2 người Canada bị đâм cнếт tại khu resort Mexico

Hai công dân Canada – trong đó có một người đang bị Interpol тʀuʏ ɴã – đã cнếт vì các vết thương do dao đâм ở khu nghỉ mát Playa del Carmen bên bờ biển Caribe của Mexico, theo thông báo của nhà chức trách địa phương hôm 21/6/2022.

Cơ quan công tố ở bang Quintana Roo, cũng là nơi có các khu nghỉ dưỡng như Cancun và Tulum, cho biết người đàn ông và người phụ nữ được phát hiện đã cнếт hôm 20/6 tại một khách sạn hoặc căn condo trong khu nghỉ dưỡng nhiều tai tiếng, và một người thứ ba được trình báo bị thương.

Chưa có thông tin ngay về tên hoặc quê quán của họ. Nhưng cơ quan công tố xác nhận nạn nhân nam nằm trong danh sách тʀuʏ ɴã của Interpol vì tội lừa đảo.

“Bộ Ngoại giao Canada đã biết về các ca tử vong của hai công dân Canada ở Mexico,” Bộ cho biết trong một tuyên bố.

“Các viên chức lãnh sự sẵn sàng trợ giúp lãnh sự cho các gia đình và đang liên hệ với chính quyền địa phương để thu thập thêm thông tin,” tuyên bố viết. “Vì các lý do quyền riêng tư, nên chúng tôi không thể cung cấp thêm thông tin.”

Hôm 21/6, đài CTV News dẫn lời một nguồn tin xác nhận là hai nạn nhân Canada là từ Quebec – họ được xác nhận danh tánh là Raphael Huppe và Fannie Lorrain.

Playa del Carmen đã hứng chịu nhiều vụ bạo lực liên quan tới người ngoại quốc, gần đây nhất là hồi tháng 1, khi hai người Canada bị giết tại một khu nghỉ dưỡng địa phương, dường như vì nợ nần giữa các băng nhóm buôn bán мᴀ тúʏ và vũ khí quốc tế.

Bãi biển ở Playa del Carmen, Mexico, nơi có nhiều khu nghỉ dưỡng. (Ảnh tư liệu: The Associated Press)

Hồi tháng 3, cảnh sát ở Playa del Carmen tìm thấy thi thể của 4 người đàn ông bị vứt gần một khu nhà ở. Các thi thể bị vứt bỏ cùng nhau trong bụi cây bên cạnh một con đường phụ, nên có suy đoán đó là một vụ giết người theo kiểu băng đảng.

Một loạt các vụ bạo lực táo tợn đã xảy ra ở những nơi khác dọc theo bờ biển Mayan Riviera, nơi có nhiều khu nghỉ dưỡng của Mexico.

Hồi tháng 11, một vụ xả súng trên bãi biển Puerto Morelos, ngay phía bắc Playa del Carmen, khiến hai kẻ тìɴн ɴԍнι buôn bán мᴀ тúʏ тнιệт мạɴԍ.

Nhà chức trách cho biết khoảng 15 tay súng từ một băng đảng dường như tranh chấp quyền kiểm soát hoạt động mua bán мᴀ тúʏ ở đó.

Hồi cuối tháng 10 năm ngoái, tại Tulum xa hơn về phía nam, hai du khách – một blogger du lịch người California gốc Ấn Độ và một người Đức – đã тнιệт мạɴԍ khi bị kẹt giữa hai làn đạɴ dường như của những băng đảng buôn bán мᴀ тúʏ тнù địcн.

Hôm 21/6, Chính phủ Canada chính thức khuyến cáo người dân Canada nên hết sức thận trọng ở Mexico “do mức độ cao của hoạt động tội phạm và bắt cóc”.

Ngoài ra còn có một số khuyến cáo dành cho cho các vùng mà chính phủ liên bang nói rằng người Canada nên tránh tới nếu không cần thiết. Tuy nhiên, các khuyến cáo theo vùng không bao gồm bang Quintana Roo, nơi phát hiện hai người Canada bị đâм cнếт hôm 21/6.

(Canadainfo.net)