7 năm cнuɴԍ ԍιườɴԍ nhưng vợ tôi không tha thứ: Anh mãi là người chồng ɴԍoạι тìɴн

7 năm kết hôn, có lẽ số lần vợ chồng tôi không ngủ với nhau chắc chỉ đếm trên đầu ngón tay. Chúng tôi như phải hơi nhau quen tay ấp gối kề hàng đêm không xa lâu được. Thậm chí mỗi khi có việc về quê mà không có vợ đi cùng, tôi chẳng bao giờ ở lại được quá 1 đêm cứ nhanh nhanh chóng chóng phi về. Vợ lại trêu:

“Nhớ hơi vợ không ngủ được mới mò về sớm vậy”.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn sanook.com

“Em chỉ được cái nói đúng, về quê một mình một giường chả có vợ con bên cạnh làm anh mất ngủ cả đêm. Đúng là chẳng đâu bằng nhà mình”.

Sống với nhau đã 7 năm nay nhưng tình cảm lúc nào cũng bền chặt, có 2 mặt con nhưng lúc nào cũng quấn quýt với nhau lắm. Yêu vợ con nên ngày lễ gì tôi cũng luôn tặng quà và tạo cho cô ấy sự bất ngờ. Vợ tôi cũng rất trân trọng tình cảm chồng dành cho mình, nỗ lực vun vén gia đình đầm ấm.

Ấy thế mà một lần đi nghỉ mát cùng công ty, vì quá chén mà tôi đã mắc sai lầm lớn nhất đời mình khi qua đêm cùng cô đồng nghiệp trong khách sạn. Lúc tỉnh dậy cả 2 đều hoảng hồn và cùng bảo với nhau bí mật này sẽ sống để bụng, chết mang theo.

Nhưng khi về nhà, tôi vẫn thấy áy náy và có lỗi với vợ nên lại thành thật kể hết chuyện ma men làm bậy đêm đó và xin em tha thứ. Cô ấy sau con giận dỗi cũng gật đầu cho qua mọi chuyện nhưng từ đó tình cảm vợ chồng tôi khác hẳn.

Nhiều lần thấy vợ nằm 1 góc khóc ướt gối, tôi hỏi thì cô ấy hét toáng lên:

“Tôi cứ đặt mình xuống giường là lại ám ảnh anh ở bên người đàn bà khác. Sao tôi lại cứ phải sống khổ sở như này chứ”.

Biết vợ khổ tâm, suốt bao năm qua, tôi đã cố gắng sửa sai và bù đắp cho mẹ con cô ấy. Thế nhưng trong khi tôi đã quên hết chuyện xưa cũ ấy thì trong đầu vợ lúc nào cũng hiện hữu. Thậm chí cô ấy còn bắt tôi kể rõ tên người đồng nghiệp kia là gì và facebook cô ấy hàng ngày tra hỏi thăm dò tình địch.

Mỗi tối đi ngủ, tôi nằm ôm vợ thì cô ấy cũng hất ra:

“Nay nhớ nhân tình hay sao mà ôm vợ chặt thế? Tôi ở đây có đi đêm được như người ta đâu…”.

Có hôm đi làm về mệt, tôi đánh 1 giấc từ tối đến sáng thì cô ấy ngọt nhạt nói kháy:

“Ngủ ngon gớm nhỉ, chắc lại oánh chén nhau no xôi chán chè ở công ty rồi mới về chứ gì”.

“Em im đi, em quá đáng lắm rồi đấy. Sao chuyện từ đời tám hoánh nào rồi mà vẫn mang ra đùa cợt đay nghiến chồng thế? Em có để cho tôi sống bình thường không?”.

Tôi phải quát lên như vậy tưởng vợ im lặng không nói nữa. Nào ngờ cô ấy bảo:

“Với tôi, anh mãi là người chồng ngoại tình”.

Câu nói của vợ lúc bực bội khiến tôi chết lặng. Tôi vừa thấy có lỗi, vừa thấy nhục nhã lại bị tổn thương khủng khiếp. Hóa ra bao lâu nay tôi cố gắng sửa sai thế nào thì vẫn mãi chỉ là người chồng ngoại tình không hơn không kém.

Ngay ngày mai, tôi sẽ ra ngoài sống riêng vì quá thất vọng bởi chính vợ mình rồi. Tôi phải làm sao để vợ chồng đừng vào ngõ cụt như bây giờ đây?

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn sanook.com

(Webtretho)