Mỹ: Hơn 1.200 học sinh phơi nh,iễm HIV, viêm gan sau khám răng ở trường

Dư luận đang vô cùng hoang mang trước thông tin hơn 1.200 học sinh ở Seattle có khả năng bị phơi nhiễ m HIV  và viêm gan sau khi khám răng ở phòng khám nha khoa tại trường.

Neighborcare Health, đơn vị quản lý các phòng khám, viết thư cho các bậc phụ huynh giải thích rằng một số dụng cụ nha khoa không được khử trùng đúng cách. Điều này có thể dẫn đến vi khuẩn và chất dịch của bệnh nhân vẫn lưu trú trong các dụng cụ.

Mỹ: Hơn 1.200 học sinh phơi nhiễm HIV, viêm gan sau khám răng ở trường - ảnh 1

 

Học sinh ở Seattle có khả năng bị phơi nhiễm trước ngày 4.3, còn học sinh ở đảo Vashon gần đó có thể bị phơi nhiễm trong khoảng thời gian từ tháng 9.2017 đến tháng 3.2018.

Theo một tuyên bố của Neighborcare, các dụng cụ nha khoa đã được làm sạch bằng CaviCide, một chất khử trùng bề mặt. Trên nhãn của sản phẩm này cho biết nó có có thể tiê u d iệt vi sinh vật liên quan đến HIV và viêm gan B, C trong vòng 2 phút.

Image result for khám răng nhiễm hiv

Tuy nhiên, các nhân viên phòng khám đã không hấp thiết bị trong nồi hơi để kh ử trùng theo đúng quy định của Neighborcare. Neighborcare cho biết vấn đề này được phát hiện vào ngày 4.3 và kể từ đó họ phải đào tạo lại nhân viên nha khoa tại trường về các biện pháp vệ sinh đúng cách.

Neighborcare cũng xét nghiệm miễn phí cho tất cả 1.250 bệnh nhân có thể bị phơi nh iễm.

Image result for khám răng nhiễm hiv
“Chúng tôi rất xin lỗi vì bất kỳ sự cố nào gây ra cho các bệnh nhân, gia đình của họ và các đối tác của chúng tôi. Chúng tôi đang làm việc minh bạch để đảm bảo rằng sự cố này sẽ không xảy ra nữa” – tờ Mail dẫn tuyên bố của Neighborcare cho hay.

Theo Trí Thức Trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *