Tại sao con gái đi du học lại thích yêu xa hơn con trai

Yêu xa đôi lúc khiến người trong cuộc cảm thấy cô đơn, muốn buông tay xong nếu biết cách kiểm soát cảm xúc, tìm cho mình những thú vui khác ngoài tình yêu thì yêu xa vẫn không phải là rào cản cho cả 2.

Sự khác nhau giữa con trai du học và con gái du học về tình cảm, suy nghĩ, cách làm, cách nhìn nhận một sự việc, hiện tượng… khi đang yêu sẽ tạo nên mối quan hệ thú vị, bất ngờ. Nhưng tại sao những cô gái du học sinh lại thích yêu xa hơn các chàng trai du học sinh, chúng ta cùng phân tích nhé…

Con gái du học yêu xa

Người ta nói yêu xa khó lắm, là con gái còn thiệt thòi hơn…ừ thì thiệt thòi thật đấy, người ta thì có đôi có cặp đi dạo, đi ăn, đi phượt…còn mình lủi thủi với cái điện thoại, chờ tin nhắn của ai đó, đợi đến giờ rảnh để được facetime nhìn mặt nhau cho đỡ nhớ. Nhưng cái cảm giác đợi chờ và nhớ nhung này thật khác lạ, chắc chỉ những cô gái đã và đang yêu xa mới thấu hiểu được…

Kết quả hình ảnh cho yêu xa

Dù người ấy có bận rộn đến đâu nhưng vẫn dành thời gian để gọi một cuộc điện hỏi thăm, hay một tin nhắn vu vơ như để không mất kết nối…Lúc đầu, bạn sẽ thấy yêu xa thật buồn, không được nắm đôi tay đấy, không được ôm vào lòng của ai đó…Nhưng rồi bạn sẽ hiểu chỉ cần được nghe giọng nói của người ấy đã đủ để bạn yên tâm và hạnh phúc nhường nào.

Người ta “nói xa mặt thì cách lòng”, câu này đúng với các mối quan hệ dù là tình bạn hay tình yêu. Nhưng cũng được quyết định bởi chính bạn có muốn như thế hay không mà thôi, vì tình cảm cần được vun vén và xây dựng từ cả hai phía mà.

Tôi thì ngược lại, càng xa nhau càng cảm thấy nhớ. Số lần gặp nhau của chúng tôi đếm trên đầu ngón tay trong 1 năm. Nhưng chưa bao giờ nghĩ sẽ xa mặt cách lòng, vì ngày nào cũng giữ liên lạc với nhau như một thói quen phải thở hàng ngày vậy…

Có những lần giận nhau vì những chuyện vu vơ nào đấy, cảm tưởng như thế giới sụp đổ vậy, vì không thể đối mặt giải thích hoặc đơn giản là nói một điều gì đó cho người đó hiểu, muốn nắm lấy đôi bàn tay ấy để không phải giận nhau nữa nhưng bất lực…Sau mỗi lần giận dỗi đó, tôi thấy mình thật trẻ con vì tôi luôn là người gây chuyện, người đó thì vẫn luôn ở đó đợi tôi nguôi ngoai. Tôi biết được rằng người đó thực sự yêu tôi!

Kết quả hình ảnh cho yêu xa

Khi con trai du học yêu xa

Là khi nhớ, anh không gọi tên em và nói “Em ơi, em đang ở đâu vậy, anh nhớ em quá” … Nhưng chỉ có thể nhắn cho em “Em đang làm gì thế ??” để ngóng trông em…

Là khi buồn, anh không nói với em cũng không thể than vãn moi chuyện về cuốc sống của anh . Vì anh biết, em sẽ buồn anh theo mất thôi. Anh chỉ có thể pm và nói chuyện vs em vui vẻ bình thường như mọi ngày vẫn là icon nghịch và chọc ghẹo em em và mỉm cười khi em hỏi “Ngày hôm nay anh như thế nào,có mệt không,có ăn nhiều và uống sữa chưa ???? “.

Là khi mệt mỏi, anh không than với em “Anh mệt quá em ơi “, vì làm sao em có thể ở ngay cạnh bên, ôm anh cho anh vơi bớt được chứ . Anh chỉ lặng lẽ mở zalo lên và hỏi “Em ! hôm nay có mệt lắm không ^^”.

Là khi anh ngã bệnh dù có mệt hay sức khỏe có yếu ra sao, anh không nói cho em biết. Nói làm gì để người anh yêu phải lo lắng . Anh vẫn cố tỏ ra như không chuyện gì để em không phát hiện rồi anh nói vu vơ ” Em ơi ! em nhớ giữ sức khỏe nghe chưa, anh không ở cạnh bên em để chăm sóc cho em được đâu, nên nhớ đó, sức khỏe em giữ là vì em, và cả vì anh nữa “.

Kết quả hình ảnh cho yêu xa

Là khi em nghi ngờ, anh không ôm được em vào lòng và thì thầm “Anh yêu em nhất”. Anh chỉ lặng lẽ bấm như điên lên bàn phím điện thoại để an ủi trái tim em …

Là khi em than lạnh, than mệt, than buồn , than ai đó bắt nạt em anh chỉ muốn đánh đổi tất cả để tới bên em ngay. Nhưng rồi anh chỉ có thế nhờ những tin nhắn điện thoại thay anh làm điều đó và nhưng lúc như vậy anh sẽ nói :”Em phải nhớ giữ gìn sức khỏe mặc áo ấm khi ra ngoài trời lạnh rồi …”, “Cố lên em nhé “, ” anh sẽ luôn bên cạnh em mà “…. chủ yếu để em biết được rằng dù cho có như thế nào em vẫn còn có anh luôn chờ đợi

Là khi rất nhiều cái “Là khi …” xảy đến với anh, nhưng anh phải gắng kìm nén và giấu đi. Người con trai khi yêu ít khi sống, ít khi chăm lo cho cảm xúc của bản thân mình, nhưng đắm chìm vào những cảm xúc mềm yếu, mong manh cần được chăm sóc hơn của con gái- đó chính là tình yêu.

Tình yêu luôn phải có một người khóc và một người dỗ dành, một người than thở và một người an ủi, một người chạy đến vùi mặt vào lòng để người kia ôm lấy và che chở… Yêu xa lại càng khó hơn như thế, hai người không thể trao nhau những cái nắm tay siết chặt, những cái ôm ấm áp và những nụ hôn nồng nàn… để xóa tan đi nỗi nhớ mong trong nhau được. Chỉ có thể chạm nhẹ bàn tay lên màn hình, điện thoại cảm nhận hơi ấm bằng con tim của chính mình… Yêu xa, khó đấy, khó hơn yêu vạn lần.

Kết quả hình ảnh cho yêu xa

Điều hơn hết, những chàng trai du học luôn không muốn để cho người yêu mình phải chờ đợi, tủi thân một mình. Các anh chàng luôn muốn phải thành công trước, khi đó có thể ở bên cạnh che trở và bảo vệ cho người con gái họ yêu.

Cuối cùng

Du học sinh à! Khi yêu xa, bạn sẽ là người tự do thực sự, vô tư gặp gỡ với nhiều người mới…Cũng có thể vì lý do này mà nhiều người lãng quên tình yêu ở xa của mình. Nếu thực sự yêu nhau thì điều này thật đơn giản. Bạn chỉ yêu mỗi người đó thì dù gặp ai trái tim bạn vẫn luôn hướng về họ đúng không nào?

Chỉ là yêu xa thiệt thòi hơn một chút thôi, nhưng có phải sẽ xa nhau mãi đâu mà, cố gắng vượt qua được những quãng thời gian này bạn sẽ thấy tình yêu của mình thật sự vững bền, cả hai sẽ khó bị đánh bại bởi những khó khăn trong cuộc sống vì yêu xa là những khó khăn lớn nhất trong tình yêu rồi!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *