Đặc quyền của mèo cưng tổng thống Mỹ

Ngoài được phép đi lại tự do trong Nhà Trắng, chú mèo cưng tên Willow còn thường xuyên cùng vợ chồng Joe Biden đi nghỉ dưỡng cuối tuần.

Trong kỳ nghỉ hồi tuần trước của gia đình ở Rehoboth (bang Delaware, Mỹ), chú mèo cưng của ông Joe Biden được đi theo nghỉ dưỡng cùng vợ chồng tổng thống Mỹ, theo CNN.

Theo hình ảnh được truyền thông Mỹ ghi nhận, một nhân viên tại Nhà Trắng xách theo chiếc lồng có chứa Willow, đem lên trực thăng Marine One để di chuyển cùng với ông Biden.

meo cua tong thong My anh 1

Lồng của Willow được đưa lên trực thăng Marine One. Ảnh: Getty Images.

Chuyến đi tới căn nhà nghỉ dưỡng tại Rehoboth là một trong những đặc quyền mà Willow có được khi làm mèo cưng của tổng thống.

Michael LaRosa, thư ký báo chí của Đệ nhất phu nhân Jill Biden, chia sẻ: “Willow thường cùng vợ chồng tổng thống tận hưởng cuối tuần tại các khu nghỉ dưỡng ở Rehoboth, Wilmington hay khu cắm trại David”.

Những lúc khác, chú mèo này được phép tự do đi lại bên trong Nhà Trắng. Phần lớn thời gian, Willow nằm tắm nắng ở khu vực tầng 2, 3 của tòa nhà.

Con vật cũng thường xuyên lui tới khu làm việc của văn phòng Đệ nhất phu nhân ở cánh Đông của Nhà Trắng và ngủ trên bàn làm việc của thư ký báo chí.

Willow có tính cách khá nghịch ngợm, thích đi lang thang khám phá. Bên ngoài cánh Đông, một tờ thông báo được dán bên ngoài, nhắc nhở nhân viên nhớ đóng cửa văn phòng khi thấy Willow chạy quanh, đề phòng thú cưng của ông Joe Biden nghịch ngợm giấy tờ.

Cuộc sống hiện tại của Willow khác xa so với chỗ ở trước kia trong một nông trại ở bang Pennsylvania.

Hồi tháng 1, vợ chồng ông Joe Biden nhận nuôi chú mèo lông xám 2 tuổi. Cái tên Willow được lấy cảm hứng từ quê hương của bà Jill Biden ở Willow Grove, Pennsylvania.

meo cua tong thong My anh 2

Chú mèo Willow chụp ảnh trên bục phát biểu tại Nhà Trắng. Ảnh: AP Images.

Theo thông tin được thư ký báo chí của Đệ nhất phu nhân cung cấp, bà Jill Biden gặp Willow lần đầu tiên tại một điểm dừng chân trong chiến dịch tranh cử vào năm 2020, khi con mèo tình cờ nhảy lên sân khấu.

Những người chủ của trang trại nơi sự kiện được tổ chức nhận thấy “sợi dây gắn kết ngay lập tức” giữa bà Biden và con mèo.

“Như nhiều con mèo khác, Willow không quý mến loài chó lắm. Nhưng nó và Commander khá thân thiết, thường vui đùa cùng nhau”, LaRosa cho hay.

Ngoài Willow, gia đình ông Joe Biden còn nuôi thêm một đàn chó khác.

Tháng 6 năm ngoái, chú chó cưng lâu năm tên Champ qua đời. Đến cuối năm, nhà Biden nhận nuôi thêm Commander, thuộc giống chó chăn cừu Đức.

Ngoài ra, khi chuyển vào Nhà Trắng, người đứng đầu nước Mỹ còn đem theo một chú chó khác tên Major. Song, Major được đưa trở lại về nơi ở cũ sau vài tháng, vì khó hòa nhập với cuộc sống mới ở dinh thự của tổng thống.

(zingnews)