Định Cư Canada theo diện nào thì nhanh chóng và đơn giản nhất là gì?

Có rất nhiều cách định cư Canada theo như định cư theo diện kết hôn, định cư đầu tư, định cư theo diện đoàn tụ gia đình, xuất khẩu lao động hay du học. Vậy đâu là cách đơn giản và nhanh chóng nhất?

Mọi thứ chính sách liên quan đến định cư đều được cập nhật một cách rõ ràng trên trang website chính thống: www.canada.ca về giấy tờ. Bản chất việc định cư Canada :

Có nhiều người mong muốn được định cư Canada theo diện đoàn tụ hay cho cả gia đình. Điều kiện tài chính định cư của quốc gia này là rất tốt vì chưa thỏa mãn điều bản chất của việc định cư: qua sớm, ở lại càng lâu thì cơ hội để định cư càng cao.

Tìm hiểu về 05 con đường định cư Canada :

Các diện ưu tiên định cư Canada:

Theo luật định cư Canada năm 2018, có 5 diện định cư Canada:

– Định cư Canada diện tay nghề

– Định cư Canada diện kết hôn với công dân Canada

– Định cư Canada diện đầu tư

– Định cư Canada diện đoàn tụ gia đình

– Định cư diện du học

1.Định cư Canada diện tay nghề:

Những người lao động có ý định định cư Canada theo diện tay nghề phải đáp ứng được các điều kiện như sau:

– Họ đã được nhận vào làm việc chính thức.

– Phải có kinh nghiệm ít nhất một năm với các danh mục nghề nghiệp mà Canada chấp thuận.

– Có khả năng tài chính đủ trang trải cho cuộc sống với số người trong gia đình.

– Sau khi đạt thì phải ở lại làm việc 5 năm thì sẽ có khả năng xin được PR và ở lại định cư.

Quan trọng là có quá nhiều lao động ở các quốc gia cạnh tranh vì vậy tỉ lệ cạnh tranh định cư theo diện này rất lớn.

  1. Định cư diện kết hôn với công dân Canada

Đây là diện định cư khá hot ở Việt Nam những thời gian trước đây nhưng chính phủ Canada đã siết chặt người nhập cư để chắc chắn đây là kết hôn vì tình cảm thật sự. Họ khắt khe điều kiện với cả công dân nước ngoài và công dân Canada.

  1. Định cư Canada từ đầu tư

Bạn cần phải chứng minh được tính hợp pháp của những số tiền của nhà đầu tư trị giá 1.000.000USD . Đặc biệt tài sản của cá nhân này phải đạt mức 1.600.000USD để có thể đảm bảo cuộc sống ở Canada.

  1. Định cư Canada diện bão lãnh, đoàn tụ gia đình

Nếu người thân đang mang quốc tịch Canada và có thẻ xanh tại Canada, gia đình bạn có thể xin định theo diện đoàn tụ gia đình. Điều tiên quyết quyết xin được visa định cư diện đoàn tụ gia đình, người bảo lãnh cần: Chứng minh được nguồn tài chính, thu nhập ổn định và cao để có thể bảo lãnh cho người than khi họ sang định cư tại Canada. Thu nhập đó phải đảm bảo cho người than liên tục trong 3 năm sinh sống tại Canada. Ngoài ra, còn có khả năng để bảo trợ tài chính liên tục trong vòng 10 năm.

  1. Định cư Canada diện du học

Bạn có thể định cư Canada theo diện du học khi học xong và xin được PR để sẵn sàng trở thành công dân của Canada. Đặc biệt, điều kiện xin PR là phải lưu trú tại Canada từ 5 năm trở lên. Du học là một con đường khá đơn giản, dễ dàng và chắc chắn để ở lại định cư Canada.

Bạn nên tìm cho mình diện định cư phù hợp để định cư Canada nhanh chóng và an toàn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *