Hoa hậu có gia thế khủng nhất nhì Việt Nam: Kết hôn với chồng Tây, được cả Tổng thống Mỹ trao bằng khen

Đây là một trong những người đẹp có xuất thân khủng bậc nhất showbiz Việt.

Thời gian trước, dân tình từng trầm trồ trước gia thế khủng của Nathan Lee – nam chính trong vụ ồn ào với Ngọc Trinh và Cao Thái Sơn. Sau khi tìm hiểu nhiều người ngỡ ngàng bởi Nathan Lee không phải ngôi sao duy nhất có xuất thân danh giá. Theo đó showbiz Việt còn rất nhiều thiên kim tiểu thư khác với gia thế không phải dạng vừa, nếu không muốn nói là quý tộc. Trong số đó, Ngô Phương Lan – Hoa hậu Thế giới người Việt đầu tiên năm 2007 chính là người nổi bật nhất.

Dòng dõi danh thần đời Lê, gia đình toàn tri thức khủng

Ngô Phương Lan sinh năm 1987 tại Hà Nội, quê quán gốc ở Nghệ An. Ngay sau khi Phương Lan đăng quang, dân tình đã đổ xô đi tìm kiếm thông tin và rồi sốc nặng với xuất thân của cô. Được biết, Ngô Phương Lan thuộc dòng dõi danh thần đời Lê, trong gia phả của gia đình có danh thần nhà Lê Trung Hưng, Thượng thư bộ Hộ kiêm Tế tửu Quốc tử giám Ngô Trí Hòa.

Bố cô là nhà ngoại giao Ngô Quang Xuân, nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam 2008, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sĩ, Trưởng phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, Tổ chức thương mại thế giới (WTO), Phó chủ tịch Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới nhiệm kỳ 2010 – 2011. Mẹ cô là bà Lê Thị Hòa cũng làm việc trong ngành ngoại giao. Trên Ngô Phương Lan có một chị gái tên Ngô Thu Hương, là Thạc sĩ Kinh tế tốt nghiệp ở Mỹ.

Nối tiếp truyền thống gia đình nên Ngô Phương Lan có thành tích học tập xuất sắc từ nhỏ. Năm 1993, cô theo gia đình sang Mỹ vì khi đó ông Ngô Quang Xuân làm Đại sứ Việt Nam tại Liên hiệp quốc. Ngô Phương Lan từng được tổng thống Mỹ Bill Clinton trao tặng bằng khen vì thành tích học tập cao tại trường Tiểu học New York. Đầu năm 2000, cô trở lại Hà Nội học tại Trường Quốc tế Liên hiệp quốc. Năm 2002, cô theo bố mẹ sang Thuỵ Sĩ sống và học tập cho đến khi về nước thi hoa hậu.

Được biết thời trung học, Ngô Phương Lan từng thi đỗ kỳ thi tú tài toàn phần Pháp của Trường quốc tế Pháp. Cô tốt nghiệp ngành Quan hệ quốc tế tại Đại học Geneve với bài luận văn xuất sắc và được đánh giá rất cao về đề tài văn hóa lịch sử.

“Chẳng công việc gì có thể quan trọng hơn việc nuôi dạy con”

Ngô Phương Lan kết hôn cùng ông xã ngoại quốc. Sau 7 năm chung sống hạnh phúc, cặp đôi có con gái xinh xắn, đáng yêu tên An Vy. Là người sống cực kỳ kín tiếng nhưng thỉnh thoảng Ngô Phương Lan cũng chia sẻ đôi điều về cách dạy con với truyền thông. Lần nào, cô cũng nhận được nhiều lời ngợi khen vì quan điểm giáo dục của mình.

Ngay từ khi con gái còn nhỏ, nàng hậu đã chú trọng dạy ngoại ngữ. Vì vậy bé An Vy còn chưa được 2 tuổi đã bập bẹ được 3 thứ tiếng khác nhau là: tiếng Anh, Việt và Nga. Không chỉ vậy, cô bé còn biết bơi từ lúc mới 6 tháng tuổi.

Sự phát triển ngôn ngữ của trẻ nhỏ có liên quan mật thiết tới mức độ giao tiếp trong nhà. Càng nói chuyện với bạn ấy nhiều, bạn ấy càng mau nói. Ở tuổi bi bô bé hiểu mình nói nhiều hơn mình có thể tưởng tượng nên cần thường xuyên tâm sự và giải thích cho bạn ấy hiểu “sự đời”, Hoa hậu Thế giới người Việt 2007 cho hay. Được biết, người đẹp chưa từng bắt ép con phải nói nhiều ngôn ngữ mà mọi thứ đến với An Vy đều rất thoải mái, tự nhiên.

Từ ngày sinh con, có thể thấy Ngô Phương Lan ít xuất hiện hơn hẳn mà chú tâm lo cho gia đình nhỏ hơn. Chia sẻ của nàng hậu 8x sau đó khiến ai cũng phải trầm trồ vì quan điểm nuôi dạy con quá tuyệt vời: “Tôi quan niệm rằng đứa con chính là dự án quan trọng nhất của cuộc đời, chẳng công việc gì có thể quan trọng hơn việc nuôi dạy con. Mình đã tạo ra cho xã hội một công dân cần có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục công dân ấy thành một con người tốt”.

Ngô Phương Lan và chồng thống nhất nuôi con theo bản năng và những nghiên cứu trong sách. “Khi trong gia đình có một đứa trẻ, chắc chắn ai cũng mong sẽ mang lại những điều tốt đẹp nhất cho bé. Mỗi đứa trẻ có một cá tính riêng, chỉ có bố mẹ hay những người gần gũi 24/7 mới có thể hiểu và chăm lo cho chúng được tốt nhất.

Nếu gia đình hai bên đóng góp ý kiến về cách nuôi dạy con, tôi luôn tiếp thu và lắng nghe. Tuy nhiên, những điều tôi cảm thấy không áp dụng được cho con, tôi sẽ cùng ông bà nói chuyện để giải thích cho họ hiểu. Tất cả mọi người điều thẳng thắn chia sẻ với nhau để tránh xảy ra bất đồng và xích mích”, nàng hậu chia sẻ thêm.