Không phải mọi tình yêu đẹp đều tồn tại mãi mãi. Bởi đó là cuộc đời!

Bạn không cần yêu ai vì điều gì. Bạn không cần lo lắng tình yêu ấy liệu có lâu dài hay không. Bạn chỉ cần yêu vô điều kiện. Vậy là đủ!

Lần đầu tiên hôn một cô gái, tôi thề là trong một khoảnh khắc ngắn ngủi tôi đã nếm được hương vị của mãi mãi. Sự hiện diện của cô ấy dường như cứ quấn quít mãi trong khoang miệng tôi, dù rằng đôi môi hai đứa đã rời nhau ra rồi. Tôi chưa từng nghĩ tới việc đó sẽ là nụ hôn cuối cùng của chúng tôi! Chúng tôi đã từng mơ sẽ ở bên nhau mãi mãi. Nhưng rồi cuối cùng, tạo hóa đã dành cho chúng tôi một thứ khác. Một nụ hôn vĩnh cửu.

Và đó là những gì xuất hiện trong tâm trí tôi hiện tại mỗi lần tôi nhớ tới cô gái ấy. Câu chuyện tình yêu của chúng tôi rất khác. Chúng tôi không được già đi cùng nhau. Chúng tôi cũng chưa bao giờ thực sự trải qua những khó khăn mà đáng lẽ một cặp yêu nhau lâu sẽ gặp phải. Chúng tôi không có một đám cưới, cũng không có con. Chúng tôi thậm chí còn không thể ở bên nhau trọn đời. Chúng tôi chỉ có nụ hôn ấy. Một vài ngày kí ức để lưu giữ suốt cuộc đời dài rộng. Mọi người thường cho rằng, tình yêu thì không phải như thế. Có lẽ họ cũng sẽ nghi ngờ về sự tồn tại của nó, thế nhưng họ không biết rằng không phải thứ tình yêu nào cũng kéo dài mãi mãi. Có những câu chuyện tình yêu chỉ diễn ra trong khoảnh khắc, nhưng những gì nó mang lại lãng mạn và đẹp đẽ không kém gì những câu chuyện kinh điển khác.

Không phải mọi tình yêu đẹp đều tồn tại mãi mãi. Bởi đó là cuộc đời! - Ảnh 1.

Chúng ta thường gặp ai đó vì một lí do nào đó và động cơ đã được thực hiện rồi, rất có thể tới cuối cùng họ sẽ rời xa chúng ta. Không phải tất cả những mối quan hệ đều sẽ trở nên dài lâu, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta thôi luôn việc chăm chút cho mối quan hệ ấy. Hãy cứ yêu hết mình, yêu bằng trọn con tim và tâm hồn. Để rồi cuối cùng, dù nó kết thúc, bạn cũng không còn gì để tiếc nuối. Và bởi vì, tình yêu chính là như thế.

Không phải mọi tình yêu đẹp đều tồn tại mãi mãi. Bởi đó là cuộc đời! - Ảnh 2.

Người nghĩ ra cụm từ “hạnh phúc mãi mãi” chắc chưa bao giờ thực sự yêu ai đó một cách đắm say. Đôi khi chúng ta yêu một người dù chỉ được nhìn thấy họ qua ánh mắt. Chúng ta bắt đầu biên soạn một cuốn trường thiên tiểu thuyết về thứ tình yêu không vụ lợi và thậm chí còn lên kế hoạch đầy đủ cho một tương lai được ở bên nhau trong đầu. Đó là một trong những cảm xúc vị tha nhất trên đời này mà không thứ gì có thể so sánh được. Mà vâng, nó không phải kiểu tình yêu lâu dài mà chúng ta vẫn đọc trong sách vở đâu, nhưng tới cuối cùng, nó vẫn khiến bạn trở thành một con người mới tốt đẹp hơn. Nó mang tới cho bạn những kỉ niệm không thể nào quên trong suốt quãng đời còn lại và sẽ chẳng thứ gì có thể đánh bại nó!

Không phải mọi tình yêu đẹp đều tồn tại mãi mãi. Bởi đó là cuộc đời! - Ảnh 3.

Không phải tình yêu nào cũng có kết thúc. Những câu chuyện tuyệt vời nhất trên thế giới này lại là những câu chuyện không hoàn chỉnh. Không cần kiên quyết kiếm cho câu chuyện của bạn một cái kết – Dù nó là tốt hay xấu. Như thế có nghĩa là nó sẽ không kết thúc. Hãy cứ để nó lửng lơ giữa lưng chừng mãi mãi và đừng để thời gian gạt bạn ra khỏi bề mặt của Trái Đất. Hãy cứ để tình yêu trở thành thứ sức mạnh trói buộc. Bạn cũng có thể sẽ phải hi sinh tất cả chỉ để được trải nghiệm chút tình yêu trong khoảnh khắc. Thế nhưng bạn biết không? Điều đó là xứng đáng!

Bạn không nhất thiết phải tìm ra tình yêu thực sự của đời mình chỉ qua một cái nháy mắt. Đó là một hành trình dài và bạn cần phải trải qua nhiều sắc thái tình yêu khác nhau trước khi trải nghiệm tình yêu lâu dài của riêng mình. Để rồi cuối cùng khi mà bạn đã gặp được đúng người bạn sẽ nhận ra dấu hiệu về một cái kết vĩnh cửu. Và rồi sau đó nữa, bạn vẫn cần vượt qua rất nhiều gập ghềnh để tìm ra hạnh phúc, bạn biết đây chính là cuộc đời và bạn chẳng còn cách nào khác cả!

Không phải mọi tình yêu đẹp đều tồn tại mãi mãi. Bởi đó là cuộc đời! - Ảnh 4.

Bạn có muốn phải hối hận vì quyết định của bạn khiến bạn bỏ lỡ những gì thực sự trân quý chỉ bởi bạn quá sợ hãi phải một câu “Có” với cuộc đời? Thường thì người ta sẽ đánh mất rất nhiều thứ chỉ vì nói “Không” quá sớm hoặc nói “Có” quá muộn. Hãy chắc chắn là bạn sẽ không trở thành một người như thế. Hãy đón nhận tình yêu bằng tình yêu, dù cho cách thức nó đến với bạn không như bạn tưởng tượng. Bạn không cần yêu ai vì điều gì. Bạn không cần lo lắng tình yêu ấy liệu có lâu dài hay không.

Bạn chỉ cần yêu vô điều kiện. Và thế là quá đủ!

Theo Guu

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *