Ra mắt, cô gái tới sớm phụ làm cỗ, tàn tiệc rửa hết chén mới về: “Chị chồng” không vui nhắn trách

Cô gái vô cùng bất ngờ trước thái độ của “chị chồng tương lai” sau hôm về chơi dự đám cỗ nhà anh người yêu.

hình ảnh

Ra mắt, cô gái tới sớm phụ làm cỗ, tàn tiệc rửa hết chén mới về nhưng “chị chồng” không vui (Ảnh minh họa: HM, api.9idudu)

Trên nhiều trang mạng xã hội, câu chuyện về các cô gái lần đầu ra mắt nhà bạn trai luôn trở thành một chủ đề hot, được đông đảo mọi người quan tâm, bình luận. Đa phần kể chuyện bị nhà trai chê trách ngay lần đầu gặp mặt. Người thì vì lí do vụng về, không biết nấu nướng, người thì bị trách lối ăn mặc, cách cư xử… rồi im lặng về nhà mà ấm ức. Tuy nhiên, câu chuyện của cô nàng dưới đây lại hơi đặc biệt. Đó là cô bị người phía chồng trách vì tội… quá giỏi giang, nhiệt tình. Người trách đó chẳng ai vô chính là người chị em sinh đôi của bạn trai.

Cụ thể thì mới đây, một cô gái đăng đàn lên hội nhóm trên mạng xã hội kể về câu chuyện lần đầu ra mắt nhà người yêu vô cùng ‘éo le’ của mình. Được biết cô gái đã hẹn hò với người yêu được 1 năm. Hôm đó, nhà anh có cỗ nên cô bạn đến nhà người yêu phụ giúp việc nấu nướng, sắp cỗ. Được một lúc sau, chị sinh đôi của người yêu cũng về và chỉ giúp dọn mâm bát ra thôi. Tàn tiệc, sau khi rửa bát, dọn dẹp xong xuôi, cô gái trở về nhà thì nhận được dòng tin nhắn đọc mà lặng người từ “chị chồng” của mình.

Nguyên văn dòng tâm sự có nội dung như sau:

“Mình mới nhận được tin nhắn của chị người yêu như thế này. Mình và người yêu yêu nhau được 1 năm, mình đã tới nhà anh chơi nhiều rồi nhưng chưa bao giờ ở lại quá lâu như hôm nay.

Người yêu mình có một người chị sinh đôi, mình và anh bằng tuổi nên nếu chưa cưới thì mình với chị ấy cũng ngang hàng chứ chẳng ai hơn vai vế ai.

Do hôm nay nhà anh có cỗ tất niên, mình tới để phụ giúp việc bếp núc từ chiều. Được khoảng 1 tiếng sau thì chị của anh đi chơi về nhưng không vào bếp phụ luôn mà mãi tới khi mọi việc gần xong thì chị mới xuống để dọn mâm bát.

Ăn uống xong xuôi, mình rửa xong hết bát đũa và xin phép ra về thì đặt chân tới nhà mình nhận được tin nhắn của bà chị anh như vậy.

Mẹ mình dặn là tới nhà bạn trai nhất là vào những ngày có cỗ bàn thì nên xuống bếp phụ việc, mình cũng nhanh mồm nhanh miệng nên nói chuyện thoải mái để gây thiện cảm chứ chẳng có ý gì. Thế rốt cuộc là mình nhiệt xông xáo với gia đình bạn trai là sai hay đúng nhỉ mà bị dằn mặt kiểu này?”.

hình ảnh

hình ảnh

Bài chia sẻ của cô gái (Ảnh: 2Sao)

Người “chị chồng” còn bảo với “em dâu” rằng do em trai cô từng dắt nhiều cô gái khác về rồi, đây không phải lần đầu tiên, nên khuyên cô gái cứ bình tĩnh, đừng quá nhiệt tình tham gia vào công việc của nhà chị ấy. Đọc xong bài tâm sự của cô gái, hội chị em cũng bức xúc thay. Họ để lại bình luận khuyên cô gái trẻ giỏi giang kia nên suy nghĩ kĩ lại về mối quan hệ này vì sau mà cưới về có thể sẽ chịu nhiều ấm ức. Có dân mạng cũng bảo rằng chính vì có chị chồng như thế mà những cô bạn gái trước đây của chàng trai kia sau lần được dắt về chơi mới “đường tình đôi ngả”. Có người hiến kế rằng cô gái nên đưa tin nhắn cho bạn trai xem để anh biết tình hình. Nếu người yêu bênh vực, bố mẹ chàng trai hiểu chuyện mà bênh vực nàng dâu tương lai thì cô gái cứ yên tâm tiến tới. Bởi trong chuyện này cô gái chẳng làm gì sai.

Tuy nhiên, cũng có vài ý kiến trái chiều từ dân mạng. Họ không trách cô gái nhưng khuyên cô nên khéo léo hơn chút nữa thì sẽ tuyệt vời. Biết rằng con gái đến nhà bạn trai thì nên tỏ ra biết điều, phụ giúp cái này cái nọ để ghi điểm… Thế nhưng do chưa cưới xin gì nên các nàng cũng cần giữ chừng mực, thứ nhất là để không gặp phải tình huống “khó đỡ” như câu chuyện trên; thứ hai là để sau này cưới về dễ sống, công việc này nọ không mặc định đổ hết lên vai nàng dâu. Nói chung, làm gì cũng đủ, vừa phải thì sẽ hay hơn là thiếu hoặc dư thừa. Cuộc sống 9 người 10 ý nên tốt nhất là giữ cho mình ranh giới riêng, giá trị riêng. Sau này tùy mức độ, tùy tình huống mà nắn chỉnh theo từ từ.

Người đời vẫn hay nói với nhau rằng “giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng”. Tìm được một người yêu thương, chăm sóc mình tử tế đã chẳng dễ dàng gì mà còn phải lo lắng thêm chuyện gia đình nhà người ấy có chấp nhận, vừa mắt với mình không nữa.

Mà không biết thái độ của anh người yêu sẽ ra sao khi đọc được những dòng tin nhắn này của chị mình với người yêu nhỉ nhỉ? Vì cách phản ứng của anh cũng là một phần quan trọng để cô gái cân nhắc, đưa ra quyết định cho mối quan hệ này sẽ đi tiếp hay dừng lại đó.

(Webtretho)