Tôi tưởng con trai làm Giám đốc, hôm đến công ty thấy nó khúm núm gọi vợ là sếp

Tôi ngại với con dâu quá. Bao nhiêu năm nay nó lo cho gia đình chồng mà mình lại không ghi nhận điều đó, thậm chí còn khinh ghét nữa.

Hồi con trai tôi đưa người yêu về ra mắt, nhìn con bé đen nhẻm lại giới thiệu là gái quê lên thành phố học tôi giận lắm.

“Xa tít mù khơi thế ai mà đi đón dâu nổi”.

Thế nhưng hai đứa nó cứ lì lợm xin cưới. Con trai tôi học đại học ra có trình độ mà đi lấy một đứa nhà quê thì thiệt thòi quá. Đúng là nó úp sọt con trai tôi thật, lừa thằng bé thế nào rồi có chửa về đây khóc lóc xin tôi chấp nhận. Vợ chồng tôi có mỗi thằng con trai, tức lắm nhưng vẫn phải cho cưới.

Con trai tôi học cao, hiểu biết nhiều nên cưới vợ xong thấy nói mở công ty riêng. Tôi cũng chẳng biết công việc cụ thể của con là gì. Hằng tháng con trai đưa vợ tiền chi tiêu trong nhà còn lại đưa tôi 10 hoặc 20 triệu bảo:

“Mẹ muốn mua sắm gì thì mua”.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Pantip.com

Thấy con đi làm vất vả lại có hiếu với bố mẹ tôi thương lắm. Cưới vợ về vài năm tụi nó mua thêm căn nhà để dành, có xe ô tô đẹp đi. Tôi cũng được nở mày nở mặt với hàng xóm. Thế nhưng cho đến tận giờ có hai đứa cháu nội rồi tôi vẫn không thể ưa được con dâu. Cứ nghĩ nó nhờ hơi chồng nên càng ngày càng ăn diện, phấn son váy vóc mà bực.

Con dâu dù có đi làm gì thì cũng phải biết lựa thời gian về mà cơm nước cho bố mẹ, chồng con. Đằng này ngày nào nó cũng đi đến 6, 7 giờ tối. Có hôm tôi tức không thèm hầu để con dâu về xắn tay vào mà làm. Con bé cũng hiền lành, không cãi lại câu nào. Có hôm tụi nó bàn thuê giúp việc nhưng tôi cản luôn:

“Chị thích nhàn hạ nhưng hỏi xem chồng chị kiếm ra đồng tiền vất vả thế nào. Lo liệu về sớm sớm cơm nước chứ tôi chẳng thích có người ngoài vào ở trong nhà đâu”.

Tôi nói thế mà con trai quay ra bênh vợ:

“Vợ con đi làm về mệt rồi mẹ không nấu được cơm thì cứ thuê giúp việc đi”.

Thế nhưng tôi muốn dâu con là phải biết chăm sóc gia đình nên nhất định không đồng ý. Cho đến hôm trước con trai báo có tiệc công ty gọi tôi và ông nhà đến ăn mừng. Trước tôi vẫn biết con dâu làm chung với chồng nó nhưng chỉ nghĩ là nhân viên hay đến quản chồng thôi chứ được tích sự gì.

Nhưng hôm đó tôi thấy nó ăn mặc đẹp lắm. Con dâu lên phát biểu, mọi người cứ vỗ tay rào rào. Lúc xuống tôi còn thấy con trai lau mồ hôi cho vợ, khúm na khúm núm nịnh:

“Uống miếng nước đi em”.

Nhìn tôi con trai giới thiệu:

“Hôm nay bọn con cũng muốn bố mẹ biết, đây là công ty của Huyền lập ra. Con chỉ làm trợ lý giúp cô ấy kinh doanh thôi”.

Tôi nghe mà thấy ngại với con dâu quá, cả buổi tiệc nuốt không trôi miếng nào. Không ngờ ra ngoài thì nó giỏi giang nhưng về nhà luôn nhún nhường, tôn trọng chồng, chăm lo cho gia đình mà không kể công. Từ lúc biết con trai là nhân viên của vợ nó, tôi áy náy còn chưa biết mở lời thế nào cho đúng.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Sannook.com

(Webtretho)