ɢιá ∂ầυ thế giới giảm phiên 20/7 do nhu cầu xăng tại Mỹ thấp hơn dự đoán

G.i.á d.ầ.u thế giới giảm trong phiên giao dịch 20/7, sau khi số liệu của Chính phủ Mỹ cho thấy nhu cầu xăng t.h.ấp h.ơ.n trong mùa hè cao điểm của hoạt động đi lại.

G.i.á d.ầ.u thu hẹp đà giảm trong phiên này sau khi TC Energy cho biết đường ống Keystone, một trong những đường ống xuất khẩu dầu lớn của Canada, đang hoạt động với công suất thấp hơn trong ngày thứ ba. Quá trình sửa chữa vẫn đang diễn ra ở một cơ sở sản xuất điện tại bang South Dakota (Mỹ), làm dấy lên lo ngại về tình hình nguồn cung thắt chặt.
Khép lại phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng Chín giảm 43 xu Mỹ xuống 106,92 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng Tám giảm 1,96 USD và đóng phiên ở mức 102,26 USD/thùng.
Số liệu của Chính phủ Mỹ cho thấy lượng xăng dự trữ của nước này đã tăng 3,5 triệu thùng trong tuần trước, cao hơn nhiều so với dự đoán mà giới phân tích đưa ra trong khảo sát của hãng tin Reuters là tăng 71.000 thùng.
Lượng xăng được cung cấp, vốn được xem là chỉ báo cho nhu cầu, ở mức khoảng 8,5 triệu thùng/ngày, tức thấp hơn 7,6% so với cùng kỳ năm ngoái, cho thấy nhu cầu đi lại thấp hơn trong mùa Hè cao điểm năm nay, do người dân bị sốc trong tháng Sáu khi giá xăng tăng lên mức cao kỷ lục hơn 5 USD/gallon (3,78 lít).
Tuy nhiên, giới phân tích dự đoán sự thắt chặt nguồn cung vẫn sẽ hỗ trợ giá dầu, trong khi sản lượng dầu đá phiến của Mỹ chỉ tăng khiêm tốn, và Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, hay còn gọi là OPEC+, ít có khả năng gia tăng sản lượng./.