2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 tiến triển nặng, phải thở máy trong đó có 1 người Việt

Hai trường hợp bệnh nhân tiến triển nặng đều có bệnh lý nền và thuộc nhóm từ 60 tuổi trở lên. Cả hai bệnh nhân mắc Covid-19 có bệnh lý nền như tiểu đường, cao huyết áp, thể trạng suy kiệt, tình trạng bệnh nặng, phải cấp cứu và thở máy.

 

Hai bệnh nhân tiến triển nặng đều có bệnh lý nền

Theo Bộ Y tế Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương hiện tại đang tiếp nhận 15 trường hợp mắc Covid-19. Các bệnh nhân sức khoẻ phần lớn ổn định. Tuy nhiên, có hai trường hợp bệnh nhân đang có diễn tiến nặng hơn.

Bệnh nhân người Anh, 69 tuổi, mắc đái tháo đường type 2, tăng huyết áp, từ hôm qua (15/3) đã được đặt thở máy, lọc máu. Từ 2h30 sáng 16/3, nam bệnh nhân được chuyển sang khoa Hồi sức tích cực theo dõi điều trị.

Trường hợp bệnh nhân thứ 2 là nữ người Việt, 64 tuổi, có bệnh lý nền là rối loạn tiền đình. Cuối giờ chiều 15/3, bệnh nhân có triệu chứng khó thở tăng lên, đến 22h cùng ngày, bệnh nhân biểu hiện suy hô hấp tăng.

Bệnh nhân được hội chẩn và chỉ định đặt khí quản, thở máy, đặt Catheter tĩnh mạch, chuyển bệnh nhân tới khoa Hồi sức tích cực, lọc máu, theo dõi điều trị.

Hiện nay, cả hai bệnh nhân giữ được mạch, huyết áp, oxy máu ổn định và đang điều trị tích cực.

Sáng ngày 16/3, tại điểm cầu Bệnh viện Bạch Mai, các chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai đã tiến hành hội chẩn trực tuyến điều trị các bệnh nhân nặng trên.

PGS.TS Đào Xuân Cơ, Trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, sau khi được thở máy, lọc máu và các biện pháp hồi sức tích cực hiện tại oxy máu của bệnh nhân người Anh đã cải thiện hơn, tuy nhiên vẫn đang trong tình trạng nặng.

Kết quả hình ảnh cho 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 tiến triển nặng, phải thở máy trong đó có 1 người Việt
Nữ bệnh nhân người Việt, vẫn đang suy hô hấp, tổn thương phổi nặng, được lọc máu liên tục, vẫn đang trong tình trạng nặng

“Chúng tôi sẽ và tiếp tục hội chẩn, hỗ trợ chuyên môn liên tục hàng ngày trong điều trị bệnh nhân nặng, và trong những tình huống cấp thiết”- PGS.TS Đào Xuân Cơ cho biết.

Tính đến sáng ngày 16/3, Việt Nam đã ghi nhận 57 ca mắc Covid-19, trong đó 16 ca đã chữa khỏi, ra viện (bao gồm cả những bệnh nhân nước ngoài).Trong số 41 bệnh nhân mới phát hiện và đang điều trị tại các cơ sở y tế, hầu hết các bệnh nhân đang được kiểm soát tốt diễn tiến lâm sàng.

Hiện Bệnh nhân thứ 18, đang điều trị ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình đã có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính (vào tối ngày 14/3), các dấu hiệu sinh tồn ổn định, không sốt, không ho, ăn uống bình thường.

Tại Bệnh viện Đà Nẵng đang điều trị cho 3 bệnh nhân (2 bệnh nhân nước ngoài, 1 người Việt), đến nay, kết quả xét nghiệm của 2 bệnh nhân nước ngoài là 1 lần âm tính, dự kiến sẽ lấy mẫu xét nghiệm thêm vào ngày mai, 17/3.

Một bệnh nhân khác cũng có kết quả âm tính 1 lần là nữ bệnh nhân người Anh đang điều trị ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

 

cafebiz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *