Apple ủng hộ 2 triệu khẩu trang y tế cho Mỹ để chống lại COVID-19

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh nước Mỹ đang trở thành ổ dịch COVID-19 rất đáng lo ngại và lớn thứ ba trên thế giới, chỉ xếp sau Trung Quốc và Italy.

 

 

Apple mới đây đã cam kết ủng hộ 2 triệu khẩu trang chuyên dụng cho các cán bộ y tế, y bác sĩ ở các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ COVID-19 chủng mới, theo xác nhận từ chính phủ Mỹ. “Đây là một câu chuyện tuyệt vời khác từ nước Mỹ,” Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence nó với báo giới.

CEO Apple Tim Cook. (Ảnh: Variety)

CEO Apple Tim Cook. (Ảnh: Variety)

“Đích thân Tổng thống Mỹ và tôi đã nhận được thông tin rằng Apple sẽ đóng góp 2 triệu mẫu khẩu trang y tế và sẽ hợp tác với các cơ quan chức năng của chúng tôi để phân phối chúng,” ông nói thêm. Thực tế, trước đó, Tim Cook, CEO Apple, đã nói về những khoản đóng góp cho công tác chống dịch COVID-19 trên Twitter của mình song ông chỉ nói chung chung rằng Apple sẽ quyên góp “hàng triệu khẩu trang cho các nhân sự ngành y ở Mỹ và Châu Âu.”

Thế giới đang trải qua thời điểm đen tối vì dịch COVID-19. Theo thống kê đến thời điểm ngày 22/3, số lượng ca dương tính với COVID-19 trên toàn thế giới đã lên tới trên 308.000 ca, trong đó có hơn 13.000 ca tử vong. Trong khi tình hình ở tâm dịch Trung Quốc đang diễn biến tích cực trong những ngày gần đây, tình hình dịch bệnh lại đang cực kì phức tạp ở Mỹ và Châu Âu. Với gần 27.000 ca dương tính, Mỹ đang là ổ dịch COVID-19 lớn thứ ba thế giới, chỉ xếp sau Trung Quốc và Ý.

Apple trước đó được cho là đã đóng góp 15 triệu USD cho công tác chống dịch đồng thời cho phép người dùng thẻ tín dụng Apple Card được miễn lãi trong tháng 3. (Ảnh: Engadget)

Apple trước đó được cho là đã đóng góp 15 triệu USD cho công tác chống dịch đồng thời cho phép người dùng thẻ tín dụng Apple Card được miễn lãi trong tháng 3. (Ảnh: Engadget)

Apple trước đó cũng thực hiện rất nhiều biện pháp nhằm đóng góp vào công tác chống dịch. Ở thời điểm hiện tại, Apple Store tại tất cả các quốc gia trên thế giới, trừ Trung Quốc, đều đã đóng cửa. Apple ban đầu nói Apple Store sẽ đóng cửa đến ngày 27/3 song ở thời điểm hiện tại hãng này thông báo chúng sẽ được đóng “đến khi có thông báo tiếp theo.”

 

Theo Tapchihoaky.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *