Bà mẹ kế “vàng mười“ của showbiz Việt: Viết thư xin được nuôi con chồng, dạy dỗ đỉnh ra sao mà giờ con thành công ở Mỹ

‘Tôi nghĩ cứ yêu thương con hết lòng thì con sẽ làm lại như vậy với mình’, nữ ca sĩ chia sẻ.

Nói đến các cặp mẹ kế – con chồng nổi tiếng của showbiz Việt, không thể không nhắc tới diva Mỹ Linh và con gái Anna Trương. Người ta thường nói “khác máu thì tanh lòng” hay “mấy đời bánh đúc có xương” nhưng với Mỹ Linh, những định kiến đó không hề tồn tại. Nữ diva yêu thương con chồng như con ruột và nuôi dạy cực kỳ chu đáo.

Được biết, Anna từng đi du học chuyên ngành Nhà sản xuất âm nhạc tại Học viện Berklee College of Music. Trong quá trình học tập, Anna liên tục đạt được thành tích tốt. Sau khi tốt nghiệp, cô đảm nhiệm công việc kỹ sư âm thanh tại phòng thu Igloo Music ở Los Angeles. Đây là phòng thu nổi tiếng từng đạt tổng cộng 24 giải Grammy danh giá. Trong quá trình làm việc, Anna tham gia hàng loạt dự án lớn.

Thành công hiện tại của Anna có công sức rất lớn của mẹ kế Mỹ Linh.

Bà mẹ kế vàng mười của showbiz Việt: Viết thư xin được nuôi con chồng, dạy dỗ đỉnh ra sao mà giờ con thành công ở Mỹ - Ảnh 1.

Nữ diva viết thư xin được nuôi con riêng của chồng

Anna Trương sống với mẹ Mỹ Linh từ năm 3 tuổi, được yêu thương, dạy dỗ và định hướng chẳng khác nào con ruột. Năm Anna chuẩn bị vào lớp 1, nữ Diva đã viết thư sang cho mẹ ruột cô nàng ở Đức về tình hình con sắp đi học, không thể nghỉ nhiều được. Trong thư, ca sĩ Mỹ Linh bày tỏ muốn nuôi hẳn Anna và hứa sẽ lo cho con học tốt nhất, trường tốt nhất và đời sống tốt hơn cả ở Đức.

“Khi chị ấy ký giấy từ bỏ quyền nuôi con, tôi thấy rất cảm động, đó là sự hi sinh của người phụ nữ. Tôi đã cam kết và tôi đã làm đúng như vậy. Tôi nghĩ cứ yêu thương con hết lòng thì con sẽ làm lại như vậy với mình”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Mỹ Linh sau đó đã hoàn thành lời hứa của mình. Chẳng những cho con ăn học đầy đủ và cổ vũ đam mê âm nhạc của con mà cô còn trở thành một người bạn đồng hành, sẵn sàng lắng nghe mọi chia sẻ của Anna. Nữ ca sĩ cũng có cách tiếp cận con cực kỳ tinh tế, không dò hỏi tâm tư, hoạt động thái quá.

“Không thể ngày nào cũng gọi hỏi “Con đang làm gì?”; “Con ăn gì?”…. Nhưng khi con nói “Mẹ ơi, mẹ có 1 phút không?” thì mình biết là có chuyện và ngồi lắng nghe con nói”, Mỹ Linh cho biết.

Bà mẹ kế vàng mười của showbiz Việt: Viết thư xin được nuôi con chồng, dạy dỗ đỉnh ra sao mà giờ con thành công ở Mỹ - Ảnh 2.

Yêu thương nhưng phải hướng con sống tự lập

Mỹ Linh từng chia sẻ: “Quan điểm của mình là chỉ cho con tiền học và sinh hoạt phí tối thiểu. Còn các con muốn mua gì ngoài những yêu cầu đó thì phải tự kiếm tiền. Có đứa phải vay mẹ và trả góp hàng tháng”.

Khi Anna Trương còn đi học, Mỹ Linh thường dọa con sẽ cắt viện trợ. Chính vì thế, con gái cô phải tập trung hết sức vào việc học để sớm tốt nghiệp ra trường kiếm việc làm. Không những thế, Anna còn phải đi làm thêm để phụ bố mẹ trong thời gian theo học tại trường Berkley bên Mỹ.

Mỹ Linh cho biết, cô phải làm cách này vì: “Tỷ lệ không tốt nghiệp hoặc không thể tốt nghiệp trường Berkley là trên 60% nên không ép không xong”. Mỹ Linh thường nói với con gái: “Bố mẹ không có tiền cho con học thêm năm nữa đâu nhé, không học được là về”. Nữ diva cũng thừa nhận: “Cân bằng giữa tình thương và tạo động lực chẳng dễ dàng chút nào. May các con nó hiểu chứ không oán”.

Luôn quan tâm, khuyên nhủ con khi cần thiết

Trên trang cá nhân, Mỹ Linh từng chia sẻ việc cô khuyên Anna Trương từ chối lời mời quảng cáo dù lương cao. Nữ diva viết: ”Con gái lớn gọi về khoe ”Bố ơi con tiêm mũi hai rồi mà có người mời con đi quay quảng cáo tận Indonesia trả lương khá lắm, con tính đi”. Mẹ đang ngồi ngay cạnh định nói thì bố quắc mắt nhìn mắng: ”Em kệ nó, đừng có làm cho nó sợ! Tiêm rồi thì đi chứ có sao?”. Mẹ đành im!

Hôm sau mẹ gọi con gái bảo “Con ơi, ở nhà! Giờ này ai ở đâu ở yên đấy nghe không? Sang đó trong tình hình rối ren thế này mà nhỡ dịch bùng lên trở đi mắc núi trở về mắc sông. Tắc ở đấy ăn tiêu chả gấp mấy lần chỗ kiếm được ấy.

Mà con phải biết ơn vì mình đang có một công việc ổn định lại là công việc mình yêu thích, kiếm được tiền bằng nghề, được tiêm chủng đủ rổi. Muốn gì nữa đây? Con gái ngoan bảo: ”Vâng, con nghe mẹ”.