Ca sĩ Mỹ Lệ sau lấy chồng Việt kiều, nghỉ hát ở nhà chăm con giờ ra sao tại trời Tây?

Mỹ Lệ lần đầu nói về quãng thời gian cô nghỉ hát, kết hôn với chồng Việt kiều và sang nước ngoài định cư,

Từng là cái tên đình đám một thời của thị trường nhạc Việt, Mỹ Lệ nổi tiếng qua những ca khúc như: “Vầng trăng đêm trôi”, “Kẻ rong chơi cuối thế kỷ”, “Góc phố buồn”.

Bắt đầu sự nghiệp ca hát từ năm 1997 và nổi tiếng với nhiều thành tích học tập chuyên nghiệp về âm nhạc, nữ ca sĩ nhận được nhiều sự mến mộ của khán giả bởi giọng hát cao vút, ấn tượng.

Mỹ Lệ là giọng ca được thế hệ 7X, 8X dành nhiều sự hâm mộ.

Tuy nhiên từ sau khi kết hôn với chồng Việt kiều vào năm 2005 và ra nước ngoài định cư, Mỹ Lệ vắng bóng dần khỏi sân chơi âm nhạc và chỉ xuất hiện hiếm hoi tại một số sân khấu.

Trong đoạn trailer giới thiệu “Chuyện của sao” tuần này, công chúng vô cùng bất ngờ khi nhận ra nhân vật trò chuyện cùng MC Minh Đức chính là ca sĩ Mỹ Lệ. Tại chương trình, nữ ca sĩ lần đầu được chia sẻ hết những tâm tư của mình, chuyện tiếp tục sinh con khi đã ở tuổi gần 50 và lí do nói lời tạm biệt với ca hát.

Mỹ Lệ tranh thủ tham gia talk show trong thời gian về thăm quê nhà.

Thời điểm Mỹ Lệ quyết định rút khỏi các hoạt động ca hát, tập trung chăm lo cho gia đình và có 2 con gái cũng chính là lúc sự nghiệp của cô đạt đến đỉnh cao. Khi nhìn lại quyết định chọn gia đình lúc đó và cuộc sống hiện tại, nữ ca sĩ vẫn rất hài lòng với sự lựa chọn của mình.

Nói về lí do quyết định có thêm con sau hàng chục năm sinh 2 con gái, nữ ca sĩ cho biết: “Bản thân tôi cũng không thể ngờ rằng đến tuổi này vẫn có thể ngồi kiên nhẫn đút cho con ăn, thay bỉm cho con…

Nuôi một đứa trẻ cũng không phải đơn giản, tôi lại không nhờ người giúp việc mà tự chăm con hoàn toàn. Vì vậy thời gian là hoàn toàn dành cho con và chỉ nghĩ đến con thôi”.

“Mình hơi bị cuồng con quá, bây giờ toàn bộ quỹ thời gian chỉ dành cho con, đến độ ông xã tôi còn nói “bây giờ có con rồi quên chồng luôn”. Đến mức quên lâu quá, bây giờ chồng tôi cũng không có ý kiến gì nữa”.

Tuy nhiên Mỹ Lệ cũng khẳng định việc rời sân khấu, gác lại sự nghiệp âm nhạc không phải là quyết định bất ngờ mà đã có từng bước hoạch định rõ ràng trong cuộc đời mình.

Hình ảnh được Mỹ Lệ chia sẻ lại sau 18 năm khiến khán giả thích thú vì đó là thời điểm cô nổi tiếng khắp nơi.

Vốn sinh ra trong gia đình có truyền thống âm nhạc, Mỹ Lệ được gia đình cho đi học nhạc cụ, thanh nhạc bài bản từ nhỏ và từng có cơ hội đi biểu diễn nhiều nơi trên thế giới. Vì vậy niềm đam mê của Mỹ Lệ với âm nhạc là không thể phai nhạt, tuy nhiên nữ ca sĩ lại rất lí trí và quyết đoán trong sự lựa chọn của mình.

“Có lẽ cá tính của tôi khá mạnh, đến độ mình sẵn sàng từ bỏ việc này để làm qua một việc khác. Tôi cũng không mảy may hối hận hay luyến tiếc, đó là một cá tính mà chính tôi cũng ngạc nhiên về mình.

Âm nhạc đối với tôi là từ trong máu, mình đã học từ lúc bé, từ lúc 4 – 5 tuổi thì chắc chắn mọi người sẽ ngạc nhiên và không tin được tôi có thể bỏ dễ dàng như vậy”.

Mỹ Lệ của hiện tại đã là bà mẹ 3 con.

Suốt sự nghiệp ca hát, dù là ở thời đỉnh cao hay đã lui về làm mẹ, Mỹ Lệ khẳng định cũng không có bất kì sự so sánh nào với các nghệ sĩ khác. “Tôi hoàn toàn không có suy nghĩ kiểu bây giờ ca sĩ đó nổi hơn mình, nhiều bài hit hơn mình… Có lẽ tôi bị mất đi cái tinh thần chiến đâu, cái “lửa nghề”.

Hiện tại, cuộc sống của nữ ca sĩ bên ông xã đại gia và 3 con rất hạnh phúc. Từng nhiều lần chia sẻ hình ảnh gia đình lên mạng xã hội với nhiều chuyến đi du lịch khắp các nước, cùng với cơ ngơi biệt thự tại Đức… nhiều nhận xét chúc mừng cô có cuộc sống trọn vẹn.

Ông xã Mỹ Lệ được nhận xét là người cưng chiều vợ con hết mức.

Nữ ca sĩ sinh con thứ 3 khi 2 con gái lớn đã được hơn 10 tuổi.

Tuy có chồng giỏi giang, giàu có nhưng Mỹ Lệ vẫn tự kinh doanh riêng, từ khi rút khỏi ca hát, cô tập trung thời gian đầu tư phát triển kinh doanh và lo cho các con một cách đầy đủ nhất. Đặc biệt công chúng cũng không khỏi bất ngờ khi nữ ca sĩ chia sẻ mình là người nói không với hàng hiệu dù hoàn toàn có khả năng.

Được nhận xét là người thẳng thắn và sẵn sàng nêu quan điểm cá nhân trước những vấn đề xã hội, mới đây Mỹ Lệ gây chú ý với dòng chia sẻ trên trang cá nhân:

“Tôi thà cho con học trường có học phí mắc nhất hành tinh, mua cây đàn xịn nhất cho mình, say mê sưu tầm cây cảnh hoa hòe… nhưng món áo quần, túi xách nào vượt quá 5000 Mỹ kim thì không bao giờ… Giá trị của bạn không nằm ở bộ cánh hàng hiệu dính trên người mà phụ thuộc vào cách sống và nhân cách của bạn”.