Căng thẳng vừa giảm, Pakistan triển khai phi đội F-16 dọc biên giới – Ấn Độ sắn sàng chi.ến đ.ấu cao.

Một quan chức quốc phòng Ấn Độ cáo buộc phi đội F-16 của Pakistan đang được triển khai dọc biên giới nước này trong tình trạng sẵn sàng chi.ến đấ.u.

 

Ngay cả khi cộng đồng quốc tế đưa ra các nỗ lực ngoại giao để tạo điều kiện giảm căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan hồi cuối tháng 2, Pakistan đã triển khai toàn bộ phi đội máy bay chi.ến đ.ấu F-16 dọc biên giới Ấn Độ, tờ Hindustan Times trích dẫn một quan chức quốc phòng Ấn Độ giấu tên.

 

Căng thẳng vừa giảm, Ấn Độ lại cáo buộc Pakistan triển khai phi đội F-16 dọc biên giới

Tiêm kích F-16 của Pakistan.

 

Chính quyền Pakistan hiện vẫn chưa bình luận về báo cáo này từ truyền thông Ấn Độ.

Theo Sputnik, việc Chính phủ Pakistan vẫn đóng cửa không phận dọc biên giới với Ấn Độ sau vụ va chạm vừa qua được coi là một dấu hiệu cho thấy Không quân Pakistan (PAF) đang trong tình trạng sẵn sàng chi.ến đ.ấu cao.

Bên cạnh đó, Quân đoàn 10 có trụ sở tại Rawalpindi cùng với một lữ đoàn Lực lượng đặc biệt từ Sialkot của Quân đội Pakistan đã được triển khai dọc theo Đường kiể.m so.át (LoC) ở Jammu và Kashmir.

Các nguồn tin quốc phòng nói với Sputnik rằng, Quân đội Pakistan cũng bắt đầu di chuyển một phần lực lượng ở Balochistan về phía biên giới Ấn Độ bắt đầu từ ngày 28/2.

“Chúng tôi đã xác nhận các báo cáo rằng F-16 của PAF mua lại từ cả Mỹ và Jordan đang trong tình trạng báo động cao dọc biên giới Ấn Độ-Pakistan.

Quân đội Pakistan đã triển khai thêm radar và hệ thống phòng không dọc theo LoC, được củng cố ngay sau ngày v.ụ t.ấn cô.ng ngày 14/2, như thể họ đang chờ đợi các động thái của Ấn Độ”, quan chức giấu tên nói với Hindustan Times .

Pakistan trước đó đã phủ nhận rằng PAF sử dụng máy bay chi.ến đấ.u F-16 của họ để chống lại Ấn Độ trong các cuộc đụ.ng đ.ộ trên không gần đây. Hôm 10/3, bộ Ngoại giao Pakistan một lần nữa nhắc lại rằng, chính quyền Ấn Độ đã đưa ra tuyên bố sai lầm và vô căn cứ về việc một chiếc máy bay Ấn Độ đã b.ắn h.ạ một chiếc F-16 của Pakistan.