Chân dung Lynda Trang Đài – “Đệ nhất quyến rũ làng nhạc hải ngoại“

Luôn giữ hình ảnh lộng lẫy, cuốn hút trên sân khấu, ca sĩ hải ngoại Lynda Trang Đài trong cuộc sống lại vô cùng đơn giản, chăm lo toàn vẹn cho cuộc sống hôn nhân, con cái.

Ca sĩ hải ngoại Lynda Trang Đài được ví là “Madonna Việt Nam” từ suốt những năm cuối thập niên 80 và đầu thập niên 90. Cô hoạt động nghệ thuật sôi nổi và đạt được nhiều thành công. Nữ ca sĩ theo đuổi phong cách quyến rũ, tiên phong cho lối trình diễn bốc lửa. Cô còn được dành tặng danh xưng sau hào nhoáng, “Đệ nhất quyến rũ làng nhạc hải ngoại”. Không ít khán giả quan tâm đằng sau vẻ hào nhoáng, kiêu sa trên sân khấu, con người thật của bà xã Tommy Ngô như thế nào.

Chân dung Lynda Trang Đài - "Đệ nhất quyến rũ làng nhạc hải ngoại" - ảnh 1

Lynda Trang Đài là là biểu tượng quyến rũ của giới biểu diễn Việt Nam suốt những năm cuối thập niên 80 và đầu thập niên 90. (Ảnh: FBNV)

Sống tại Mỹ gần 50 năm nhưng không muốn mất gốc là người Việt

Lynda Trang Đài theo gia đình sang Mỹ vào đầu thập kỷ 70 khi đó cô chỉ vừa được 7 tuổi. Sinh sống tại một miền đất mới xa lạ, cô mang theo đam mê trở thành ca sĩ. Đến nay, cô chính là một trong những ca sĩ người Việt hải ngoại nổi tiếng nhất nhì tại Paris By Night của Trung tâm Thúy Nga tổ chức. Rất nhiều khán giả tỏ ra bất ngờ khi biết cô quê ở Huế nhưng lại tạo ấn tượng bởi thần thái chuẩn Tây, tính cách rất Mỹ. Nữ ca sĩ đã tạo ra một “luồng gió mới” cho làng nhạc hải ngoại cuối thập niên 80.

Dù sống ở đất nước cờ hoa gần 50 năm nhưng Lynda Trang Đài và người thân vẫn cố gắng gìn giữ nét văn hóa, người Việt. Nữ ca sĩ chia sẻ: “Tôi sang Mỹ từ năm 7 tuổi nhưng vì gia đình là người Huế nên đời sống rất truyền thống Việt Nam. Ở nhà, bố mẹ tôi luôn nói tiếng Việt. Chính vì thế nên tới ngày hôm nay tôi vẫn nói được tiếng Việt và có một cuộc sống rất thuần Việt, không hề Tây hóa.

Đây là một điều rất may mắn với tôi vì dù học giỏi cỡ nào cũng phải biết tiếng mẹ đẻ, ngôn ngữ đất nước mình. Đối với tôi, quên tiếng Việt là vô dụng, cái gì là nguồn gốc thì phải biết. Quan trọng hơn cả, nói tiếng Việt thì sẽ gần gũi với gia đình, người Việt mình hơn. Khi tôi đi hát, tôi cũng may mắn gặp được các đàn anh đàn chị như Khánh Ly, Hương Lan, Elvis Phương… nhờ đó mà tôi được học hỏi tiếng Việt từ các anh chị rất nhiều. Nhờ đó mà đến ngày hôm nay tôi mới viết và nói được tiếng Việt. Đây là điều tôi rất trân quý”.

Chân dung Lynda Trang Đài - "Đệ nhất quyến rũ làng nhạc hải ngoại" - ảnh 3

Cô thường diện áo dài và duy trì Tết cổ truyền Việt Nam. (Ảnh: FBNV)

Cuộc sống bình lặng sau ánh đèn hào nhoáng

Cô sở hữu ngoại hình cuốn hút, gương mặt xinh đẹp. Chính vì những nét đẹp không phai theo năm tháng, nhan sắc tuổi 53 của cô vẫn rất mặn mà, trẻ trung. Khán giả không khỏi bất ngờ khi nữ ca sĩ giữ được chất giọng và phong thái đã theo cô suốt những năm tháng thanh xuân.

Chân dung Lynda Trang Đài - "Đệ nhất quyến rũ làng nhạc hải ngoại" - ảnh 4

Nữ ca sĩ xinh đẹp, rất cá tính. (Ảnh: FBNV)

Phía sau tiếng xập xình của âm nhạc sôi động, những điệu nhảy, tiếng hát mạnh mẽ  “làm mưa làm gió”, cuộc sống đời thường của cô rất đơn giản bình yên cùng chồng Tommy Ngô và con trai Neo Bảo Ngô. Giữ quan niệm không muốn mất gốc là người Việt cô và ông xã luôn cố gắng giáo dục con trai biết nguồn cội dù sinh ra và lớn lên tại Mỹ.

Cô chia sẻ: “Tôi và anh Tommy Ngô sống với nhau chân thành. Dù mang tên Tây nhưng tôi không muốn mình mất gốc là người Việt Nam. Con trai của tôi ở nhà phải nói tiếng Việt, nghe nhạc Việt và ăn món ăn Việt. Tommy Ngô cũng vậy, về nước là thích được đi thăm làng quê và bà con để thấy mình được sống trong cộng đồng người Việt chứa chan tình cảm. Chúng tôi không có nguyên tắc nào để bảo vệ hạnh phúc, ngoài việc cư xử chân thật với nhau”.

Chân dung Lynda Trang Đài - "Đệ nhất quyến rũ làng nhạc hải ngoại" - ảnh 5

Hai vợ chồng ca sĩ hải ngoại luôn giáo dục con biết đến nguồn cội của ba mẹ. (Ảnh: FBNV)

Gia đình Tommy Ngô – Lynda Trang Đài có một tiệm bánh mì nhỏ ở khu Little Saigon – California. Được thành lập từ cuối năm 2010. Bận rộn quán xuyến cửa hàng, nữ ca sĩ gần như trái ngược hoàn toàn với sân khấu. Danh hài Thúy Nga từng chia sẻ về cô: “Nhìn chị nhảy trên sân khấu Tây như vậy chứ ở ngoài lúc nào chị cũng tất tả, như bà mẹ bỉm sữa có 5 đứa con vậy. Nhưng thực ra chị chỉ có một đứa mà anh Tommy Ngô là người lo nhiều. Nhiều khi chị ấy làm việc nhiều quá nên rối hết lên, ai ở gần cũng chóng hết mặt”.

Chân dung Lynda Trang Đài - "Đệ nhất quyến rũ làng nhạc hải ngoại" - ảnh 6

Thúy Nga nhiều lần gặp gỡ và chia sẻ với khán giả về Lynda Trang Đài. (Ảnh: FBNV)

Là một ca sĩ thành danh tại đất nước cách quê nhà nửa vòng trái đất nhưng Lynda Trang Đài không bao giờ quên đi nguồn cội và luôn hỗ trợ, giúp đỡ hết mình với các đồng hương, đồng nghiệp Việt Nam. Bạn cảm nhận thế nào về cô ca sĩ đầy cá tính và tài năng này? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé!