Chi 5 tỷ đồng để kéo chân, Khoa Pug quyết định đúng hay sai?

Quá trình kéo chân của Khoa Pug hiện vẫn đang là tâm điểm chú ý của cư dân mạng.

Thời gian gần đây, Khoa Pug chính là cái tên nhận được sự quan tâm của đông đảo dân mạng khi anh bất ngờ tuyên bố kéo dài chân lên 1m8. Đáng chú ý cách đây ít tháng, Khoa Pug từng lên tiếng khẳng định không tiếp tục làm YouTuber. Kênh của anh cũng sẽ được chuyển sang cho một người khác.

Theo đó sau 2 tháng tuyên bố “nghỉ làm”, Khoa Pug trở lại và cho hay sẽ không review về các chuyến du lịch, trải nghiệm sang chảnh nữa mà chuyển sang review về quá trình tăng chiều cao.

Chi 5 tỷ đồng để kéo chân, Khoa Pug quyết định đúng hay sai? Ảnh 1

Khoa Pug quay trở lại với loạt clip review kéo chân.

Cụ thể chiều 23/6, Khoa Pug cho biết anh sẽ chuyển vào viện 2 ngày để thực hiện ca phẫu thuật. Cũng bởi vì không có sự đồng hành của người thân trong lúc thực hiện ca phẫu thuật nên Khoa Pug đã không ngần ngại thuê thêm 5 – 6 y tá của bệnh viện để túc trực bên anh 24/24, chăm sóc trước, trong và sau ca phẫu thuật. Việc này khiến chi phí nằm viện của Khoa Pug tăng lên đến 140 triệu/đêm.

Với lần chơi ngông này, nam YouTuber cho biết tổng cộng toàn bộ chi phí anh bỏ ra để sử dụng dịch vụ và thực hiện ca phẫu thuật lên đến gần 5 tỷ đồng.

Theo chia sẻ sau phẫu thuật, Khoa Pug vẫn chưa cao lên 1m8 ngay mà còn phải đợi hồi phục và xương phát triển. Khoa Pug cũng cho biết thêm, sau ngày thứ hai, anh chàng sẽ xuất viện để về nhà chăm sóc sức khỏe, tập đi tại nhà chứ không tiếp tục ở bệnh viện.

Chi 5 tỷ đồng để kéo chân, Khoa Pug quyết định đúng hay sai? Ảnh 2

Lần chơi ngông lần này đã khiến Khoa Pug nhận về nhiều ý kiến trái chiều khi một số dân mạng cho rằng, việc kéo chân sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Theo đó khi kéo chân sẽ dễ ảnh hưởng đến sức khỏe, tốc độ phát triển xương diễn ra quá nhanh làm cho hệ thần kinh và các mạch máu ở chân không theo kịp, bị tổn thương, máu lưu thông không đều. Lúc này, chân có thể bị hoại tử bắt buộc phải cưa chân hoặc bại liệt vĩnh viễn.

Chi 5 tỷ đồng để kéo chân, Khoa Pug quyết định đúng hay sai? Ảnh 3

Ít ai ngờ rằng kéo chân cũng dễ dẫn đến những hệ lụy khó lường.

Bên cạnh đó khi phẫu thuật kéo chân còn gặp phải một số trường hợp như xương bị vỡ, không theo đường cắt như mong muốn, bị nhiễm trùng tại vị trí đóng vít, viêm tủy xương, tổn thương mạch máu, hoại tử… Dù cho tỉ lệ xảy ra tình trạng này là không cao nhưng không phải không có.

Với một người đã có hầu như đầy đủ mọi thứ, từ tiền bạc cho đến địa vị thì liệu rằng quyết định phẫu thuật để tăng thêm chiều cao như thế này liệu có đúng hay không? Câu hỏi này có lẽ mỗi người sẽ tự có riêng cho mình những câu trả lời.

(Saostar)