Cuộc sống Mỹ: Ăn bữa cơm gia đình ở Mỹ là mơ ước của rất nhiều người Việt ở Mỹ!

ĂN BỮA CƠM GIA ĐÌNH Ở MỸ là mơ ước của rất nhiều người Việt mình đấy quí vị, công việc khiến mọi người phải thế thôi.

Khi qua Mỹ định cư, bên cạnh việc mở ra một chân trời mới về tương lai, về điều kiện sống, luôn đi kèm việc chúng ta phải chấp nhận sự thay đổi, đặc biệt là thay đổi về mặt tinh thần.

Khi bắt đầu một cuộc sống mới bên Mỹ, đồng nghĩa với việc chúng ta phải chăm chỉ lao động hàng ngày thì mới mong có cơ hội có được cuộc sống ổn định. Chính vì lý do đó mà đa phần thời gian chúng ta đều dành cho công việc, cho lao động, rất hiếm khi mới có thời gian gia đình sum vầy bên nhau.

Nếu ai vẫn còn giữ thói quen được ngồi ăn chung bữa cơm với gia đình sau 1 ngày làm việc căng thẳng thì hẳn khi sang bên Mỹ, sẽ cảm thấy có chút buồn và hụt hẫng rất nhiều. Bởi lẽ ở Mỹ, đa phần cả vợ chồng đều phải đi làm kiếm tiền, con cái thì đi học, khoảng thời gian chênh lệch nhau rất nhiều, việc gặp nhau được hàng ngày đã hiếm chứ đừng nói tới việc cả nhà được quây quần bên mâm cơm.

Hình ảnh minh họa

Đối với tôi, khoảng thời gian tuyệt vời nhất mỗi ngày là những lúc tôi được rảnh rỗi, có thể tự mình vào bếp để nấu những món ăn yêu thích. Hàng ngày khi thức dậy vào buổi sáng, sau khi hoàn tất công việc vệ sinh cá nhân, tôi thường dành thời gian để tự tay nấu những món ăn dân giã của Việt Nam. Với tôi, đây là thời gian hạnh phúc nhất trong 1 ngày, khi mà tôi có thể tự nấu, tự ăn, tự thưởng cho mình một món ăn ngon lành mà tâm trạng không phải bận tâm suy nghĩ chuyện đâu xa.

Những bữa ăn tự nấu tại nhà sẽ còn tuyệt vời hơn khi được ngồi ăn cùng cả gia đình. Bởi lẽ ở Mỹ, muốn có 1 bữa ăn đầy đủ vợ chồng, con cái, anh chị em thật sự rất khó. Sang tới bên này, ai cũng phải chăm chỉ, nỗ lực kiếm tiền thì mới có thể hy vọng về cuộc sống tốt hơn được. Những dịp cả gia đình có thể ngồi quây quần bên mâm cơm thực sự chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay. Đó có thể là dịp cuối tuần, những ngày nghỉ hay dịp lễ quan trọng nào đó.

Kết lại, để có được 1 bữa cơm đầy đủ cả gia đình bên Mỹ là 1 điều thực sự xa xỉ và bản thân chúng ta, những người tha phương cầu thực, sống nơi đất khách quê người thì càng nên trân trọng từng giây phút bên gia đình. Dù biêt rằng cuộc sống xứ người lúc nào cũng tất bận ngược xuôi để có thể trang trải cuộc sống nhưng nếu có thời gian, tôi khuyên quý vị hãy gắng dành cho gia đình.

Nghe anh Dương Trung Hiếu chia sẻ:

Nguồn: Youtube Duong Trung Hieu

Biên tập: Ngọc Ánh/Tinnuocmy.com