Cựu siêu mẫu Ngọc Quyê tại Mỹ : “Tôi ở nhà thuê nhỏ xíu, có chuột cắn chân”

 

“Người nghệ sĩ tội nghiệp nhất là đánh mất quyền tự do”, Ngọc Quyên chia sẻ.

“Thời đó tôi thiếu trước hụt sau hoài”
Là một trong số những chân dài đình đám của làng mốt Việt đời đầu, Ngọc Quyên từng là tên tuổi được rất nhiều nhãn hàng, sân khấu thời trang săn đón. Nhắc tới thời kỳ đỉnh cao của Ngọc Quyên, hẳn nhiều đàn em trong nghề sẽ không khỏi ngưỡng mộ.Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Ngọc Quyên hài lòng với cuộc sống bôn ba, một mình gầy dựng sự nghiệp sau đổ vỡ hôn nhân. Người đẹp tiết lộ, cuộc sống hiện tại của cô và cuộc sống khi còn là người mẫu nổi tiếng khác nhau hoàn toàn:”Trước đây khi còn hoạt động trong showbiz Việt, tôi luôn phải giữ cho bản thân mình một vỏ bọc hoàn hảo, lúc nào cũng phải thể hiện ra rằng cuộc sống của mình tuyệt vời lắm, thú vị lắm.

Cựu siêu mẫu Ngọc Quyên: Tôi ở nhà thuê nhỏ xíu, có chuột cắn chân - Ảnh 1.
“Cái đáng thương nhất của những người nghệ sĩ là đánh mất sự tự do”Thú thực, cái đáng thương nhất của những người nghệ sĩ là đánh mất sự tự do của chính mình. Bởi vì dù ít hay nhiều, người nghệ sĩ nào cũng sẽ phải gồng mình lên trước áp lực của dư luận, áp lực của danh xưng nghệ sĩ.Nói đơn giản là thế này, nghệ sĩ mà nghèo quá khán giả họ đâu có chấp nhận mà giàu quá là bị soi mói. Tất nhiên không phải ai cũng vậy, nhưng tôi thấy nhiều người trẻ bước chân vào showbiz cũng như tôi, bị áp lực về việc phải thể hiện, phải tô hồng cuộc sống của mình lên.Thời tôi mới ở dưới quê lên Sài Gòn, tôi ở trong một căn nhà thuê nhỏ xíu trên phố Bùi Viện, có chuột cắn chân. Thời đó tôi thiếu trước hụt sau hoài vì gia đình không phải khá giả, mức lương lại trồi sụt nay có mai không.

Cựu siêu mẫu Ngọc Quyên: Tôi ở nhà thuê nhỏ xíu, có chuột cắn chân - Ảnh 2.
“Thời đó tôi thiếu trước hụt sau hoài”.Mẹ tôi biết công việc của tôi cần đến sự “trưng trổ” bề ngoài nên mẹ cũng ráng mượn nợ người này người kia mua cho tôi chiếc xe wave 50 để tôi đi làm cho đỡ bị “quê”.Bản thân tôi không may mắn có người “đỡ lưng” nên cuộc sống khi mới vào nghề chật vật lắm, giống như mình start-up mà không có nguồn đầu tư vậy. Thế nhưng chẳng ai biết điều đó cả, vì bước ra ngoài đường hay bước lên sân khấu, tôi vẫn là cô người mẫu tỏa sáng với áo quần đẹp, lớp make up hoàn hảo.

Cựu siêu mẫu Ngọc Quyên: Tôi ở nhà thuê nhỏ xíu, có chuột cắn chân - Ảnh 3.
“Tôi không may mắn có người “đỡ lưng” nên cuộc sống khi mới vào nghề chật vật lắm”.Rồi thời đó người ta bắt đầu đua nhau mua túi xách hàng hiệu để “trưng trổ”, bản thân tôi khi đó đâu có nhiều tiền đâu nhưng vẫn phải đua theo. Tôi sống trong cái vỏ bọc long lanh đó và cảm thấy cô đơn, mệt mỏi vô cùng. Nhiều khi đi làm ngồi trên taxi, tôi nhìn ra ngoài và tự hỏi đây có phải cuộc sống của mình không, mình có thực sự hạnh phúc với cuộc sống này không?Thú thực, sau khi lăn lộn hơn chục năm trong nghề, lúc tên tuổi của tôi lên tới đỉnh cao, tôi mới có thể tự sắm cho mình được một căn chung cư với mức giá tầm trung và một chiếc xe Kia Morning. Với tôi khi đó, những món đồ này thực sự là sự chắt chiu, tích cóp cực khổ lắm mới có được. Mà người nghệ sĩ, càng lên cao thì càng cô đơn”.”Ở Mỹ, tôi không có nhiều cơ hội để làm nghệ thuật”
Chính vì vậy, dù hiện tại phải bươn chải khá vất vả với công việc kinh doanh nhưng Ngọc Quyên không cảm thấy chán nản, cô đơn. Trái lại, cô có thể thoải mái sống với chính mình thay vì phải cố gắng theo đuổi một vỏ bọc hoàn hảo nhằm gây sự chú ý của đám đông:”Trước đây tôi sống trong vỏ bọc nghệ sĩ, bị áp lực đến mức không cảm nhận được đâu mới là con người thực của mình. Khi quyết định buông xuống những vỏ bọc, những hào quang tôi mới thấy mình được sống đúng với con người, với mong muốn của mình.

Cựu siêu mẫu Ngọc Quyên: Tôi ở nhà thuê nhỏ xíu, có chuột cắn chân - Ảnh 3.
“Tôi bị áp lực đến mức không cảm nhận được đâu mới là con người thực của mình”.

Công việc của tôi hiện tại tuy vất vả, nhiều lúc bị mọi người đặt câu hỏi “siêu mẫu mà cũng bán hàng, cũng livestream à”… Ban đầu chưa quen, tôi cũng có chút nghĩ ngợi nhưng giờ thì tôi chẳng còn bận tâm.Tôi đâu còn là nghệ sĩ nữa, tôi chỉ là một người kinh doanh, phải nỗ lực đem sản phẩm của mình tiếp thị tới khán giả, vậy thôi. Không bán hàng thì lấy gì để sống, không livestream thì ai biết tới hàng của mình để mà mua?”Mặc dù đã quyết định buông xuống hào quang của người nghệ sĩ, song Ngọc Quyên thừa nhận chị vẫn nhớ nghề. Nếu có cơ hội, cựu siêu mẫu vẫn sẵn sàng tham gia các dự án nghệ thuật phù hợp:

“Mới đây nhất, tôi cùng anh Hoài Tâm, chị Hồng Đào, anh Bảo Liêm tham gia diễn xuất trong 1 bộ phim có thời lượng 30 phút chiếu trên Youtube. Trong phim này, tôi vào vai một cô “tiểu tam”.Ngọc Quyên sẽ vào vai 1 “tiểu tam”.Ban đầu khi giao vai này cho tôi, anh Hoài Tâm cứ hỏi liệu tôi có lo ngại gì không, nhưng tôi tự tin nhận vai. Vì đây chỉ là công việc thôi mà, hơn nữa tôi cũng đã buông bỏ hào quang từ lâu rồi, không còn bị áp lực về việc phải giữ gìn hình ảnh, danh tiếng một cách thái quá nữa.Cũng chính vì vậy mà khi vào vai, tôi có thể diễn hết mình, thoải mái thể hiện nhân vật.Ở Mỹ, tôi không có nhiều cơ hội và cũng không có môi trường để hoạt động nghệ thuật nhiều như ở Việt Nam đâu. Thế nên khi có cơ hội được làm nghề, tôi luôn trân trọng và sẵn sàng làm hết mình vì vai diễn.Tôi cũng xác định bây giờ làm nghệ thuật chỉ là vì đam mê mà thôi, chứ để duy trì cuộc sống, bất cứ anh em nghệ sĩ nào cũng đều có nghề “tay trái” hết”.”Kiếm được tiền, tôi không ăn chơi, mua sắm mà tích cóp để đầu tư”.Ngọc Quyên chia sẻ, bản thân chị cũng coi việc kinh doanh mới là công việc chính, còn tham gia diễn xuất hay gặp gỡ các anh chị em nghệ sĩ chỉ là để đỡ nhớ nghề mà thôi.Hiện tại, Ngọc Quyên không chỉ kinh doanh về thời trang mà còn “lấn sân” sang lĩnh vực bất động sản. Nữ người mẫu tự mình mày mò mua đất, đầu tư, sửa chữa lại nhà cửa để cho thuê.Chị dí dỏm cho biết: “Kiếm được tiền, tôi không ăn chơi, mua sắm mà tích cóp để đầu tư. Nhưng thú thực là tôi không có nhiều tiền nên cũng chỉ đầu tư kiểu “cá con”, mua để dành theo cách của các ông bà già lo lắng cho tương lai mà thôi. Ở bên Mỹ, cuộc sống của tôi cũng không phải giàu có gì”.