Danh hài Bảo Chung trải lòng về cuộc sống khó khăn ở Mỹ: Tôi buồn khổ lắm, phải về Việt Nam thôi chứ ở Mỹ chẳng ai nhận ra

Danh hài Bảo Chung mới đây đã có những chia sẻ về những điều khó khăn mà bản thân gặp phải khi sinh sống và làm việc ở Mỹ suốt thời gian dài trước đó: “Tôi buồn, khổ lắm, chán không biết làm gì!”.

Danh hài Bảo Chung trải lòng khi làm nghệ thuật ở Mỹ: “Chẳng ai nhận ra mình”

Việc nghệ sĩ sang Mỹ định cư không còn là chuyện quá mới mẻ, danh hài Bảo Chung cùng gia đình đã sang xứ người sinh sống từ khá nhiều năm về trước: “Suốt mấy năm nay tôi đều sống bên Mỹ, giờ mới về lại Việt Nam. Tôi ký hợp đồng với trung tâm nên phải diễn bên đó hết 5 năm thì mới được về. Ở nước ngoài, tôi chỉ được diễn và có show vào ngày cuối tuần thôi, chứ các ngày trong tuần là nghỉ”.


Vài năm qua, anh liên tục đi và về giữa Việt Nam và Mỹ

Nam nghệ sĩ cũng trải lòng về nghề trong video được đăng tải gần đây: “Người ta đi làm bận rộn, đâu có thời gian xem kịch, nghe nhạc trong tuần. Ở Mỹ, cứ thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm là tôi ở nhà, đi chợ nấu cơm không thì chế t đói, còn ở Việt Nam tôi không dám đi chợ vì khán giả đều nhận ra mình. Bên đó thì chẳng ai biết”.


Nam danh hài trò chuyện cùng Hồ Bích Trâm để có những chia sẻ mới nhất

Không sôi động như thị trường nước nhà, nghệ sĩ tại hải ngoại chỉ có lịch diễn hạn chế: “Cứ từ thứ hai đến thứ năm, tôi buồn, khổ lắm, chán không biết làm gì. Đến thứ sáu tôi mới vui vẻ vì được đi diễn, nhưng diễn nhiều lắm cũng chỉ được 2 show. Đã thế năm nay còn dịch bệnh, nghệ sĩ bên đó gần như không có show, phải ngừng hết mọi hoạt động”.


“Năm nay còn dịch bệnh, nghệ sĩ bên đó gần như không có show, phải ngừng hết mọi hoạt động” – Bảo Chung

Nghệ sĩ Bảo Chung hài lòng với cuộc sống nghệ thuật ở Việt Nam sau 10 năm định cư ở Mỹ

Sang Mỹ định cư từ 2010, đến nay khi trở lại Việt Nam đều đặn hơn, cùng sự phát triển vượt bậc của nghệ thuật nước nhà, danh hài Bảo Chung đã có những sự thay đổi trong tư tưởng: “Về Việt Nam, tôi thấy cuộc sống vui quá nên quyết định ở lại luôn. Tính tới giờ tôi về Việt Nam cũng phải 5 năm rồi, nhưng cũng đi đi về về giữa hai nước. Tôi về Việt Nam từ tháng 11 năm 2019 và ở lại đến tận bây giờ luôn. Tôi thấy Sài Gòn này đúng là cái nôi của nghệ thuật sân khấu và giải trí”.

Gia đình của nam nghệ sĩ thuở mới qua Mỹ

Mặc dù dịch bệnh trên thế giới vẫn còn phức tạp, nhưng tình hình này ở Việt Nam đã được kiểm soát tốt, đó là lý do khiến nam danh hài vẫn có thể thoải mái làm nghề: “Ở trong nước, ngày nào tôi cũng có show để diễn, có việc để làm. Ở bên Việt Nam này, tôi vẫn có show diễn dù dịch bệnh. Càng cuối năm này, tôi lại càng nhiều show hơn. Hiện giờ tôi đang ở quận 6 chứ không ở dưới quê Long An như trước. Trước đây, mỗi lần lên Sài Gòn diễn tôi đều ở khách sạn, nhưng thấy tốn tiền quá nên tôi mua một căn hộ ở quận 6 để ở luôn lại cho tiện”.


Các nghệ sĩ như Bảo Chung từ hải ngoại về Việt Nam hoạt động nhiều hơn trong vài năm qua

Qua đây mới càng thấy được sự phát triển mạnh mẽ của nghệ thuật trong nước như thế nào, để nhiều nghệ sĩ hải ngoại quyết định quay về để hoạt động, khán giả cũng từ đấy mà gần gũi hơn với những tên tuổi mà mình yêu thích suốt thời gian trước đó.