Diễm Hương: Hoa hậu bữa ăn 20 triệu rơi vào vực thẳm, định làm shipper nuôi con

Diễm Hương cũng tâm sự về biến cố liên quan đến cuộc hôn nhân cũ và mối quan hệ với bố mẹ ruột mình ở thời điểm hiện tại.

Lưu Thị Diễm Hương sinh năm 1990, đăng quang Hoa hậu thế giới người Việt 2010. Có nhan sắc xinh đẹp rạng ngời nhưng cuộc đời nàng hậu này đã phải vượt qua không ít truân chuyên trước khi có được sự an yên và trưởng thành như hiện tại.

Sau thời gian kín tiếng, gần đây Diễm Hương đã cởi mở hơn để trải lòng nhiều câu chuyện đời tư ít biết của mình trên truyền hình. Trong những chương trình như Hạnh phúc ở đâu, Thám tử hôn nhân… khán giả mới biết hóa ra Diễm Hương đã phải trải qua những quãng thời gian khó khăn đến thế.

Mất hết sự nghiệp sau bê bối với chồng cũ

Diễm Hương kể, biến cố đầu tiên khi cô hiếu thắng đi thi Hoa hậu và vướng phải hàng loạt lùm xùm. Cô nói: “Tôi đăng quang lúc chưa tròn 20 tuổi, cái tuổi đầy bồng bột. Nếu bây giờ được cho xử lý lại tình huống năm đó, tôi sẽ xử lý tốt hơn để trở thành Hoa hậu ít điều tiếng hơn. Tôi sẽ nói, mình chưa sẵn sàng trở thành Hoa hậu nhưng lỡ thành Hoa hậu rồi nên mong mọi người cho tôi thời gian để thích nghi. Tôi là người rất cầu thị. Tôi tin là mình xứng đáng với chiếc vương miện đó”.

Sau khi đăng quang, cô lại kết hôn sớm và “bão tố”, thị phi tiếp tục kéo đến: “Việc có chồng đó tôi không hề mong muốn cũng như chưa chuẩn bị để trở thành một người vợ. Cuộc hôn nhân đó kéo dài 3 năm, đến năm 2014 thì kết thúc.

Khi đó tôi quyết định tự cường, mình nghĩ là mình kiếm ra tiền rồi nên bỏ hết mọi thứ, nhưng lúc đó sự nghiệp sụp đổ, tôi mất hết. Từ một cô hoa hậu đang ở đỉnh rất cao, tôi nhớ thời điểm đó tôi từng kiếm 1 tỉ đồng chỉ trong nửa tiếng. Nhưng tôi lại mất hết sự nghiệp vì bê bối sau vụ ồn ào giữa tôi và người chồng cũ”.

Cũng chính vì chuyện đó mà mẹ cô từ mặt, không nhìn mặt con gái nhiều năm: “Mẹ không hiểu được quyết định đó của tôi. Khi tôi và chồng cũ chia tay, ba mẹ tôi rất sốc. Ba mẹ tôi nghĩ, đang sung sướng không chịu lại đi chọn cái gì đó rất viển vông. Còn tôi, đúng kiểu con nít ranh thích nói lý lẽ, rằng mình có thể tự làm ra tiền, còn nhiều lý tưởng, không cần sống dựa vào ai.

Vậy là ba mẹ mặc kệ. Mẹ rất giận. Hơn 4 năm, mẹ con tôi không nói chuyện với nhau. Ngay cả trong thời gian tôi đẻ con, nuôi con cũng không được gặp ba mẹ mình. Điều đó làm tôi rất ân hận”.

Ngay cả khi Diễm Hương có con với người chồng thứ 2, bố mẹ cô vẫn tuyệt giao. Nàng Hoa hậu phải một mình sinh con ở Mỹ và gặp nhiều khó khăn khác.

Mắc vi-rus lạ khi gần sinh con, 10 năm chữa bệnh trầm cảm

Đã có lúc, tính mạng của Diễm Hương và con trai bị đặt ở cửa t ử giữa lúc gần sinh. Cô cho biết: “Lúc đó bác sĩ nói tôi về nhà cầu nguyện đi. Bởi gần tới ngày sinh, tôi bị một virus lạ. Nếu lấy em bé ra thì em bé sẽ nhiễm vi-rus mà chế t. Nếu giữ em bé, tôi sẽ sốt trên 40 độ và chế t. Lúc đó, tôi rất sợ vì mình không có ba mẹ bên cạnh.

May mắn là cuối cùng cả 2 mẹ con đều được an toàn. Tuy nhiên, sinh con xong, tôi lại bị bệnh hiếm, căn bệnh mà 10.000 người mới có 1 người bị. Tôi cũng lại một lần nữa cầu nguyện, rồi 2 mẹ con cũng khỏe mạnh tới giờ”.

Diễm Hương cũng tâm sự cô có tiền sử bị bệnh trầm cảm, mỗi khi gặp áp lực, người đẹp luôn phải tự khiến tinh thần mình vui vẻ. “Nhiều khi tôi đứng khóc dưới vòi sen để không ai thấy tôi khóc. Tôi là người mắc bệnh trầm cảm. Tôi tỏ ra hề hước là cách để giúp bản thân vượt qua căn bệnh trầm cảm đó. Tôi đã có quá trình điều trị bệnh, cho đến bây giờ là 10 năm rồi. Tôi nhận ra cách tốt nhất dành cho người trầm cảm là phải tự vượt qua nó, tự trong sâu thẳm của bản thân mình”.

Nàng Hoa hậu đã phải bấu víu vào những lý do: “Thứ nhất tôi phải bảo toàn mạng sống của mình, tinh thần của mình là trên hết. Tôi là con một của gia đình nên không bao giờ muốn ba mẹ buồn. Từ nhỏ, ba mẹ luôn thấy tôi là một cô bé mạnh mẽ, ít biểu đạt cảm xúc.

Nếu một ngày tôi ngã quỵ thì chắc ba mẹ sẽ lo lắm. Chính vì thế tôi luôn cố gắng phải diễn đúng vai trò đó của mình để ba mẹ yên tâm. Đó là điều tôi thấy khó khăn nhất. Còn đối với tôi, tất cả những dư luận, mọi người có nói gì đi nữa tôi cũng đủ sức chống đỡ”.

Bị chèn ép, thất thế, từ Hoa hậu bữa ăn 20 triệu phải ăn đồ giảm giá

Cuộc sống của Diễm Hương như rơi vào vực thẳm khi mất hết sự nghiệp sau đó lại sinh em bé một mình nơi đất khách quê người. “Từ chỗ ăn một bữa 20 triệu, khi có con, tôi phải ăn bánh giảm giá chưa tới 1 đô ở siêu thị. Lúc đó tôi đang ở Mỹ. Đất khách quê người, không ai chăm sóc nên mình phải tự bảo vệ mình. Tôi cố gắng tiết kiệm hết mức để có thể lo được cho con.

Khi con mới hơn 2 tháng tuổi, tôi đã phải đi làm xa. Mới sinh, không ai muốn xa con vài ngày như thế nhưng mình vẫn phải đi vì kinh tế. Tôi không muốn phải xoay sở từng hộp sữa cho con. Tôi phải tự cường để con mình sống tốt hơn. Điều này tôi phải cám ơn mẹ, vì mẹ không chỉ dạy cho tôi biết phải làm một người con thế nào mà còn dạy cho tôi trở thành người mẹ mạnh mẽ thế nào, để con mình không phải khổ”.

Nàng Hoa hậu cho hay: “Cũng may là có nhiều người yêu mến nên mời tôi đi làm giám khảo chấm thi, dù chi phí thấp nhưng mình bấm bụng làm cho bằng được. Ngày xưa lúc tôi còn ở đỉnh điểm, giá để mời tôi không bao giờ dưới 2.500 USD. Nhưng thời điểm khó khăn, tôi nhận sô chỉ 1 đến 2 triệu thì vẫn phải làm.

Tôi phải ngồi liên tục trên trường quay nhiều tiếng đồng hồ, dù mới sinh con. Tôi mệt tới mức sốt nhưng vẫn phải cố, không làm phiền người khác, bởi mình phải chuyên nghiệp. Tôi cũng muốn cho ê-kíp thấy là mình cầu thị và dần dần, tôi khắc phục được sự yếu thế về kinh tế”.

Mỹ nhân sinh năm 1990 cho biết đã có thời điểm cô thất thế, bị chèn ép: “Thời gian đó, vì bị thất thế nên khi tham gia chương trình, tôi bị chèn ép thẳng trên sân khấu mà vẫn phải nhịn”. Bản thân cô cũng tự thay đổi mình, dần bỏ danh xưng hoa hậu để làm MC, học hỏi, rèn luyện và nỗ lực hơn.

Từng nghĩ làm shipper nuôi con và cuộc sống hiện tại

Trong quãng thời gian bế tắc, đã có lúc Diễm Hương định đi làm shipper để nuôi con vì gánh nặng kinh tế: “Thời gian đó, tôi phải làm rất nhiều việc. Thậm chí, tôi từng nghĩ qua Mỹ sẽ đi làm cả shipper nhưng may mắn được mọi người thương, tạo cơ hội, dù ít ỏi nhưng tôi vẫn chộp lấy và làm việc hết mình”.

Diễm Hương đã được nhiều người giúp đỡ, không bao giờ bỏ mình và dạy cho cô cách chủ động. Cô cũng bắt đầu kinh doanh và tạo dựng được sự nghiệp sau này. Cũng nhờ đi qua những biến cố mà Diễm Hương còn đổi khác trong tính cách: “Hồi xưa, tôi không có khả năng nhỏ giọng với ai nhưng bây giờ, dù rất nổi khùng nhưng tôi cũng có thể nhẹ nhàng bỏ qua hết. Có lẽ biến cố và con trai đã giúp tôi rèn tính mềm dẻo hơn”.

Nàng Hoa hậu từng thổ lộ, khó khăn lớn nhất của cô là phải làm sao cứng rắn khi đứng trước con trai. Có lúc cô cảm thấy quá sức khi gặp áp lực, gồng gánh nhiều thứ, nhiều khi xúc động trước tình cảm của con trai nhưng không thể khóc trước mặt con: “Việc gồng mình trước mặt con đôi khi khiến tôi bị quá sức”.

Bận rộn nhưng Diễm Hương cũng nhận được sự trợ giúp của nhiều người trong việc nuôi con, trong đó có bố bé và ông bà ngoại. Song đôi lúc vì bận rộn, cô phải tự nhớ là hôm nay mình đã gặp con chưa, ngày nào không gặp con là ngủ không được: “Ngày hôm sau, tôi làm mọi cách để được gặp con. Chỉ cần gặp chừng 40 phút thôi cũng được, tôi muốn giúp con giải tỏa được nỗi niềm trong nó. Tôi nghĩ rằng mình có gen trầm cảm nên rất sợ con tôi cũng bị giống tôi. Tôi không muốn con mình bị tích tụ những điều đó”.

Sau nhiều năm bị bố mẹ từ mặt, giờ đây Diễm Hương đã nối lại được mối quan hệ, đó chính là nhờ nỗ lực của sự chân thành cùng với việc có cậu con trai Noah đáng yêu: “Con tôi là một cầu nối vững chắc, nhờ em bé Noah thì ông bà ngoại đã cởi mở hơn và gia đình tôi dần đoàn tụ”.

Mới đây nhân Ngày của mẹ, trên trang cá nhân, Diễm Hương đã đăng tải hình ảnh mẹ ôm cháu ngoại cho thấy tình cảm của cô và mẹ ruột đã tốt đẹp trở lại. Hoa hậu viết: “Mừng Ngày của mẹ. Người mẹ vĩ đại và tuyệt vời của 2 đứa con. Con gái lớn và thằng con út mập lù Noah”.

Nữ diễn viên cũng bày tỏ niềm tự hào khi con trai tốt nghiệp mẫu giáo: “Nhìn cái hình thấy thời gian trôi qua quá nhanh! Mới ngày nào ‘Cục Thúi’ của mẹ còn ư ử, rồi ngày đầu đi học rơi rớt vài giọt lệ… chuyển trường vì ông ngoại muốn ‘Thúi’ có nề nếp nên sau 3 năm học trường sơ, nay ‘bạn trai’ Cá đã tốt nghiệp ‘Đại học chữ to’ rồi! Mèn đét ơi, ở nhà nhìn ảnh bao xấu. Cứ xua đuổi anh ta. Ai dè lên hình nhìn cũng ngon giai phết”.

Nguồn: Eva.vn