Định cư có phải cánh cửa thay đổi cuộc đời?

Có lẽ, ít ai từng nghĩ mình sẽ du học ở những đất nước xinh đẹp, định cư và cuộc sống của mình đã thay đổi ngoài sức tưởng tượng.Du học và định cư khó hay dễ là tùy thuộc vào bạn.Nếu biết cách săn đón, bạn vẫn có thể du học hoặc định cư ở những nơi bạn muốn mà không phải quá lo lắng về chi phí.


Du học – định cư bạn là cách nhìn nhận mới về thế giới

Bạn nghe rất nhiều mỗi ngày về các quốc gia trên thế giới, về nền văn hoá và tôn giáo của họ.Thế nhưng sự thật là bạn sẽ không bao giờ đến những nơi đó để tìm hiểu và trải nghiệm.Bạn được nhìn nhận thế giới với cách nhìn mới.Thế giới quan của bạn cũng sẽ thay đổi.
Bạn sẽ cảm thấy cô đơn khi nhớ nhà, nhớ quê hương nhưng, hãy tin tôi, thế giới có điều cực kỳ thú vị.Bạn sẽ không còn cảm thấy cô đơn ở một đất nước xa lạ nữa.Bạn sẽ gặp được nhiều người đến từ các quốc gia khác nhau, mang theo ý chí và năng lượng từ những nền văn hóa khác nhau. Là cơ hội để bạn khám phá, học tập và chia sẻ những khác biệt văn hóa với họ.Sự kết nối với những người xung quanh vô cùng quan trọng.Bạn sẽ phát triển được những mạng lưới quốc tế mạnh mẽ và mạng lưới này sẽ rất có ích với bạn trong tương
lai.Khi được đi du học, bạn sẽ bắt đầu nhìn thấy nhiều gam màu khác nhau của thế giới.Đầu óc bạn sẽ mở mang vì được trải nghiệm những điều mới.
Cuộc sống tự lập khi rời xa gia đình buộc bạn phải làm thêm để trang trải chi phí, buộc phải cân bằng giữa việc học và việc làm.Học cách quản lý tài chính là kỹ năng quan trọng cho việc tìm kiếm cơ hội kinh doanh hay đầu tư của bạn.

Du học, định cư thay đổi cuộc sống của bạn

Vậy du học dễ hay khó?Du học thay đổi cuộc sống của bạn trên nhiều phương diện và cách thức khác nhau mà bạn có thể sẽ không tưởng tượng được cho đến khi bạn thực sự đi du học.Tiền bạc và danh vọng mà bạn đạt được, đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống.

Khi du học, có thể bạn phải những khó khăn ban đầu, bạn sẽ phải thích nghi và trở nên mạnh mẽ và tự tin hơn.Điều này thực sự rất quan trọng để đẩy mạnh các cơ hội của bạn trong tương lai.
Dễ hay khó, điều đó do bạn quy hết định mà thôi. Ngày nay, có nhiều chính sách ưu đãi và thu hút của các quốc gia như Canada, Úc, châu Âu,… với chi phí du học và định cư cực kỳ hấp dẫn.Bạn có thể chuẩn bị những bước cơ bản để săn học bổng từ Chính phủ của nhiều nước, chắc chắn bạn sẽ không còn lo ngại về chi phí.Khi đã du học, việc định cư và làm việc tại đất nước đó không còn quá khó nữa.Chẳng hạn như New Zealand đang là nơi mà chất lượng giáo dục, hệ thống giáo dục và đào tạo New Zealand được dựa trên hệ thống giáo dục chất lượng cao. Chỉ mất 3 năm để trở thành công dân New Zealand.Chính phủ

Canada chấp nhận chi trả 90% học phí  cho sinh viên quốc tế. Vì thế học phí tại các trường tại Canada là rẻ nhất nếu so với các nước phát triển khác như Mỹ, Úc, Anh, Pháp…

Nếu tại Mỹ mất 3 năm để được cấp thẻ xanh hoặc 2 năm để xin định cư tại Úc thì Chính phủ Canada thông thường chỉ yêu cầu 1 năm làm việc tại Canada để xin định cư Canada (Một số tỉnh bang chỉ yêu cầu 6 tháng). Thời gian được tính sau khi học viên hoàn thành khóa học (Được phép cộng cả công việc bán thời gian và toàn thời gian).
Úc được đánh giá là quốc gia thứ hai trên thế giới có môi trường lý tưởng cho người dân sinh sống, học tập và làm việc.Số lượng du học sinh, sinh viên, và người Việtlựa chọn định cư tại Úc đang tăng lên một cách đều đặn.

Hãy lựa chọn con đường mà bạn muốn, hãy chuẩn bị những hành trang để thực hiện ước mơ và khám phá thế giới. Con đường du học, định cư đang rộng mở, hãy bản lĩnh và tự tin để thay đổi cuộc đời mình nhé.

Johny Trần