Đức đứng đầu danh sách “Đất nước được ngưỡng mộ nhất thế giới”

Theo một cuộc thăm dò mới của Gallop, Đức đã giành được danh hiệu quốc gia được ngưỡng mộ nhất thế giới trong năm thứ ba liên tiếp.

Đức đã đứng đầu các quốc gia được khảo sát khác với tỷ lệ chấp thuận của chính phủ là 44%, cao hơn 11 điểm so với Mỹ, theo cuộc thăm dò được công bố hôm thứ Hai .

Sự chấp thuận của Bundesrepublik đã liên tục duy trì hơn 40% kể từ năm 2008, ngoại trừ năm 2018, khi nó giảm nhẹ xuống còn 39%.

Đức đứng đầu danh sách “Đất nước được ngưỡng mộ nhất thế giới”

Cuộc thăm dò Gallup có trụ sở tại Hoa Kỳ đã khảo sát 1.000 người trưởng thành tại 134 quốc gia vào năm 2019 – trước khi đại dịch coronavirus tấn công thế giới – về những gì họ nghĩ về sự lãnh đạo trên toàn cầu.

Đức đã đứng ở vị trí đầu tiên hàng năm trong thời gian của chính quyền Donald Trump.

Trong những năm khi Barack Obama làm tổng thống, Hoa Kỳ đứng ở vị trí đầu tiên là quốc gia được ngưỡng mộ nhất thế giới, ngoại trừ năm 2011, khi nước này chỉ đứng sau Đức.

Lãnh đạo dự đoán

Sau khi Trump trở thành tổng thống vào năm 2016, xếp hạng của Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại là 30%.

Tổng biên tập của Gallup, Mohamed Youni nói rằng các quốc gia có giá trị lãnh đạo mạnh nhất, dễ dự đoán nhất sẽ tốt nhất trong cuộc thăm dò.

Theo một cuộc khảo sát hồi tháng 6 do ZDF ‘Politbarometer thực hiện, cả bà Merkel và Đảng Dân chủ Thiên chúa giáo của bà đều làm rất tốt.

Munich Cho Phép 6 Điểm Được Khỏa Thân - HoangViettourist

Sự chấp thuận của họ cao hơn so với ba năm trước, phần lớn là do chính phủ xử lý khủng hoảng coronavirus.

Đức cũng đã được xếp hạng cao trong các cuộc khảo sát toàn cầu khác. Năm 2019, US World News và World Report xếp hạng nó là quốc gia tốt thứ tư trên thế giới do các yếu tố như chất lượng cuộc sống, sức mạnh kinh tế và đổi mới.

The Local