Đừng bỏ lỡ 6 địa điểm lý tưởng ngắm bình minh chào đón năm mới ở Hàn Quốc

Vào sáng ngày 1/1 Dương lịch hàng năm, người Hàn thường hay có phong tục ngắm mặt trời mọc đầu năm mới. Họ tin rằng khi được chứng kiến khoảnh khắc mặt trời năm mới dần nhô lên sau lớp mây mù buổi sớm thì cả năm mới sẽ được khỏe mạnh, may mắn, “cầu được ước thấy”. Hãy cùng khám phá những địa điểm lý tưởng để ngắm bình minh dịp năm mới ở Hàn Quốc nhé!

Lễ hội Bình minh Seongsan

Thời gian: 30/12/ 2018 – 01/01/2019

Địa điểm: Đỉnh Seongsan Ilchulbong

284-12, Ilchul-ro, Seongsan-eup, Seogwipo-si, Jeju-do / 제주특별자치도 서귀포시 성산읍 일출로 284-12 성산일출봉

Để đón chào ngày đầu tiên của năm mới, những người tham gia Lễ Hội Bình Minh Seongsan sẽ đi lên điểm quan sát nổi tiếng ở Jeju, Đỉnh Seongsan Ilchulbong (còn được gọi là Đỉnh Bình Minh). Ngoài ánh bình minh tuyệt đẹp, lễ hội còn có các cuộc diễu hành, biểu diễn, trình diễn pháo hoa, thưởng thức món canh tteokguk (súp bánh gạo) và các sự kiện khác.

Lễ hội bình minh Ganjeolgot

Thời gian: 31/12/ 2018 – 01/01/2019

Địa điểm: Công viên Mũi đất Ganjeolgot

Daesong-ri, Seosaeng-myeon, Ulju-gun, Ulsan / 울산광역시 울주군 서생면 대송리 간절곶

Mũi đất Ganjeolgot là địa điểm nổi tiếng nhất để ngắm bình minh năm mới sớm nhất ở Hàn Quốc. Người dân ở mọi nơi tụ họp về đây để chào đón và ngắm bình minh đầu tiên của năm mới. Mọi người có thể xem các màn biểu diễn đa dạng như bắn pháo hoa, thưởng thức tteokguk và một loạt các buổi biểu diễn. Các điểm du lịch lân cận bao gồm rừng thông, những tảng đá có hình dạng kỳ lạ và làng gốm Onggi.

Lễ hội ngắm bình minh Homigot

Thời gian: 31/12 2018 – 01/01/2019

Địa điểm: Homigot Sunrise Plaza

136, Hamaji-ro, Homigot-myeon, Nam-gu, Pohang-si, Gyeongsangbuk-do / 경상북도 포항시 남구 호미곶면 해맞이로 136 호미곶 해맞이 광장

Mũi đất Homigot và khu vực biển gần đó, nằm ở Homigot Sunrise Plaza, với một khung cảnh bình minh ánh vàng tuyệt vời, vì thế đây chắc chắn là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất để ngắm bình minh đầu tiên năm mới. Mọi người có thể thưởng thức nhiều màn trình diễn khác nhau và bắn pháo hoa để chào đón năm mới.

Lễ hội bình minh Jeongdongjin

Thời gian: 31/12/ 2018 – 01/01/2019

Địa điểm: Công viên đồng hồ cát Jeongdongjin

990-1, Heonhwa-ro, Gangdong-myeon, Gangneung-si, Gangwon-do / 강원도 강릉시 강동면헌화로 990-1 정동진 해수욕장 모래시계 공원

Chiếc đồng hồ cát khổng lồ gần bãi biển được coi là biểu tượng đặc trưng của Jeongdongjin. Phải mất 1 năm số lượng cát mới chảy hết xuống dưới đáy và sau đó đồng hồ lại được quay ngược lại vào thời khắc đầu tiên của năm mới.

Lễ hội ngắm bình minh Gyeongpo

Thời gian:31/12/ 2018- 01/01/2019

Địa điểm: Bãi biển Gyeongpo

San1-1, Anhyeon-dong, Gangneung-si, Gangwon-do / 강원도 강릉시 안현동 산1-1 경포해수욕장

Bãi biển Gyeongpo nổi tiếng với một vẻ đẹp đặc sắc, với nhiều màu sắc khác nhau xuyên suốt năm. Vào ngày đầu năm mới, mọi người tụ họp đếm ngược từng giây chào đón năm mới, xem pháo hoa và tham gia nhiều chương trình và sự kiện văn hóa.

Lễ hội ngắm bình minh YeosuHyangiram

Thời gian: 31/12/ 2018 – 01/01/2019

Địa điểm: Làng ImpoMaeul  (khu vực lân cận Hyangiram)

Yullim-ri, Dolsan-eup, Yeosu-si, Jeollanam-do / 전라남도 여수시 돌산읍 율림리 임포마을 일대

Lễ hội mặt trời mọc Hyangiram diễn ra suốt đêm hàng năm trong không khí náo nhiệt và vui tươi của người dân Hàn Quốc muốn thưởng thức cảnh mặt trời mọc trong năm mới. Với hàng loạt sự kiện đa dạng được tổ chức như “Cuộc thi tiếng hát bình minh”, “Thắp đèn lồng nguyện ước”, “Lễ hội Nhảy múa”, “Lễ hội phim gia đình” cùng nhiều hoạt động khác dành cho khách tham dự khi du lịch tại Hàn Quốc

Theo: visitkorea