Hình ảnh hiện tại của cậu bé Việt “bỗng“ thành con trai tỷ phú Mỹ, thừa kế hơn 2.000 tỷ đồng: Sống trong bạc vàng nhưng vẫn siêu giản dị

Có thông tin cho rằng, Nguyễn Bé Lory hiện đang sống ở Los Angeles, Mỹ, đã tốt nghiệp một trường cao đẳng cộng đồng.

Tỷ phú tài hoa nhưng bạc mệnh

Doanh nhân Mỹ Larry Hillblom sinh năm 1943, từng tốt nghiệp trường Luật – Đại học Berkeley, bang California. Năm 1969, ông cùng 2 người bạn là Adrian Dalsey và Robert Lynn, thành lập công ty chuyển phát nhanh, lấy chữ đầu của tên 3 người ghép lại thành DHL. Sau hơn 20 năm hình thành và phát triển, tập đoàn này đã mở rộng với hơn 200 chi nhánh trên toàn thế giới, với 285.000 nhân viên làm việc; 420 máy bay chở hàng, hơn 100 tàu biển, 76.200 xe vận tải, 450 kho hàng cùng các bất động sản khác.

Hình ảnh hiện tại của cậu bé Việt bỗng thành con trai tỷ phú Mỹ, thừa kế hơn 2.000 tỷ đồng: Sống trong bạc vàng nhưng vẫn siêu giản dị - Ảnh 1.

Ông Larry Hillblom là chủ của Công ty chuyển phát nhanh DHL, sở hữu khối tài sản 600 triệu USD

Theo ước lượng của nhiều chuyên gia, vào thời điểm trước khi Hillblom chết, tài sản của DHL vào khoảng 5,7 tỉ USD, bao gồm 420 máy bay chở hàng, hơn 100 tàu biển, 76.200 xe vận tải, 450 kho hàng cùng các bất động sản khác (trong đó, phần của Hillblom chừng 1,6 tỉ), và 285 nghìn nhân viên làm việc tại 222 chi nhánh trên toàn thế giới. Mỗi năm, DHL vận chuyển khoảng 1,5 tỉ chuyến hàng.

Năm 1993, sau nhiều lần sang Việt Nam, Larry quyết định đầu tư vào lĩnh vực khách sạn và du lịch. Ông quyết định mua lại khách sạn Vĩnh Thủy để nâng cấp thành một khách sạn 4 sao (khách sạn Novotel Phan Thiết bây giờ). Ngài tỷ phú còn xây dựng một sân golf 18 lỗ được xem là đẹp nhất châu Á khi ấy. Tại Phan Thiết, Larry có mối tình chớp nhoáng với cô hầu phòng Nguyễn Thị Bé (quê ở xã Tân Xuân, thuộc huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận).

Hình ảnh hiện tại của cậu bé Việt bỗng thành con trai tỷ phú Mỹ, thừa kế hơn 2.000 tỷ đồng: Sống trong bạc vàng nhưng vẫn siêu giản dị - Ảnh 2.

Ông nổi tiếng là một tỷ phú đào hoa

 

 

Nhà nghèo, cô Bé được một người họ hàng xin cho vào làm ở khách sạn Vĩnh Thủy. Từ một cô gái ốm yếu, đen đúa, Bé đã phổng phao, trắng da, dài tóc và lọt vào mắt của ông Larry. Cô Bé tâm sự rằng cô hoàn toàn không biết Larry là một tỷ phú, cô chỉ thấy sự kính cẩn cúi chào của các nhân viên hay du khách khi ông đi ngang qua. Điều này hoàn toàn đúng với thực tế, bởi dù là tỷ phú nhưng Larry vẫn mặc quần jean, áo thun hết sức bụi bặm. Thỉnh thoảng, tỷ phú này mới diện veston để ký kết hợp đồng với các đối tác hay tiếp khách.

Sau những lần được ông chủ “để ý”, cô Bé có thai. Không dám thú nhận có bầu với ông chủ, cô Bé lẳng lặng rời khỏi nơi làm việc trở về căn nhà dột nát của gia đình ở Tân Xuân. Cuối năm 1994, cô hạ sinh con và được nhận định giống cha như đúc.

Tên cậu bé là Nguyễn Bé Lory, vốn dĩ là tên được ghép từ tên của mẹ và người bố. Thế nhưng khi đi làm khai sinh cho cháu, cha cô ghi lộn chữ Larry thành Lory. Nghe tin cô Bé sinh con, một người bạn của cô đã đến chụp cô và bé Lory rồi gửi lên Đà Lạt cho người thân cận chuyển đến Larry. Nhờ những tấm ảnh này, Larry mới biết mình có con rơi ở Việt Nam.

Hình ảnh hiện tại của cậu bé Việt bỗng thành con trai tỷ phú Mỹ, thừa kế hơn 2.000 tỷ đồng: Sống trong bạc vàng nhưng vẫn siêu giản dị - Ảnh 3.

Bức ảnh chụp cô Bé và con trai được người bạn gửi đến tay tỷ phú Larry Hillblom

Năm 1995, một thanh niên đến làm thuê ở gần nhà xót thương hoàn cảnh của hai mẹ con nên đã ngỏ lời cầu hôn cô Bé. Cứ thế, cậu bé Lory sống yên bình bên mẹ và cha dượng mà không hề hay tin gì về người bố của mình.

Tháng 5/1995, Larry Hillblom tử nạn trong một tai nạn máy bay khi đi quan sát núi lửa ở đảo Saipan, nơi có ngôi biệt thự ông đang sinh sống. Tìm kiếm suốt một thời gian dài, nhân viên cứu hộ chỉ vớt được xác bạn ông và viên phi công, còn vị tỷ phú đào hoa thì mãi mãi biến mất để lại khối tài sản khổng lồ gồm cổ phiếu, tiền mặt, đồ cổ và nhiều bất động sản khác.

 

 

Theo luật của đảo Saipan (thuộc nước Mỹ) nơi đại gia cư trú: Sau khi cha mẹ chết, bất kể là con có hôn thú hay không, khi chứng minh được đúng là con thật thì sẽ được chia gia tài. Tuy nhiên, việc xét nghiệm ADN trở nên vô cùng khó khăn do không tìm được xác của vị đại gia xấu số, ngoài ra những vật dụng cá nhân của ông ở những nơi từng lui đến cũng biến mất một cách kỳ lạ.

Hình ảnh hiện tại của cậu bé Việt bỗng thành con trai tỷ phú Mỹ, thừa kế hơn 2.000 tỷ đồng: Sống trong bạc vàng nhưng vẫn siêu giản dị - Ảnh 4.

Nguyễn Bé Lory sang Mỹ cùng mẹ năm 1998

Rất may sau đó, Tổ chức giám định của Mỹ đã lấy chính máu của mẹ của Larry để xét nghiệm. Kết quả cho thấy trong hơn 10 đứa trẻ tự nhận, chỉ có 4 đứa trẻ thực sự là máu mủ của ông. Trong đó có cậu bé Việt Nguyễn Bé Lory và người con ở đảo Palau (nằm ở phía tây nam Philippines) có tên Junior Larry Hillbroom.

Cuộc đời thay đổi của chàng trai triệu phú trẻ

Theo thông tin vào giai đoạn đó, tổng số tiền mà 4 đứa “con thật” của Hillblom sẽ được hưởng, là 300 triệu USD, nhưng họ chỉ thực nhận mỗi người 30 triệu USD vì phải nộp thuế liên bang và thuế lợi tức. Riêng Bệnh viện UC San Francisco được 200 triệu USD.

Theo phán quyết của tòa án vào lúc đó, do bé Lory còn nhỏ nên mỗi tháng mẹ con cô Nguyễn Thị Bé được nhận từ ngân hàng 5.000 USD để tiêu dùng. Khi Nguyễn Bé Lory đủ 18 tuổi – nghĩa là vào năm 2013, mẹ con cô sẽ được lĩnh tổng cộng 60 triệu USD (bao gồm cả tiền thừa kế chính thức cộng với lãi ngân hàng).

Hình ảnh hiện tại của cậu bé Việt bỗng thành con trai tỷ phú Mỹ, thừa kế hơn 2.000 tỷ đồng: Sống trong bạc vàng nhưng vẫn siêu giản dị - Ảnh 5.

 

 

Hình ảnh hiện tại của Nguyễn Bé Lory

Do Lory còn đi học, những người quản lý số tài sản đã thống nhất với gia đình Lory đầu tư vào nhiều lĩnh vực để gia tăng giá trị. Năm 2015, Lory 21 tuổi và hoàn thành chương trình học, anh đã chính thức là chủ nhân của số tiền khổng lồ này.

Được biết, hiện tại cả hai mẹ con bé Nguyễn Bé Lory đã được nhập quốc tịch Mỹ và sinh sống tại thị trấn Mariana, thuộc đảo Saipan của nước Mỹ.

Năm 2012, bé Lory về thăm lại quê mẹ Việt Nam. Chuyến đi lần này có đầy đủ cô Bé, các em của Lory và ông bà ngoại. Toàn bộ chuyến về thăm quê hương của triệu phú trẻ được giữ bí mật tuyệt đối.

Hình ảnh hiện tại của cậu bé Việt "bỗng" thành con trai tỷ phú Mỹ, thừa kế hơn 2.000 tỷ đồng: Sống trong bạc vàng nhưng vẫn siêu giản dị - Ảnh 6.

Hình ảnh hiện tại của cậu bé Việt "bỗng" thành con trai tỷ phú Mỹ, thừa kế hơn 2.000 tỷ đồng: Sống trong bạc vàng nhưng vẫn siêu giản dị - Ảnh 6.

Có thông tin cho rằng, Nguyễn Bé Lory hiện đang sống ở Los Angeles, Mỹ, đã tốt nghiệp một trường cao đẳng cộng đồng. Những hình ảnh mới được chia sẻ có thể thấy triệu phú trẻ khá giản dị, kín tiếng