Hình ảnh nữ bác sĩ sản khoa bị n gất nằm truyền nước trên sàn nhà ngay sau ca m ổ và câu chuyện cảm động phía sau

Hình ảnh nữ bác sĩ sản khoa bị ng ất, nằm trên sàn phòng bệnh vì kiệt sức khi phải đứng p hẫu th uật nhiều giờ liên tục được cô con gái chia sẻ trong ngày Thầy thuốc Việt Nam nhận được nhiều đồng cảm từ cộng đồng mạng.

Hôm qua, nhân ngày thầy thuốc Việt Nam, trên mạng xã hội liên tục đăng tải lời chúc mừng và tôn vinh những người làm trong ngành Y. Bên cạnh đó, những lời tâm sự của cô con gái về công việc của mẹ mình – một b ác s ĩ s ản khoa được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người cay mắt.

27/2 – Viết cho những thiên thần áo trắng của cuộc đời em.

Đây là ảnh chụp mẹ bị n gất phải tr uyền sức sau khi cứu m ổ cho bệnh nhân.

Mẹ là bác sĩ khoa sản, mẹ thường bảo em nghề bác sĩ là nghề mệt nhọc. Em cũng thấy thế thật khi mà ngày của mẹ chẳng bao giờ là đong đủ cho riêng mình. Máy của mẹ bao giờ cũng bận với những cuộc gọi từ cơ quan mà cứ gọi khi nào là phải qua phòng mổ khi ấy.

Nhiều khi, mẹ mới xúc bát cơm xong lại phải bỏ dở, chợp mắt được một chút mà đêm hôm, 12h lại lọ mọ sang viện làm ca cấ p c ứu. Cứ thế đêm trắng ngủ của mẹ không ít, chuyện đứng m ổ c ấp cứ u liên suốt 5 đến 7 giờ liền mà không được nghỉ là chuyện bình thường. Thực sự, có cho tiền thì em cũng không làm được như vậy.

Thế nhưng, người ngoài nhìn vào mấy ai biết được những đêm mất ngủ ấy? Đ au lòng thay khi những chuyện như người nhà đậ p phá b ệnh viện vẫn còn xảy ra khá nhiều.

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, em xin chúc mừng và cảm ơn mẹ, cảm ơn tất cả những người làm trong ngành c ứu ch ữa người”, tài khoản P.L chia sẻ trên group Không sợ chó.

Hình ảnh nữ bác sĩ sản khoa bị ngất nằm truyền nước trên sàn nhà ngay sau ca mổ và câu chuyện cảm động phía sau - Ảnh 1.

Hình ảnh nữ bác sĩ sản khoa phải nằm truyền nước ngay dưới sàn nhà vì phải đứng mổ nhiều giờ liên tục

Chia sẻ thêm với chúng tôi, bạn Lê Lộc – người chia sẻ những hình ảnh trên cho biết, “Nữ b ác sĩ nằm truyền nước dưới sàn nhà đó là mẹ mình. Hình ảnh trên được một đồng nghiệp của mẹ chụp lại từ khá lâu rồi. Hôm trước, mình vô tình thấy trong điện thoại của mẹ nên đã chuyển sang máy của mình. Lúc ấy mẹ mình bị t ụt huy ết á p, ng ất xỉu vì phải đứng m ổ nhiều giờ liên tục. Nên sau đó phải nằm luôn tại sàn nhà để tr uyền nước”.

Hình ảnh nữ bác sĩ sản khoa bị ngất nằm truyền nước trên sàn nhà ngay sau ca mổ và câu chuyện cảm động phía sau - Ảnh 2.

Hình ảnh hai mẹ con Phan Lộc được cô chụp lại làm kỉ niệm trước đó

Cô gái này cũng cho biết, “Mẹ mình làm bác sĩ hiện đang công tác tại một b ệnh v iện ở Nghệ An. Dù làm việc trong ngành Y 25 – 30 năm rồi và cũng có nhiều áp lực nhưng ít khi thấy mẹ về nhà trong tình trạng m ệt mỏi vì s ợ mọi người lo lắng. Thấu hiểu cho công việc của mẹ nên mọi người trong gia đình thấy thương mẹ vô cùng”.

Những hình ảnh trên sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được hàng chục nghìn lượt thích và bình luận. Nhiều người không quên gửi lời cảm ơn đến những người y bác sĩ tận tâm, yêu nghề và luôn hết lòng vì người b ệnh.