Khi đi du học, tôi cảm thấy rất cô đơn

Ngoài cái mác đi du học của tôi ra, mọi người có hiểu được tâm trạng của tôi thế náo không? Cô đơn, chán ngắt, vô vị.

24 tuổi, cái tuổi không phải già mà cũng chẳng phải trẻ để tìm kiếm một người yêu, một người chồng cho mình. Ấy thế mà giờ đây tôi vẫn lẻ bóng cả khi về nhà lẫn sang đây học.

Tôi chẳng buồn bình luận về tôi thế nào bởi vì tôi cũng như bao nhiêu người con gái khác. Ngoài học vấn ra thì tôi cảm thấy mình là người thất bại trong tình yêu. Mọi người vẫn nói rằng con gái tầm này phải có ít nhất mấy người theo, nếu không thì có vấn đề.

Tôi chỉ khác mọi người ở điểm tôi đi học bên nước ngoài. Đã bao nhiêu người bảo tôi tốt số, may mắn khi được đi du học nhưng có ai hiểu cho chúng tôi? Thực sự đã biết bao nhiêu người như tôi buồn chán, kêu rằng quá cô đơn khi ở bên này. Ngoài cái mác đi du học của tôi ra, mọi người có hiểu được tâm trạng của tôi thế náo không? Cô đơn, chán ngắt, vô vị.

Nhưng có lẽ sau mấy năm du học, giờ đây tôi đã quá quen với việc này rồi nên thấy bình thường. Đã du hoc lại học ngành muộn đường chồng con nên tôi như bị xé lòng khi ai hỏi “làm sao mà chưa có ai?”.

Buồn cô đơn, lúc trước tôi cũng tìm một người yêu nhưng như bao mối tình của các cặp lưu học sinh, tôi cũng bị phản bội và chia tay trong uất hận. Nhưng giờ đối với tôi, điều đó chẳng có ý nghĩa gì cả vì dù sao thì tôi cũng được yêu một lần và tôi cũng đã học được cách đứng lên trong nỗi đau.

Giờ nhìn lũ bạn bận rộn lấy chồng, đi làm hay đi về thăm người yêu, tôi cũng buồn và mong được như vậy chứ. Nhưng trong lòng chỉ biết an ủi một câu “chờ về nhà vậy”.

 

 

Theo aFamily