Ký sự Du Học Sinh về nước cách ly trong mùa dịch

Mình bay chuyến bay từ Berlin => Moskau ngày 14.03 và từ Moskau => Hà Nội ngày 15.03 và đây là review chi tiết của mình
1. Hạ cánh tại NB (5:30)
2. Di chuyển đến khu vực khai báo y tế. Lưu ý là TẤT CẢ các hành khách từ châu Âu (trừ Nga) khi vào Việt Nam buộc phải đi cách ly tập trung đủ 14 ngày.
3. Những hành khách từ châu Âu di chuyển đến khu lấy mẫu xét nghiệm dịch miệng và mũi (6:30 trở đi). Mẫu xét nghiệm sẽ được chuyển đi và kết quả dự kiến sẽ có trong 1 ngày
4. Trong khi đó, bên sân bay sẽ ước lượng số lượng người nhập cảnh và báo cho bên khu vực cách ly mà ở đây cụ thể là Trường quân sự BTL Thủ Đô tại Sơn Tây, Hà Nội.


5. Sau 1 khoảng thời gian chờ khá lâu (đến khoảng 9h) mình mới được họ gọi đi lấy hành lý kí gửi (họ mang đến tân nơi) và hướng dẫn di chuyển đến xe khách của trường quân sự đã chờ sẵn từ lâu (nghe các chú nói đã chờ từ tận 6h). Hành lý sẽ được cất lên một xe tải riêng.
6. Sau khi di chuyển bằng xe khách 29 chỗ hoặc 45 chỗ từ NB đến khu cách ly (khoảng 1 tiếng rữoi), mọi người sẽ tiếp tục khai báo nhanh chóng tại khu cách ly. Hành lý sẽ được phun khử trùng trước khi được lấy đi. Sau đó mọi người lên nhân phòng.
7. Sau khi ổn định chỗ ở, hành lý thì khoảng 14:00 cơm được mang lên tận phòng phục vụ.
8. Niên yếu phẩm đã được các anh bộ đội mang đến cung cấp tận phòng (17:00)
9. Nhân viên y tế đến và tiếp tục yêu cầu điền tờ khai (17:30)


****LƯU Ý
– Ở khu quân sự không có wifi, các bạn nên chủ động nhờ người nhà cung cấp sim 4G và các đồ dùng cần thiết khác
– khi đã vào khu cách ly thì chỉ được mang đồ từ bên ngoài vào, còn đâu tuyệt đối k được chuyển ra bất cứ thứ gì kể cả 1 tờ A4

Theo quan sát thì do có rất rất nhiều người Việt Nam từ châu Âu về tránh dịch nên bị hơi quá tải nên công tác chuẩn bị chưa thực sự được chỉnh chu nhưng hoàn toàn chấp nhận được. Mong các bạn sắp tới về Việt Nam và đi cách ly hãy thông cảm. Các ban ngành đã làm hết sức mình.
Chúc các bạn sắp tới về may mắn và hợp tác tốt với các cơ quan ban ngành.

 

 

Nguồn: https://www.facebook.com/groups/SinhVienDuc/permalink/3321088401238736/

Nguồn tác giả: An Nguyễn – https://www.facebook.com/an.nguyenhoang.chemistry

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *