Lệ Quyên đáp trả cực gắt khi bị tố vô ơn với nhạc sĩ Tình Lỡ

Tối ngày 27/5 vừa qua, Lệ Quyên đăng tải bài viết chúc sức khoẻ người hâm mộ giữa tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường. Đáng nói, dưới bài đăng của cô, một bộ phận cư dân mạng lên án Lệ Quyên về sự việc nhạc sĩ Thanh Bình – “cha đẻ” ca khúc Tình Lỡ đã qua đời với đám tang sơ sài, cô quạnh, lúc sinh thời cuộc sống cũng vô cùng khó khăn nhưng không hề nhận được sự quan tâm của những người đã từng hát ca khúc của ông.

 
Một bình luận chất vấn Lệ Quyên và được cô đáp trả. (Ảnh: FB Lệ Quyên) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Trước những bình luận đó, Lệ Quyên đã chính thức lên tiếng đáp trả. Cô cho biết những việc mình cùng anh chị em giới nghệ sĩ làm là điều âm thầm, không xuất hiện trên báo chí nên nhiều người không rõ, song việc bỏ mặc, không quan tâm nam nhạc sĩ là thông tin không đúng với sự thật.

 
Tình Lỡ là một trong những ca khúc gắn với tên tuổi Lệ Quyên. (Ảnh: Cắt từ clip) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Lệ Quyên bức xúc: “Em thân mến ơi… Chú Thanh Bình mất lâu rồi, sao bới móc kiếm chuyện vậy em? Chị nói em nghe và luôn thể thông báo cho ai đang lấy chuyện này ra để kiếm chuyện thì nghe rõ nhé. Có vong linh chú chứng cho chị. Năm đó, biết hoàn cảnh chú khó khăn, quỹ tình nghệ sĩ tụi chị làm đêm nhạc ở phòng trà Không Tên của chị và chị là người tận tay mang đến gặp chú, nắm tay nói chuyện với chú, tặng chú mấy chục triệu để dành. Gia đình chú đều biết rõ.

Khi chú mất, chị không có ở Sài Gòn, cũng không được biết rõ thông tin, lúc đó chỉ nhờ trợ lý đến viếng. Chú có tiền nhưng không biết ai giữ và chịu trách nhiệm lo đám tang để khổ sở như vậy và đó là chuyện riêng gia đình chú, chị cũng không biết và không dám tham gia. Chị nói cho tụi em nghe, chuyện này nhiều năm rồi, tụi chị làm được gì vẫn âm thầm làm, tin này không có trên báo đâu em, nó trong tâm khảm thôi. Em rõ chưa, hỡi em!”

Hiện tại, Lệ Quyên thông báo dòng bình luận của cô bị xoá song “nữ hoàng phòng trà” vẫn còn chụp lại những lời mình nói. Đồng thời, cô đăng tải nhằm đưa thông tin đến cho những ai đang hiểu sai sự việc.

 
Cô thông báo dòng bình luận giải thích đã bị xoá mất. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Nói về nhạc sĩ Thanh Bình, ngày 23/5/2014, ông đã đột ngột qua đời ở tuổi 82. Đám tang của nam nhạc sĩ khá lặng lẽ, hiu quạnh dù lúc sinh thời, ông từng cống hiến cho nền âm nhạc nhiều tác phẩm hay, đi vào lòng người và được đông đảo khán giả hưởng ứng.

 
Nhạc sĩ Thanh Bình là "cha đẻ" ca khúc Tình Lỡ. (Ảnh: Nhạc Vàng Bolero) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nhạc sĩ Thanh Bình là “cha đẻ” ca khúc Tình Lỡ. (Ảnh: Nhạc Vàng Bolero)

Tình Lỡ là một trong 7 tác phẩm trong sự nghiệp sáng tác của ông. Bài hát này đã được nhiều ca sĩ Việt nổi tiếng thể hiện, trong đó Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên là hai nghệ sĩ nổi bật nhất.

Cuộc đời của ông khá lận đận. Trong những năm tháng cuối đời, nhạc sĩ Thanh Bình sống trong gian nhà đơn sơ. Ông qua đời vì bệnh tật. Dù có nhận được sự hỗ trợ, song vì không thể rút tiền ra được, gia đình thậm chí không tổ chức nổi cho ông một tang lễ đàng hoàng, quan tài còn phải xin từ chùa để ông có nơi an nghỉ. Lễ tang của ông chỉ có vỏn vẹn vài người thân túc trực, ca sĩ Ánh Tuyết có mặt thường xuyên, hiếm hoi lắm mới có một vài nghệ sĩ thân thiết, đồng cảm đến viếng ông.

 
Nhạc sĩ Thanh Bình cùng ca sĩ Ánh Tuyết chụp cùng nhau trước khi ông qua đời chỉ vài tháng. (Ảnh: Tuổi Trẻ) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Hiện tại, sự việc vẫn đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này? Hãy chia sẻ suy nghĩ của mình dưới phần bình luận nhé!