Ly hôn chồng Việt Kiều, phải để con cho chồng cũ nuôi vì nghèo: Lê Giang đau đớn khi con nói “bà không phải mẹ tôi“

Từng cơ cực làm nail ở Úc, không có tiền để nuôi con, cuộc sống của nghệ sĩ Lê Giang giờ đây đã khác

Nghệ sĩ Lê Giang từng chịu kiếp chung chồng với một người đàn bà khác và sinh 2 con Lê Lộc, Duy Phước. Nhưng những bất hòa trong cuộc hôn nhân ngày một lớn khiến cô đi đến quyết định chia tay, nhường quyền nuôi con cho chồng. Những tưởng cuộc sống sẽ yên ấm sau khi sinh 1 bé trai cho chồng Việt kiều và định cư ở Úc nhưng một lần nữa, Lê Giang lại làm mẹ đơn thân.

Để con cho chồng cũ nuôi vì nghèo, Lê Giang đau đớn khi con nói amp;#34;bà không phải mẹ tôiamp;#34; - 1

2 đời chồng và 3 người con

Lê Giang sinh năm 1972 tại Sài Gòn, được biết đến là một nghệ sĩ hát cải lương, diễn viên hài quen mặt đối với khán giả truyền hình khi xuất hiện trong nhiều chương trình. Bắt đầu gia nhập vào đoàn cải lương Thanh Nga năm 1990 và hoạt động nghệ thuật đến nay đã được 30 năm, Lê Giang ghi dấu cho mình danh sách dài những tác phẩm đã từng kinh qua. Ở tuổi 50, nữ nghệ sĩ có cuộc sống viên mãn bên 3 người con là Duy Phước, Lê Lộc và Luke Nguyễn.

Hơn 20 năm trước, Lê Giang và Duy Phương từng là một cặp đôi được nhiều khán giả yêu thích. Tuy nhiên, câu chuyện sau khi “đường ai nấy đi” của cả hai cũng tốn khá nhiều giấy mực của giới báo chí, Lê Giang từng lên sóng truyền hình kể về cuộc sống hôn nhân ‘chung chồng’, bị chồng cũ đối xử tệbạc… dù đã sinh 2 con là Lê Lộc và Duy Phước. Tuy nhiên sau đó cô quyết định chia ta, nhường quyền nuôi con cho chồng vì không đủ kinh tế.

Để con cho chồng cũ nuôi vì nghèo, Lê Giang đau đớn khi con nói amp;#34;bà không phải mẹ tôiamp;#34; - 3

Sau khi ly hôn Duy Phương, Lê Giang “đi thêm bước nữa” với bạn trai Việt kiều. Năm 2009, nữ danh hài kết hôn với người này và tạm dừng các hoạt động giải trí để sang Úc định cư cùng chồng. Về chung một nhà, cặp đôi có một người con trai nhỏ tên là Luke Nguyễn. Thế nhưng hạnh phúc vẫn không mỉm cười với Lê Giang. Sau một thời gian chung sống, cô tuyên bố ly hôn với ông xã Việt kiều và quay trở về Việt Nam.

Đau đớn nghe con nói “bà không phải mẹ tui”

Kể về hành trình đoàn tụ với 2 con Lê Lộc và Duy Phước, Lê Giang nhiều lần bật khóc bởi mỗi lần sang thăm, Duy Phước và Lê Lộc đều bỏ chạy khi thấy mẹ ruột. Nỗi lòng của người mẹ vỡ thành trăm mảnh vụn vì con không nhận mình. Thậm chí, Duy Phước từng lớn tiếng: “Ông bà có nuôi tui không mà đòi dạy tui. Bà không phải là mẹ tui!” bởi sau khi bố mẹ bỏ nhau, cả hai được dì – vợ sau của Duy Phương nuôi nấng nên Lê Lộc cứ ngỡ người dì ấy chính là mẹ mình. Ngoài ra, Duy Phước từng có khoảng thời gian là đứa trẻ nghịch ngỗ, khó dạy khó bảo.

Trải qua nhiều khó khăn vất vả, cuối cùng Lê Giang mới nhận được tình cảm từ hai con, vui mừng đến bật khóc: “Mẹ không nghĩ có ngày hai con thương mẹ”.

Để con cho chồng cũ nuôi vì nghèo, Lê Giang đau đớn khi con nói amp;#34;bà không phải mẹ tôiamp;#34; - 4

Những ngày gần đây, gia đình của Lê Giang lại vướng vào những ồn ào khi chồng cũ Duy Phương trải lòng về câu chuyện bị con cái hờ hững, vô tâm, thậm chí còn không cho nam danh hài lên tiếng vì sợ ảnh hưởng đến danh tiếng.

Trước những lùm xùm này, Lê Giang chọn cách im lặng. Khi Duy Phước lên tiếng gửi lời xin lỗi đến ba mình, Lê Giang cũng nhanh chóng gửi lời động viên con trai. Nữ nghệ sĩ để lại bình luận: “Con ơi cố gắng lên, mẹ sống vì các con, mẹ là mẹ, mẹ phải là chỗ dựa vững chắc, con nuôi bản thân con mạnh khỏe, hạnh phúc là mẹ vui rồi. Vì mẹ đẻ con ra, riêng bản thân mẹ không cần gì, chỉ cần tụi con mạnh khỏe. Nếu ai có nghĩ gì thì con vẫn là con của mẹ và mẹ rất hãnh diện vì con. Con tự lo cho gia đình nhỏ hiện tại của con là mẹ vui lắm”.

Hạnh phúc khi hai con lớn yêu thương em cùng mẹ khác cha

Để con cho chồng cũ nuôi vì nghèo, Lê Giang đau đớn khi con nói amp;#34;bà không phải mẹ tôiamp;#34; - 5

Để con cho chồng cũ nuôi vì nghèo, Lê Giang đau đớn khi con nói amp;#34;bà không phải mẹ tôiamp;#34; - 6

Lê Giang và con trai Luke Nguyễn kín tiếng.

Cậu bé Luke Nguyễn, 8 tuổi là con trai thứ ba của Lê Giang và chồng người Úc, cậu bé mang quốc tịch Úc của bố. Sau khi hai người chia tay, nữ danh hài đưa con về Việt Nam để tiện chăm sóc, từ đây cậu bé cũng không còn liên lạc với bố ruột. Lê Giang cũng cho biết bố của Luke Nguyễn không liên lạc với nữ nghệ sĩ và con trai: “Tôi đang tự thân nuôi con, về tài chính lẫn tinh thần. Dù vậy, cuộc sống của tôi hiện tại rất thoải mái, không vướng bận, áp lực điều gì”.

Dù là con riêng với người chồng thứ 2 nhưng Luke Nguyễn luôn nhận được tình yêu thương, đùm bọc của hai anh chị Duy Phước và Lê Lộc, đó là điều Lê Giang cảm thấy hạnh phúc nhất. Dù cách xa nhau nhiều tuổi, Duy Phước và Lê Lộc vẫn rất “hợp cạ” với Luke Nguyễn để trêu chọc lại mẹ khiến tổ ấm càng thêm vui vẻ.

Để con cho chồng cũ nuôi vì nghèo, Lê Giang đau đớn khi con nói amp;#34;bà không phải mẹ tôiamp;#34; - 7

Lê Giang từng chia sẻ về cậu con trai kín tiếng rất thông minh và tình cảm, quan tâm đến những người xung quanh, đặc biệt là sợ mẹ vất vả. Cậu bé không thích ca hát, diễn xuất như mẹ và anh chị, do đó cô không kỳ vọng con trai út nối nghiệp gia đình mà sẽ để bé tự do lựa chọn nghề nghiệp theo sở thích và năng khiếu khi trưởng thành.

Hiện tại, bên cạnh sự nghiệp phim ảnh thành công, Lê Giang còn chăm chỉ bán hàng online, mở tiệm nail và kinh doanh một số lĩnh vực khác. Gia đình Lê Giang hiện đang sống trong một ngôi nhà mặt phố tại TP.HCM. Căn hộ có 3 tầng, phòng khách và sân thượng rộng lớn đến mức 4 mẹ con có thể tập thể dục hay bày tiệc ăn uống, qua đó cũng đủ để hình dung về độ lớn của ngôi nhà này.

Để con cho chồng cũ nuôi vì nghèo, Lê Giang đau đớn khi con nói amp;#34;bà không phải mẹ tôiamp;#34; - 10

Để con cho chồng cũ nuôi vì nghèo, Lê Giang đau đớn khi con nói amp;#34;bà không phải mẹ tôiamp;#34; - 11