Mới sang Mỹ định cư 1 năm nhưng người Việt ở Mỹ chia sẻ: “Sống ở Mỹ, tôi phải làm xen kẽ 3 nghề để duy trì cuộc sống”

Được biết đến là xứ sở phồn hoa mà nhiều người ao ước, thế nhưng cuộc sống định cư khi ở Mỹ có thật sự tuyệt vời như trong tưởng tượng. Là một người bắt đầu định cư tại Mỹ thời gian khoảng 1 năm, anh Phạm Phú Cường đã có những chia sẻ chân thật xoay quanh vấn đề định cư tại Mỹ của bản thân.

Không phải là một người nổi tiếng hay tài năng, Phạm Phú Cường chỉ đơn giản là một người dân bình thường sau quá trình sinh sống và làm việc đã quyết định định cư tại Mỹ để ổn định cuộc sống và sự nghiệp. Nhiều người ở Việt Nam khi nhìn vào anh Phạm Phú Cường đều bày tỏ sự ngưỡng mộ, mong muốn được như anh. Thế nhưng, cuộc sống định cư tại Mỹ cũng không hề đơn giản như nhiều người vẫn hay tưởng tượng.

Phạm Phú Cường, định cư tại Mỹ, Người việt ở Mỹ

Chia sẻ về cuộc sống của bản thân khi sống tại Mỹ, anh Phạm Phú Cường nói: “Hiện nay tôi đang phải duy trì một lúc 3 công việc là kinh doanh online, vận động viên – huấn luyện viên cầu lông chuyên nghiệp và có giai đoạn tôi phải đi bưng phở thuê để duy trì cuộc sống. Mặc dù làm nhiều công việc nhưng đó đều là những việc làm tôi yêu thích nên may mắn thay không có quá nhiều căng thẳng hay áp lực”.

Cụ thể, trong thời gian rảnh rỗi thì anh thường đi đến các siêu thị, cửa hàng chính hãng để chọn sản phẩm chất lượng cho khách hàng, phụ vợ kinh doanh, chốt đơn… Mặc dù là công việc tay trái nhưng anh Phú Cường cảm thấy tương đối thích thú và mong muốn có thể phát triển mở rộng quy mô kinh doanh và tiếp cận hơn với nhiều khách hàng.

Phạm Phú Cường, định cư tại Mỹ, Người việt ở Mỹ

Về công việc huấn luyện viên cầu lông, anh chia sẻ rằng công việc này đem đến cho anh mức thu nhập tương đối ổn định nhưng lại không quá đều đặn, mỗi tuần chỉ đi dạy vài buổi nên việc anh làm thêm là điều dễ hiểu. Bên cạnh đó, anh cũng thường xuyên tập luyện để tham gia các giải đấu chuyên nghiệp, giao lưu với vai trò vận động viên cầu lông.

Ngoài 2 công việc chủ đạo trên, anh Cường cũng có giai đoạn phải đi bưng phở thuê để kiếm thêm thu nhập. Có những giai đoạn anh đã từng bưng phở 10- 12 tiếng/ ngày. Cuộc sống mặc dù rất vất vả nhưng với sự động viên của vợ, anh vẫn luôn cố gắng không để bản thân mình gục ngã.

Thực ra, sau hơn 1 năm sống và định cư tại Mỹ, anh Cường cho rằng cuộc sống tại xứ sở cờ hoa tồn tại rất nhiều khó khăn, đặc biệt với những người đến từ châu Á như anh. Bên cạnh việc công việc không ổn định, thu nhập bấp bênh thì khác biệt về văn hóa và ngôn ngữ cũng tạo cho anh rất nhiều rào cản.

Bản thân là một huấn luyện viên cầu lông, thường xuyên phải tiếp xúc với người nước ngoài nhưng ngoại ngữ của anh Phú Cường vẫn chưa thực sự tốt, kết hợp với sự khác biệt về văn hóa và ngoại hình luôn khiến anh cường bị tự ti và không phát huy được hết khả năng của mình.

Phạm Phú Cường, định cư tại Mỹ, Người việt ở Mỹ

Tuy nhiên, anh cho rằng chỉ cần chúng ta biết được nhược điểm của mình và cố gắng cải thiện thì cuộc sống sẽ bớt được một phần khó khăn. Hiện nay anh Phạm Phú Cường đang dành thời gian rảnh rỗi để học thêm tiếng anh, bổ sung kiến thức cho mình nhằm mục đích làm việc hiệu quả.

Với tinh thần nỗ lực không ngừng nghỉ, cố gắng làm việc hết mình để theo đuổi đam mê thì chắc chắn cái tên HLV Phạm Phú Cường sẽ được nhiều người biết đến trong tương lai. Đồng thời, hy vọng anh Cường sẽ nhanh chóng hoàn tất được thủ tục định cư và trong tương lai có thể mở một trung tâm đào tạo cầu lông chuyên nghiệp như dự định ban đầu. Bên cạnh đó vẫn có thể duy trì và phát triển công việc kinh doanh online như một nghề tay trái đầy điểm năng.

(TH)