Một ông gốc Việt ở Tiểu Bang Minnesota bắn chết đồng hương tại quán ăn, nghi là do ghen tuông

Vì ghen tuông tình cảm, một ông gốc Việt đã bắn chết một người gốc Việt khác và khiến một người bị thương tại quán ăn ở tiểu bang Minnesota.

Một ông gốc Việt ở tiểu bang Minnesota bắn chết đồng hương tại quán ăn, nghi là do ghen tuông
Nghi phạm Aaron Lê – Nguồn: Courtesy of Kay County Sheriff’s Office.
Hôm thứ Hai ngày 28 tháng 11, cảnh sát thành phố Bloomington, tiểu bang Minnesota cho biết thông tin về vụ nổ súng tại một nhà hàng vào một ngày trước lễ Tạ Ơn khiến một ông người gốc Việt thiệt mạng, và một nhân viên nhà hàng bị thương.
Vụ nổ súng xảy ra tại quán ăn Cô Tư Oriental Cuisine ở 8900 đường Penn Avenue, Bloomington vào hôm 23 tháng 11. Nạn nhân là ông Phan Anh Tú, 49 tuổi, từng sống tại Prior Lake, bị bắn chết khi đang dùng bữa trưa tại nhà hàng. Ngoài ra, một nam phục vụ bàn 25 tuổi cũng bị trúng đạn nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.
Theo điều tra, nghi phạm là ông Aaron Lê, 47 tuổi, đã tẩu thoát xuyên bang về phía nam bằng xe hơi ngay sau khi nổ súng bắn chết ông Tú. Nhưng cuối cùng ông Aaron đã bị bắt tại Kay County, tiểu bang Oklahoma chỉ trong vòng 12 giờ đồng hồ vào sáng sớm thứ Năm ngày lễ Tạ Ơn.
Trong cuộc họp báo hôm thứ Hai, Cảnh sát trưởng Bloomington, ông Booker Hodges cho biết ông Phan Anh Tú đã hẹn hò với vợ cũ của ông Aaron Lê. Phụ nữ này đã tiến hành thủ tục ly dị ông Aaron Lê, nhưng ông đã “nổi cơn ghen khi biết ông Tú có quan hệ với vợ cũ của mình”.
Tuy nhiên, người vợ cũ phủ nhận mối quan hệ tình cảm với ông Tú. Cả ba người đều từng học cùng một trường đại học.
Nghi phạm Aaron Lê có thể bị truy tố tội giết người cấp độ một, hiện ông Aaron Lê đang bị Phòng biện lý Hennepin County truy tố sát nhân cấp hai.
Quán ăn Cô Tư đã đóng cửa tạm thời vì bị hư hại và có liên quan tới vụ án mạng nói trên. Một quỹ GoFundMe cũng đã được vận động để giúp trả tiền chăm sóc y tế cho nam nhân viên bị thương và tiền sửa chữa quán ăn.