Mỹ: Bốn người đi xe đạp bị giết rồi ném xuống sông

Các phần thi thể được kéo lên từ con sông ở bang Oklahoma thuộc về 4 người đàn ông mất tích bí ẩn nhiều ngày trước.

Sông Deep Fork nơi tìm thấy thi thể 4 người đàn ông mất tích. Ảnh: New York Times.

Chiều 14/10, Sở cảnh sát Okmulgee nhận được tin báo của người dân về những vật thể đáng ngờ nổi lên trên sông Deep Fork, thành phố Okmulgee, bang Oklahoma. Khi đến nơi, cảnh sát phát hiện nhiều thi thể người trôi nổi trên sông.

Cảnh sát trưởng Okmulgee, ông Joe Prentice, cho biết đã trục vớt phần lớn các thi thể vào đêm 14/10, những mảnh cuối cùng được tìm thấy vào sáng 17/10. Các thi thể được xác định là 4 người đàn ông mất tích: Mark Chastain, 32 tuổi; Billy Chastain, 30 tuổi; Alex Stephens, 29 tuổi và Mike Sparks, 32 tuổi.

Hiện nhà chức trách điều tra nguyên nhân cái chết của những người đàn ông, song cả 4 người đều bị súng bắn. Các thi thể bị phân mảnh trước khi ném xuống sông. Tại hiện trường, cảnh sát không tìm thấy bất cứ chiếc xe đạp nào cũng như khẩu súng gây án.

Theo ông Prentice, không thể xác định thời điểm chính xác các thi thể bị ném xuống sông, nhưng có thể vào khoảng đêm 9/10 đến sáng 10/10. “Sẽ mất khoảng thời gian đáng kể để biến các thi thể thành tình trạng như vậy, sau đó ném xuống sông”, ông nói.

Khoảng 20h ngày 9/10, bốn người bạn thân rời khỏi nhà của Billy Chastain ở phía tây Okmulgee bằng xe đạp. Hai người có khả năng mang theo điện thoại di động, nhưng các cuộc gọi đến đều được chuyển thẳng đến hộp thư thoại.

giet nguoi phan xac anh 1

Ông Joe Prentice, Cảnh sát trưởng Okmulgee. Ảnh: KJRH.

Lần theo định vị GPS, cảnh sát phát hiện họ di chuyển về phía đông rồi đến phía tây thành phố, sau đó điện thoại bị tắt. Tín hiệu dẫn cảnh sát đến 2 bãi phế liệu, bãi cách sông Deep Fork khoảng 8 km, bãi còn lại cách khoảng 16-19 km. Tuy nhiên, cảnh sát khẳng định chưa rõ các nạn nhân có đi theo định vị điện thoại không.

Nhà chức trách đang tìm kiếm Joe Kennedy, chủ sở hữu 2 bãi phế liệu, để lấy lời khai song chưa công bố người này là nghi phạm. Cảnh sát đã tìm thấy chiếc ôtô màu xanh của Kennedy ở Morris, bang Oklahoma và thu giữ để điều tra.

“Chúng tôi tin rằng những người đàn ông đã lên kế hoạch thực hiện một số hành vi phạm tội nào đó khi rời khỏi nơi cư trú. Căn cứ theo lời một nhân chứng được họ mời cùng tham gia ‘đánh một mẻ lớn’ đủ cho tất cả”, ông Prentice tiết lộ.

“Chúng tôi đã làm việc suốt cả tuần, cả cuối tuần”, cảnh sát trưởng Prentice nói. “Chúng tôi sẽ tiếp tục tích cực tìm ra chính xác điều gì đã xảy ra với các nạn nhân và ai đã làm điều đó”. Các nhà điều tra đã chuyển hướng từ vụ mất tích sang vụ án giết người. Vụ việc đang thu hút sự quan tâm của dư luận Mỹ.

Nguồn: Zingnews