Nàng Việt làm dâu ngoại quốc: Mẹ chồng hay cho tiền, khoe con dâu khắp xóm, qua nhà đợi con ra mời mới vô

Cô gái Việt cưới chồng Nhật, may gặp mẹ chồng tâm lý lại yêu thương nàng dâu nên cuộc sống hạnh phúc đáng ngưỡng mộ. 

Tâm lý của nhiều chị em sau khi kết hôn là sợ phải sống chung với mẹ chồng, tuy vậy, thực tế vẫn còn nhiều trường hợp không như những lời rỉ tai nhau bởi mẹ chồng – nàng dâu cực thân thiết, yêu thương nhau.

Mình từng đọc trên VietNamNet câu chuyện nàng dâu Việt trên đất Nhật và gặp mẹ chồng vô cùng tuyệt vời. Chị Hoàng Thị Chúc Lan (32 tuổi, đang ở tỉnh Gifu, Nhật Bản) chia sẻ rằng ngay từ lần đầu gặp mẹ chồng, chị đã cảm nhận được sự gần gũi ở người phụ nữ này. Do mẹ chồng từng sợ con trai sẽ sống độc thân nên khi gặp được cô gái khiến con rung động là bà vô cùng mừng rỡ, thậm chí bật khóc khi nắm tay cô gái Việt.

hình ảnh

(Ảnh: VietNamNet)

Sau khi kết hôn, chị Chúc Lan cho biết dù mẹ chồng – nàng dâu có thể làm chung với nhau nhiều việc nhưng tuyệt đối không cho sống chung. “Chồng và mẹ chồng tôi đều không thích sống chung. Cả hai quả quyết phải ở riêng nên tôi không có ý kiến. Chồng tôi muốn có không gian riêng với tôi. Mẹ chồng hiểu vấn đề bất đồng văn hóa, tập quán sẽ khiến tôi chịu nhiều áp lực nếu sống chung”, nàng dâu Việt kể.

Vợ chồng của chị Chúc Lan mua căn nhà giáp ranh với nhà mẹ chồng để có thể vừa sống riêng nhưng cũng tiện gần gũi, chăm sóc mẹ. Tuy vậy, theo lời nàng dâu Việt, mẹ chồng chưa bao giờ tự ý bước vào nhà của con mà chưa gõ cửa, đợi nàng dâu ra mời thì bà mới vào trong. Hoặc nhiều khi muốn nhờ con trai làm việc gì, mẹ chồng đều hỏi qua ý của con dâu. Mình nghĩ đây là sự tôn trọng, phép lịch sự quá đỗi đặc biệt bất kể họ là người nhà của nhau.

hình ảnh

(Ảnh: VietNamNet)

Một chi tiết vô cùng dễ thương và cực kỳ tâm lý của mẹ chồng người Nhật là bà thường cho con dâu tiền để thỏa thích mua quà theo đúng sở thích. “Mẹ chồng tôi nói tuổi trẻ có sở thích riêng. Thế nên, bà cho tiền để tôi muốn tiêu thế nào thì tiêu. Mỗi lần tôi từ chối nhận tiền, bà liền nói: “Mẹ nhiều tiền lắm”. Không thuyết phục được mẹ, tôi đành nhận tiền mừng hết lần này đến lần khác”, chị Chúc Lan chia sẻ.

Biết là mỗi nhà mỗi cảnh nhưng phụ nữ đi lấy chồng, gặp được mẹ chồng tuyệt vời như thế này thì chẳng còn gì phải than thở, buồn phiền phải không ạ? Trước tình thương của mẹ chồng, chị Lan đã dành cho bà sự kính trọng cũng như hết lòng chăm sóc, hiếu thảo. Nàng dâu Việt thường nấu bữa tối cho mẹ chồng và chị rất chịu khó làm tỉ mỉ, vừa ngon vừa đẹp mắt để mẹ chồng thưởng thức.

Sau 4 năm làm dâu ở xứ hoa anh đào, “tay nghề” làm bếp của nàng dâu Việt tăng lên đáng kể và được mẹ chồng tấm tắc khen vì nấu hợp khẩu vị, đến nỗi bà không còn tha thiết đi ăn ngoài tiệm. Thậm chí, mẹ chồng còn hạnh phúc khoe khắp xóm, bạn bè, người thân về nàng dâu nấu ngon, tận tình chăm sóc bà qua từng bữa ăn.

“Con dâu Việt Nam của tôi tuyệt vời lắm!”, mẹ chồng người Nhật hay tấm tắc khen con dâu Việt như thế.

hình ảnh hình ảnh

Những bữa ăn do nàng dâu Việt nấu cho mẹ chồng. (Ảnh VietNamNet)

Trước đây, chị Chúc Lan có một tiệm thêu nhỏ tại nhà nhưng sau đã đóng cửa vì chị muốn dành nhiều thời gian chăm sóc, vun vén tổ ấm nhỏ của mình. Chị tâm sự trên VietNamNet thế này:

“Tôi thấy người phụ nữ đứng trong bếp cũng như người nghệ sĩ trên sân khấu. Tất cả sự tập trung, sáng tạo, tình cảm và cảm xúc đều có đủ. Nấu ăn giúp người nấu giảm căng thẳng, người ăn được thưởng thức món ngon. 

Một người phụ nữ biết nấu ăn thường toả ra một sự ấm áp kỳ lạ. Tôi đã cảm nhận được sự ấm áp này từ một người bạn rất giỏi nấu ăn. Nấu một bữa ăn ngon cũng giúp người nấu truyền tải tình cảm đến người ăn. Một món ăn chỉn chu đẹp mắt còn giúp nuôi dưỡng đời sống tinh thần.

Tôi dành nhiều thời gian, tỉ mỉ, chu đáo chuẩn bị cơm cho mẹ chồng không chỉ để đáp lại tình cảm mà còn cho mọi người hiểu phụ nữ Việt Nam rất hiếu thảo, khéo tay”.

hình ảnh

Mình từng nghe nhiều người nói rằng, tình cảm chân thành từ trái tim sẽ được truyền đến trái tim. Qua câu chuyện quá đỗi dễ thương của mẹ chồng Nhật – nàng dâu Việt, mình càng thêm thấm thía về điều này. Ở chị Lan và mẹ chồng dường như không còn ranh giới “người ngoài” mà họ có sự thân tình, yêu thương chân thành, đối đãi bằng cả tấm lòng. Ngay từ đầu, mẹ chồng đã mở lòng, dang rộng tay đón nhận con dâu nên cũng dễ hiểu vì sao chị Lan lại hết mực kính trọng, yêu thương mẹ chồng đến vậy.