Ngọc Huyền tại Mỹ: Tôi muốn xuống tóc, xuất gia đi tu

“Tôi nghe sư phụ nói vậy nên thôi, vẫn đi hát trên sân khấu, chưa xuống tóc vội” – nghệ sĩ Ngọc Huyền nói.

Mới đây, kênh Youtube của nghệ sĩ Ngọc Huyền đã đăng tải một clip quay lại buổi lễ cúng thất thứ 6 cho cố nghệ sĩ Ngọc Đáng tại Mỹ.

Buổi lễ cúng thất cho nghệ sĩ Ngọc Đáng được tổ chức tại một tịnh thất nhỏ, với sự góp mặt của những nghệ sĩ cải lương quen thuộc, thân thiết với bà khi còn sống như Phillip Nam, Cẩm Thu, Tuấn Châu, Hồng Loan, Linh Tâm, Bảo Lộc…

Ngọc Huyền tại Mỹ: Tôi muốn xuống tóc, xuất gia đi tu - ảnh 1

Ngọc Huyền dự lễ cúng thất Ngọc Đáng

Đây cũng là những nghệ sĩ đã chung tay đứng ra lo liệu đám tang cho nghệ sĩ Ngọc Đáng khi bà qua đời. Đặc biệt, nghệ sĩ Phillip Nam còn hiến tặng phần đất chôn tại nghĩa trang anh mua từ cách đây nhiều năm cho mình để thực hiện di nguyện của nghệ sĩ Ngọc Đáng.

Khác với những lễ cúng thất trước đây, lễ cúng thất thứ 6 này được tổ chức hai tuần sau đám tang chính thức của nghệ sĩ Ngọc Đáng, mọi việc được lo liệu chu toàn nên các nghệ sĩ đều vui vẻ, hoan hỉ.

Tất cả cùng cười nói, trò chuyện, không còn buồn bã, nước mắt. Mọi người đều tin rằng, nghệ sĩ Ngọc Đáng đã được an nghỉ yên ổn. Nghệ sĩ Ngọc Huyền nói:

” Anh chị em nghệ sĩ hôm nay đều quy tụ để làm lễ cúng thất thứ 6 cho má Đáng. Như vậy, mọi người đều thấy được sự ấm áp từ các quý sư cô, sư thầy cũng như nghệ sĩ dành tình yêu cho má Đáng.

Nói chung bây giờ má Đáng ở trên đó đã mỉm cười và vui rồi vì mọi thứ đều ổn định, đầy đủ“.

Ngọc Huyền tại Mỹ: Tôi muốn xuống tóc, xuất gia đi tu - ảnh 2

Sau khi làm lễ cúng, tụng kinh, các nghệ sĩ quây quần cùng nhau để ăn uống, trò chuyện. Nghệ sĩ Ngọc Huyền tâm sự:

“Cách đây một tuần trước, tôi có tâm sự với một người em thân thiết và sư phụ rằng tôi muốn xuất gia đi tu. Tôi cũng có điềm giống như cô nghệ sĩ Ngọc Đan Thanh nên muốn xuống tóc đi tu.

Sư phụ nghe tôi bày tỏ xong liền khuyên rằng, tôi không cần xuất gia đi tu, không cần khoác áo nhà tu. Sư phụ bảo tôi cứ đi phụng sự cho đời, đem lời ca tiếng hát tới muôn nơi, cho toàn khán giả, chia sẻ tình yêu thương qua âm nhạc, đặc biệt qua những bài hát Phật giáo. Cái đó cũng đã là tu rồi.

Khi nào hữu duyên thì xuất gia tính sau. Bây giờ tôi cứ phụng sự cho đời, chưa chắc khoác áo nhà tu đã tu được.

Ngọc Huyền tại Mỹ: Tôi muốn xuống tóc, xuất gia đi tu - ảnh 3

Tôi nghe sư phụ nói vậy nên thôi, vẫn đi hát trên sân khấu, chưa xuống tóc vội. Chuyện xuống tóc đi tu, tôi để khi khác”.

Nghệ sĩ Linh Tâm ngồi cạnh cũng nói: ” Những gì Ngọc Huyền nói rất thật tâm, biết đâu một ngày nào đó lại có một tịnh thất mang tên Ngọc Huyền. Anh em tôi sẽ mỗi tuần tới ăn cơm chay, tụng kinh với Ngọc Huyền”.

Ngọc Huyền tâm sự: ” Tôi không biết khi nào mới đủ duyên để xuất gia nhưng hiện tại đang phụng sự nhiều việc. Tôi hát nhiều nhạc Phật để mọi người được nghe, thanh tịnh tâm hồn.

Tôi hát cũng để rèn luyện cái tâm của chính mình, giữ được đạo làm người, xứng đáng là con người”.