Người gốc Việt lãnh 8 năm tù vì buôn bán c.ần s.a ở Mỹ

MỘt người đàn ông gốc Việt ở bang California (Mỹ) đã bị kế.t án tám năm tù vào ngày 16-1 vì tội buôn bán và tàng trữ c.ần s.a.

Theo báo Toledo Blade, Vương Bùi, 38 tuổi, ở thành phố San Jose, bị một bồi thẩm đoàn ở hạt Lucas kết tội vận chuyển hơn 46 kg cần sa trên chiếc xe cho thuê của anh ta. Ngay lập tức, Thẩm phán Linda Jennings đã đưa ra phán quyết trên cho bị cáo gốc Việt.

Bị cáo Vương Bùi. Ảnh: TOLEDO BLADE

Bị cáo Vương Bùi. Ảnh: TOLEDO BLADE

Bùi đã bày tỏ sự bất mãn với phán quyết của Thẩm phán Jennings khi đề cập đến đồng phạm đồng thời cũng khách đi xe của anh ta tên Nhân Nguyễn, 38 tuổi, cũng ở San Jose. Nguyễn trước đó đã tuyên bố không tranh cãi về tội buôn bán c.ần s a ở cấp độ nhẹ hơn và người này bị k ết án hai năm tù.

Luật sư bào chữa cho Bùi, ông Stevin Groth cho rằng thân chủ của ông không thật sự biết có gì bên trong ba chiếc hộp lớn ở phía sau chiếc Chevy Suburban đời 2018 mà họ dùng để di chuyển, mặc dù ông nghĩ những chiếc hộp đó có thể đựng đồ dùng làm móng.

Trên thực tế, các hộp đó chứa hơn 46 kg c ần s a.

Hôm 15-1, các cảnh sát viên đã khai trước tòa rằng họ đã chặn chiếc xe thuê được đăng ký tại bang Utah do lỗi vi phạm giao thông trên xa lộ I-80 gần thành phố Maumee, thuộc bang Ohio.

Cảnh sát đã ghi nhận nhiều dấu hiệu về hành vi b uôn l ậu m a t úy liên quan đến tư thế của Bùi khi lái xe cũng như động thái ngả người ra sau để che mặt. Trong thời gian dừng xe, cảnh sát cho biết Bùi có vẻ lo lắng và không thể trả lời những câu hỏi đơn giản.

Sau đó, với sự hỗ trợ của chó nghiệp vụ, cảnh sát đã tìm thấy ba chiếc hộp chứa lượng c ần s a trị giá gần 250.000 USD.

Luật sư Groth cho biết thân chủ của ông chỉ nghĩ rằng anh ta có cơ hội kiếm tiền từ việc chở khách chứ không nhận ra những gì thực sự có bên trong những chiếc hộp.

Sau khoảng hai giờ nghị án, Thẩm phán Jennings tuyên phạt Bùi mức án tám năm tù.