Những lưu ý trước khi du lịch nước ngoài

Lên lịch trình cụ thể, dự trù kinh phí, săn vé ưu đãi… là những điều cần lưu ý để có một chuyến đi du lịch nước ngoài suôn sẻ.

Du lịch nước ngoài giờ đây không còn xa lạ đối với nhiều người. Song một vài điều sau bạn nên chuẩn bị trước để có một chuyến đi thật thuận lợi.

Lên kế hoạch lịch trình cụ thể

Để có một chuyến đi đáng nhớ, việc đầu tiên bạn cần phải làm là lên kế hoạch chi tiết. Xác định thời gian, địa điểm sẽ giúp bạn không rơi vào khổ cảnh quên này quên kia, hay giữa chừng sẽ đỡ phải thốt lên “giá như”. Bạn hãy ghi ra ra các địa điểm cần quan tâm như: di tích địa phương, quán ăn nổi tiếng, địa điểm check-in… để không phải bỏ lỡ những trải nghiệm thú vị tại các điểm đến.

Những lưu ý trước khi du lịch nước ngoài - ảnh 1
Xem trước các địa điểm cần đến như di tích địa phương, quán ăn nổi tiếng… giúp chuyến đi của bạn thuận lợi hơn. Ảnh: freepik

Dự trù kinh phí

Để tránh trường hợp bị ngốn tiền hơn dự kiến, bạn nên dự trù cụ thể kinh phí cho chuyến đi. Một vài chi phí trả trước có thể kể đến là vé máy bay, khách sạn, làm visa… Ăn uống, vui chơi, đi lại… là các chi phí có thể cân nhắc chi tiêu tùy túi tiền của mỗi người. Bạn cũng có thể cân nhắc thời gian du lịch trong năm để có một chuyến đi tiết kiệm, tránh chuyến du lịch của bạn rơi vào cao điểm như mùa nghỉ hè, ngày lễ, ngày thứ Bảy – Chủ nhật… Bởi chi phí du lịch thời điểm này sẽ cao hơn ngày thường (từ giá vé xe, giá phòng, các dịch vụ, ăn uống).

Săn vé ưu đãi

Bạn có thể dễ dàng cân đối chi phí như lưu trú, ăn uống… theo nhu cầu. Thậm chí, khi du lịch nước ngoài, bạn còn có thể tìm kiếm một số chỗ ở miễn phí thông qua một số nền tảng du lịch. Vấn đề lớn nhất là chi phí di chuyển.

Những lưu ý trước khi du lịch nước ngoài - ảnh 2
Tìm vé máy bay giá ưu đãi giúp bạn giảm chi phí cho chuyến đi. Ảnh: freepik

Không như giá phòng khách sạn ít biến động, giá vé máy bay lại tăng hoặc giảm theo mùa và còn phụ thuộc vào những yếu tố khách quan khác, đặc biệt là giá nhiên liệu. Vì thế, nếu tìm được giá vé máy bay ưu đãi, giúp giảm phần nào chi phí du lịch nước ngoài của bạn.

Thủ tục xin visa

Với các quốc gia phát triển, yêu cầu về hồ sơ thị thực rất khắt khe, kèm theo đó là quá trình làm phải trải qua nhiều bước. Theo Công ty TNHH Dịch vụ Thị thực 24h Vietnam Visa, có trường hợp tự làm visa nhưng phải mất gần 2 tháng mới nhận, ngoài ra nhiều người vì không được tư vấn hỗ trợ, tự làm hồ sơ lý lịch yếu dẫn đến bị từ chối cấp thị thực. Vì vậy, việc tìm đến những công ty dịch vụ để tư vấn đã giúp nhiều du khách tiết kiệm thời gian, chi phí khi xin visa.

Những lưu ý trước khi du lịch nước ngoài - ảnh 3
Du khách có thể tiết kiệm thời gian, chi phí khi xin visa thông qua các công ty tư vấn dịch vụ. Ảnh: 24h Vietnam Visa

Tại TP HCM, mùa hè thời điểm nhu cầu làm visa du lịch tăng mạnh, thời gian đợi visa có thể lâu hơn thời điểm khác trong năm. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc tìm đến dịch vụ làm visa để có thể đẩy nhanh hơn những chuyến du lịch sắp tới.