Nữ sinh Việt tại Sydney ra toà vì bán hơn 394 viên thuốc l.ắ.c trong 2 đêm

Nội trong tháng 2 này, nữ sinh viên Việt Nam ở Úc, Tina Thanh Truc Phan 18 tuổi bị đưa ra tòa lần nữa để chánh án chủ tọa xem xét lại b.ả.n á.n đã được phán quyết trước đó mà họ cho là quá nhẹ.

Nội trong tháng 2 này, nữ sinh viên Việt Nam ở Úc, Tina Thanh Truc Phan 18 tuổi bị đưa ra toà lần nữa để chánh án chủ toạ xem xét lại b.ả.n á.n đã được phán quyết trước đó mà họ cho là quá nhẹ.

Trích dẫn tin của Daily Mail nói rằng trong lần xuất hiện đầu tiên tại phiên toà Burwood Local, b.ị cá.o Tina Thanh Truc Phan đã nh.ậ.n tộ.i phân phối thu.ốc c.ấ.m, bị kết án 12 tháng cải huấn trong cộng đồng, trong đó có 80 giờ phục vụ cộng đồng, không ngồi t.ù.


Tina trong lần ra toà gần đây nhất.

Theo cáo trạng đọc tại phiên toà trước đây, bị cáo Tina bị b.u.ộ.c t.ộ.i buôn lậu 394 viên thuốc l.ắ.c vào một đại nhạc hội diễn ra ở Sydney hôm 8 tháng 12 năm 2018 kéo dài suốt 2 ngày, được gọi là Knockout 2018 Games of Destiny.

Tại buổi đại nhạc hội, tổng cộng 16 người được đưa vào bệnh viện, trong khi hơn 130 người được chữa trị nhiều tình trạng khác nhau, có ba người bị rơi vào h.ô.n m.ê, và một thanh niên 19 tuổi bị m.ấ.t m.ạ.ng do dùng thuốc qu.á l.i.ều. Đội quân khuyển có mặt tại đấy đã giúp cảnh sát tìm ra 62 người t.à.n.g t.r.ữ ma tuý, trong đó có sinh viên Tina Thanh Truc Phan. Bị khám xét tại chỗ, Phan buộc phải nộp cho cảnh sát một túi nhựa chứa tổng cộng 394 viên thuốc l.ắ.c.


Hình ảnh đời thường của cô gái tuổi teen.

Tại phiên toà, luật sư biện hộ nói rằng Tina Thanh Truc Phan cần có một khoản tiền để giúp người mẹ mới l.y th.â.n sau cuộc hôn nhân kéo dài 21 năm, và vì vậy cô đã quyết định nhận lời người quen đưa m.a tuý vào đó..

Trước đó, Tina Thanh Truc Phan theo học chương trình cử nhân y tá của trường đại học Technology Sydney. Tuy nhiên, mới đây thì các công tố viên cho rằng b.ả.n á.n dành cho cô như nêu trên là quá nhẹ, vì vậy sinh viên Phan được yêu cầu quay trở lại toà lần thứ hai, và có nguy cơ phải lãnh bản án nghiêm khắc hơn.