Praha muốn cho phép xây dựng các căn hộ ở trung tâm mà không có chỗ đậu xe

Chính quyền thành phố Praha muốn giảm số lượng chỗ đậu xe tối thiểu trong các tòa nhà dân cư mới theo Quy định xây dựng Praha (PSP).

Bên cạnh đó theo đề xuất tại một phần lớn ở trung tâm thành phố có thể xây dựng các khu nhà chung cư không có chỗ đậu xe.

Đề xuất dự luật các quy định đã được các ủy viên hội đồng thành phố thông qua và hiện đang lấy ý kiến từ các quận của thành phố.

1 Praha Muon Cho Phep Xay Dung Cac Can Ho O Trung Tam Ma Khong Co Cho Dau Xe

Theo thông tin được ủy viên hội đồng thành phố Adam Zábranský cho biết trên Twitter, Quy định Xây dựng Praha (PSP) chia thành phố thành bảy khu vực, mỗi khu vực sẽ được xác định số lượng chỗ đậu xe bắt buộc theo loại hình khu vực ( bao gồm trung tâm lịch sử, khu trung tâm, nội thành, ngoại thành) và khoảng cách từ bến xe công cộng.

Số lượng chỗ đậu xe tối thiểu sẽ được cắt giảm trên toàn thành phố, ngược lại số chỗ đậu xe tối đa vẫn sẽ giữ nguyên là một căn hộ sẽ có 2 chỗ.

2 Praha Muon Cho Phep Xay Dung Cac Can Ho O Trung Tam Ma Khong Co Cho Dau Xe

3 Praha Muon Cho Phep Xay Dung Cac Can Ho O Trung Tam Ma Khong Co Cho Dau Xe

Ảnh: Twitter Adam Zábranský

Mặc dù hiện nay bãi đậu xe cũng phải được xây dựng ở trung tâm, nhưng theo đề xuất có thể xây dựng các tòa nhà chung cư mà không có chỗ đậu xe. Họ muốn cho phép các dự án có thể xây dựng cho người người không có và không cần xe ô tô.

Hiện tại đề xuất đang được các quận thành phố đưa ra ý kiến, sau đó sẽ được chính quyền thành phố bỏ phiếu thông qua một lần nữa.

(tapchitiepkhac)