Qúa khứ đau thương: Hé lộ biến cố từng khiến gia đình Trấn Thành mất tất cả, không có nhà để ở

Trấn Thành được coi là nghệ sĩ vô cùng đa tài của showbiz Việt. Anh vừa là danh hài được nhiều người yêu mến, lại có duyên với nghề MC với lối dẫn vui vẻ nhưng lại đậm chất “triết lí”. Nhưng ít ai biết rằng, để nổi tiếng như hiện tại, Trấn Thành từng phải cố gắng rất nhiều, đặc biệt gia đình anh từng có biến cố lớn, suýt trở thành người “vô gia cư”, phải ngủ ngoài đường.


Trấn Thành từng gặp nhiều biến cố trong cuộc đời.

Gia cảnh Trấn Thành: Bố đi giao hàng, từng khiến mẹ khóc “mờ mắt” vì lí do đặc biệt
Trấn Thành sinh ra và lớn lên tại thành phố Hồ Chí Minh. Bố anh là người gốc Hoa và mẹ là người Tiền Giang. Chính vì điều này, bên cạnh tiếng Việt, Trấn Thành còn có thể nói tiếng Quảng Đông và Quan thoại khá lưu loát. Anh từng thể hiện khả năng nói tiếng Hoa “như gió” trong sự kiện với nữ diễn viên Hồ Hạnh Nhi khi cô sang Việt Nam.


Trấn Thành vô cùng yêu thương gia đình mình.
Mẹ Trấn Thành từng tâm sự rằng hành trình “vượt cạn” sinh ra Trấn Thành vô cùng khó nhọc: “Con rất lì, đẻ con mới kinh khủng. 6 giờ sáng hôm nay đau bụng mà đến 6 giờ sáng ngày mốt mới đẻ con ra. Lúc đẻ con ra mẹ xỉu, mẹ bò dưới đất, không còn sức nữa”. Bác sĩ mới nói: “Bây giờ cô có đẻ nổi không, không là tôi mổ đó”. Mẹ mới nói: “Làm ơn cho tôi ráng rặn một cái đi”. Hên quá, lúc đó rặn một cái ra nó”.


Mẹ Trấn Thành rất khó nhọc khi sinh ra nam danh hài.
Tuổi thơ Trấn Thành cũng không được “nhẹ nhàng” như nhiều người nghĩ. Sinh ra trong gia đình không mấy khá giả, bố mẹ anh phải lo cho 5 miệng ăn trong nhà. Để lo cho Trấn Thành ăn học, bố anh ngày ngày phải cần mẫn chở từng chuyến xe máy đi giao hàng, mà hàng thì “chất cao thành núi”. Ông còn từng phải thức đêm dậy sớm vác từng bao tải, đi siết từng con ốc, sửa từng cỗ máy công nghiệp. Vì quá vất vả mà chưa đến 50 tuổi, tóc ông đã bạc trắng.


Ba Trấn Thành từng phải làm việc vất vả để nuôi gia đình.
Khi nhắc đến mẹ của mình, lần nào Trấn Thành cũng nghẹn lời: “Mẹ tôi ngày đêm chăm lo cơm nước, khóc mờ cả mắt, gào nát cả cổ chỉ để thuyết phục thằng con lì lợm, hung hăng chịu đi học cho giỏi bộ môn cực kỳ quan trọng cho cuộc đời nó, mà nó luôn từ chối học, là… Anh văn!”.

“Tại sao ba mẹ lại phải khổ sở như vậy? Tất cả đều vì tương lai của con. Cũng may, tôi là dù đứa ngỗ nghịch nhưng vẫn rất có hiếu và biết suy nghĩ. Vì thế nên từ rất sớm, tôi đã quyết định tự lao ra đời kiếm tiền, để không còn phải bận lòng cha mẹ nữa”.


Mẹ “nam MC quốc dân” từng khóc hết nước mắt vì con.
Biến cố khiến gia đình Trấn Thành phải bán nhà, tài sản bỗng chốc mất sạch
Trong chương trình “Lần đầu tôi kể”, Trấn Thành từng tiết lộ về biến cố gia đình. Anh chỉ nhớ năm đó học khoảng lớp 10, bố mẹ có mở cơ sở sản xuất bịch nilon, do là doanh nghiệp nhỏ nên bị doanh nghiệp lớn chèn ép dẫn đến phá sản phải bán nhà. Rồi tiền bán nhà xài dần, còn không đủ tiền để mua một căn nhà khác cho gia đình ở.

Anh cũng từng kể gia đình phải đi cầu xin sự giúp đỡ, được dì ruột cho một căn nhà để ở nhờ. Đến lúc ở cũng phải thấp thỏm lo ân vì không biết người ta có bán hay kế hoạch riêng bất cứ lúc nào.


Gia đình Trấn Thành từng phá sản, không có nhà để ở.
Thời điểm đó, ngày nào Trấn Thành cũng “vắt óc” suy nghĩ xem ngày gia đình phải về sau, tối ngủ ở đâu. Vì thế, từ năm lớp 10, anh đã đi làm bươn trải cuộc sống: “Từ năm lớp 10 Trấn Thành đã tự kiếm ra tiền, từ đó đến nay tôi không xin bất cứ một đồng nào từ bố mẹ. Đến lớp 12, vào đại học sân khấu, Trấn Thành cũng tự kiếm tiền. May sao trời thương, học được 1 năm Trấn Thành đạt được giải MC và làm việc cho đến bây giờ”.


Ngày bé, Trấn Thành khá ngỗ ngược, không chịu học.

Anh cho thấy khả năng nghệ thuật của mình ngày từ ngày cắp sách tới trường.
Trấn Thành cũng từng tâm sự trên truyền hình về con đường đến với nghề của anh. Anh cho biết từ nhỏ mình đã có định hướng trở thành nghệ sĩ. Vừa tốt nghiệp lớp 12, anh quyết định vào trường Sân khấu cũng vì đam mê nghệ thuật nhưng lại không có duyên gắn bó lâu dài.


Trấn Thành hiện tại là cả một quá trình nỗ lực chứ không hề “trải hoa hồng”.
Nói về lí do, anh cho biết mình bị đuổi học vì chạy show quá nhiều và nợ tiền học phí. Nhưng Trấn Thành cũng tuyên bố rằng: “Tồn tại cái tên Trấn Thành ngày hôm nay là do có một sinh viên bị đuổi học giữa chừng, nhưng đủ rảnh và siêng để theo diễn viên Hữu Nghĩa đến sân khấu xem tất cả các vở diễn, tất cả các loại vai một cách say sưa đến thuộc lòng”.