Rớm nước mắt trước tâm thư gửi cho bạn thân đi du học

Bạn thân đi du học, cảm giác thế nào nhỉ? Dưới đây là những dòng tâm sự đầy cảm xúc của một bạn sinh Phạm Ngọc Thạch gửi tới bạn thân sắp đi du học ở phương xa.

Học chuyên ngành điều dưỡng nên cơ hội “xuất ngoại” sang nước có cơ cấu dân số già như Nhật Bản, Đức, Úc,… càng cao. Cô bạn thân năm nào nhận được suất học bổng du học, bao cảm xúc lại ùa về.

Hôm qua bạn mình tag mình vào cái ảnh này, vì đêm nay là ngày bạn thân của chúng mình sẽ đi du học, sẽ thực sự bước đến một khung trời mới, một thế giới mới, bỏ lại sau lưng những ngớ ngẩn, những vẩn vơ mơ mộng của một thời, bỏ lại sau lưng cả những đứa bạn thân đã từng cùng nhau buồn vui ngốc nghếch suốt những năm tháng tuổi trẻ – và dù chẳng ai nói ra, nhưng đứa nào cũng sợ rằng một ngày mình sẽ trở thành “bạn thân cũ”.

Bạn thân đi du học, là những ngày lang thang ko biết ăn trưa cùng ai, không biết gọi đứa nào đi café tối, cũng chẳng thể tag nó vào một cửa hàng xinh xinh mà mình vô tình thấy trên mạng, để “mai ghé thử chỗ này nhé”; “cuối tuần đi xem cái này không”.

Kết quả hình ảnh cho tâm sự du học sinh khi yêu

Bạn thân đi du học, cảm giác thế nào nhỉ?

Bạn thân đi du học, là khi tâm trạng của chính mình cũng hỗn độn vô cùng. Dù vẫn mừng cho nó vì nó có thể thực hiện điều nó luôn mơ ước, nhưng sự ích kỉ nhỏ bé dẫu chôn sâu dưới đáy lòng đến thế nào, vẫn khiến bản thân có những phút giây “ước gì nó chẳng đi đâu, cứ ở mãi đây với mình..”

Bạn thân đi du học, là những lúc buồn bã, tủi hờn, là những lúc muốn òa khóc với ai đó mà chẳng thể chạy sang nhà nó, hoặc nhắn tin cho nó, hoặc nói chuyện tỉ tê ngay với nó. Và ngược lại, vào những lúc nó buồn bã nhất, hay áp lực nhất, mình chẳng thể làm gì ngoài lặng im nghe nó nói, hoặc day dứt nhìn những tin nhắn đang chạy trên màn hình.

Bạn thân đi du học, là tự mình hiểu rằng, nó đã có một cuộc sống mới, với những thói quen mới, rồi sau này sẽ là những người bạn mới. Những chuyện xảy ra trong hiện tại của nó, và cả những điều đang tới trong cuộc sống của mình, thật lòng sẽ khó hiểu nhau hơn rất nhiều khi giờ hai đứa đã cách xa nửa vòng Trái Đất. Để rồi không thể không lo lắng, có khi nào khoảng cách địa lý cùng những sự khác biệt lớn dần, sẽ khiến chúng mình chẳng thể nào thân thiết như ngày xưa?

Bạn thân đi du học, là khi tự nhiên mình sẽ quan tâm đến 1 đất nước xa lạ, dù có thể trước đó mình chưa bao giờ thích đất nước ấy, hay có ý định tìm hiểu, hoặc thậm chí là đặt chân tới đó. Mình sẽ bắt đầu tìm kiếm thông tin, từ những điều cơ bản nhất như sự chênh lệch múi giờ, cho đến những thông tin về thành phố nó ở, về ngôi trường nó học, về giá vé máy bay để vượt nửa vòng Trái Đất nhìn cuộc sống của nó bên kia. Dẫu có thể những điều ấy ngớ ngẩn vô cùng và chẳng để làm gì ngoài việc khiến bản thân cảm thấy mình được gần với bạn hơn một chút.

Người ta bảo, tình bạn đôi khi còn lãng mạn hơn tình yêu. Cũng đúng nhỉ, vì 5 lần 7 lượt thất tình rồi chia tay rồi buồn bã rồi yêu người mới rồi quay về người cũ và cả 1 tỉ thứ chuyện ngớ ngẩn khác trong các mối quan hệ, thì bạn thân vẫn luôn ở đó, và vẫn luôn là người lắng nghe tất cả.

Và bạn thân thì, vẫn luôn bao dung với mọi điều mình làm.

Có lẽ vì vậy, chia xa bạn thân cũng mang một nỗi buồn ngẩn ngơ đến kì lạ..

Đêm nay, một cánh chim nhỏ sẽ rời xa mình và bay đến một bầu trời mới, lạ lẫm hơn nhưng cũng rộng lớn hơn. Mình cũng không định nghĩa được cảm xúc lúc này của mình thế nào. Cảm giác như 1 phần tuổi trẻ và 1 phần thói quen của mình sắp thuộc về một miền đất khác.

Chỉ mong nơi ấy sẽ hiền hòa với bạn, mong ở đó bạn cũng sẽ gặp được những người chân thành, và mong là dẫu thời gian có như thế nào, dẫu giờ khoảng cách ko gian thời gian đều quá rộng lớn, thì ngày gặp lại, mọi thứ vẫn sẽ như ngày xưa.

 

 

Theo baohatay.com.vn