Sau khi được Trấn Thành, Trịnh Kim Chi dốc lòng giúp đỡ, tình hình NS Mạc Can hiện tại gây xót xa

Dù từng được Trấn Thành, Trịnh Kim Chi cùng nhiều đồng nghiệp khác giúp đỡ, động viên, tình hình sức khỏe của NS Mạc Can hiện tại vẫn khá bấp bênh. Thế nhưng, ông vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ trên phim trường.

Nghệ sĩ Mạc Can là tên tuổi gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Cách đây 2 năm, khi biết ông lâm bệnhnặng, phải cấp cứu, dư luận không khỏi lo lắng. Thời điểm đó, nhiều mạnh thường quân, đồng nghiệp đã tìm đến giúp đỡ nam nghệ sĩ, có thể kể đến như Trấn Thành, Trịnh Kim Chi hay gần đây là nhóm Ngũ Long Du Ký…

ns-mac-can-4

Thế nhưng, hiện tại tình hình sức khỏe của Mạc Can cũng không khả quan hơn là bao. Không hẳn vì ông thiếu tiền chữa bệnh mà vì tuổi già sức yếu, lại quá nhiều bệnh nền như khớp, thận, tim, xuất huyết dạ dày… Hiện tại nam nghệ sĩ không thể tự đi lại, trò chuyện cũng gặp khó khăn. Ấy thế nhưng đam mê, nhiệt huyết của ông dành cho nghệ thuật thì vẫn luôn cháy bỏng như thời còn trẻ.

ns-mac-can-1

Hồi tháng 3/2021, Mạc Can nhận lời tham gia diễn xuất trong bộ phim “Chuyện ma gần nha”. Dù sức khỏe yếu nhưng ông vẫn rất hào hứng khi được làm việc. Tiết lộ với phóng viên Soha, Mạc Can cho biết mình hạnh phúc khi ở tuổi 76 vẫn còn được đi làm.

ns-mac-can-2

Mình nghĩ cái nghề này mình làm lâu lắm rồi chắc bây giờ người ta cũng không “xài” nữa. Cuối cùng cũng có người để ý tới. Dù vai ngắn hay vai dài gì cũng được”, nam nghệ sĩ trải lòng.

Thậm chí, Mạc Can thú nhận nhiều lúc ông muốn khóc khi ngồi cùng đoàn làm phim. Càng nghĩ ông lại càng muốn cảm ơn đạo diễn khi đã cất công đến tận nhà mời mình, dành cho mình vai diễn như được đo ni đóng giày.

ns-mac-can-3

Trong bộ phim lần này, Mạc Can vào vai một ông già quái dị, có những hành động không thể lý giải và thường hóa trang thành chú hề ma quái khiến mọi người khiếp sợ. Dù không có quá nhiều đất diễn nhưng hứa hẹn nó sẽ mang đến những ấn tượng sâu sắc cho người xem. Nghệ sĩ Mạc Can vào vai rất xuất sắc. Đến mức mà có lẽ nhiều người sẽ không nghĩ rằng ông đã gần 80 tuổi, đang phải chống chọi với bệnh tật.

ns-mac-can-2

Ekip đoàn làm phim đã hỗ trợ cho nghệ sĩ Mạc Can rất nhiều để có thể hoàn thành vai diễn. Đạo diễn bố trí người giúp ông đi lại bằng cách dìu, cõng. Cứ 20 phút lại có người cho ông ăn vì mỗi lần chỉ ăn được chừng 3, 4 muỗng. Vất vả là thế nhưng cả Mạc Can lẫn ekip đều không xem đó là trở ngại, mà ngược lại càng quyết tâm hơn. Bản thân nam nghệ sĩ cũng hạn chế làm phiền mọi người, luôn cố gắng tự xoay sở.

Người trong ekip đoàn làm phim tiết lộ, nhiều lúc hỏi Mạc Can: “Chú còn đi được không?”. Ông lại cười xuề xòa đáp: “Dư sức qua cầu”. Không chỉ vậy, nam nghệ sĩ còn thường xuyên cười đùa để mang lại không khí vui vẻ cho mọi người.

ns-mac-can-5

Đáng chú ý, tiết lộ thêm về vai diễn lần này, nghệ sĩ Mạc Can gây bất ngờ khi cho biết mình sẵn sàng nhổ cả hàm răng trên để giống con ma hơn nếu cần thiết. Nhiều năm trời làm nghề, dù sức khỏe đi xuống nhưng nhiệt huyết thì vẫn như vậy. Ngay cả đêm về nằm ngủ Mạc Can cũng mơ thấy vai diễn của mình, trăn trở vì nó. Khi có người hỏi, liệu ông còn đóng phim nữa không nếu có người mời, nam nghệ sĩ gạo cội đáp liền: “Còn sống thì còn đi”.