Top 10 những ngành nghề định cư dễ dàng tại Canada

Canada là một trong những đất nước công nghiệp giàu có và đáng sống nhất trên thế giới. Tỉ lệ thất nghiệp là 6,8%, thu nhập trung bình hàng năm trên 48,000 USD. Sở hữu quốc tịch Canada bạn không chỉ được hưởng trợ cấp xã hội, hỗ trợ nhà ở, miễn phí dịch vụ y tế, các dịch vụ an sinh xã hội mà còn được miễn visa tại một số nước khác trên thế giới. Vậy làm cách nào để định cư Canada diện tay nghề? Cùng chúng tôi tham khảo top 10 ngành nghề dễ định cư Canada nhất để tìm ra câu trả lời.

Theo tìm hiểu, chúng tôi nhận thấy người Việt Nam định cư Canada chủ yếu theo diện du học sinh và diện kỹ năng tay nghề. Chính vì vậy, những thông tin về nhu cầu nghề nghiệp tại Canada là vô cùng cần thiết với các bạn.

Công nhân hái nấm

Hái Nấm Tại Canada - Chương Trình Giấy Phép Xkld

Công nhân nhà máy nấm là một trong những nghề lao động phổ thông được nhiều người định cư Canada tìm hiểu. Các trang trại nấm cung cấp  công việc lâu dài, quanh năm với mức lương ổn định, đủ để người nhập cư sinh sống ở vùng nông thôn Canada. Nhiều nơi không những tạo điều kiện làm việc mà còn hỗ trợ chỗ ở cho công nhân nếu muốn ở lại chỗ làm. Để giữ chân lao động, những người trồng nấm ở Canada đang kêu gọi Ottawa cấp thường trú cho 870 công nhân nông dân nhập cư để giúp ngành công nghiệp tỷ đô này lấp đầy chỗ trống việc làm hiện tại và duy trì tăng trưởng. Nếu được nhận vào làm tại các trang trại hay các nhà máy nấm, bạn sẽ:

– Làm việc trong trang trại nấm tại BC, Canada: hái nấm, chăm sóc nấm, đóng gói sản phẩm
– Tới Canada theo diện bảo lãnh người lao động mà không cần tiếng Anh
– Hợp đồng lao động 2 năm (hết Hợp đồng có thể gia hạn thêm 4 năm)

Hái Nấm Tại Canada - Chương Trình Giấy Phép Xkld

– Cơ hội định cư và xin quốc tịch Canada sau khi làm việc 6 năm
– Ngày làm 8 tiếng, thứ 7 + chủ nhật được nghỉ
– Có lương cơ bản 50 triệu/tháng, được trả thêm nếu tăng ca, 3 tháng tăng lương 1 lần
– Được cấp phòng dành cho 2 người, phí nhà ở 200 CAD/tháng, phí ăn uống 250 CAD/tháng

Tài xế xe tải

17 NGÀNH NGHỀ ĐANG ĐƯỢC SĂN ĐÓN DÀNH CHO SINH VIÊN DU HỌC CANADA (PHẦN 1) - GLN

Canada là một quốc có diện tích khổng lồ, vận chuyển sản phẩm đến cả nước vô cùng khó khăn. Vì vậy, tài xế xe tải là rất cần thiết. Nếu không có sự chăm chỉ và tận tụy của những tài xế xe tải, nền kinh tế của Canada sẽ đình trệ và nhiều người Canada sẽ không còn hàng hóa để buôn bán và sử dụng. Rất ít người trẻ tuổi sẵn sàng làm nghề này. Do đó, các nhà nghiên cứu nhận định rằng quốc gia sẽ thiếu  27.000 tài xế chở hàng trong những năm tới. Tài xế xe tải được yêu cầu bất cứ nơi nào ở Canada và thậm chí đạt gần mức ưu tiên cao nhất trên danh sách ở British Columbia về tìm kiếm việc làm. Đây là một công việc đơn giản để bắt đầu định cư Canada mà không cần đào tạo phức tạp.

Thợ hàn
Các công trình mọc lên liên tục và nhu cầu bảo dưỡng máy móc kỹ thuật tăng mạnh. Lúc này, thợ hàn trình độ cao đóng vai trò vô cùng quan trọng . Nếu bạn có các kỹ năng về FCAW, SMAW và bạn biết các thực hiện công việc theo đúng kỹ thuật yêu cầu, việc tìm kiếm một công việc để định cư ở Canada cho bạn là rất dễ dàng.

Việc làm AIPP định cư Canada: Thợ hàn tại New Brunswick - CNW

Thợ điện
Canada đang trong tình trạng khát nhân lực ngành điện. Nhân lực trong ngành không thể đủ số lượng để lấp đầy các vị trí trống. Thợ điện hiện đại đặc biệt cần thiết, nhất là những người làm việc trong khu vực lắp ráp. Lựa chọn ngành này, bạn sẽ được ưu tiên định cư lâu dài tại Canada theo diện tay nghề.

Thợ điện xây dựng ở vùng British Columbia Canada - Mountain Guider

Giảng viên cao đẳng hoặc dạy nghề

Canada cần các cá nhân có liên quan đến việc hướng dẫn tại trường học hoặc chuyên môn. Quốc gia đang phải đối mặt với việc thiếu tới 6.000 giáo viên giảng dạy. Nếu tốt nghiệp với tấm bằng sư phạm, bạn sẽ làm việc tại các trường đào tạo học thuật, trường nghềhoặc các trung tâm. Các bằng cấp yêu cầu sẽ tùy thuộc theo chương trình giáo dục của bạn và tổ chức nơi bạn làm việc.

Y tá/Điều dưỡng

Dân số Canada không ngừng tăng trưởng bên cạnh đó, cũng có nhiều người già đi và cần tới sự chăm sóc y tế. Do đó, y tá, điều dưỡng trở thành ngành nghề cần nhân lực nhất trên toàn quốc. Không dừng lại ở đó, tuổi già và bệnh tật không ngoại trừ một ai. Ngay cả những nhân viên y tế cũng phải nghỉ việc và cần người chăm sóc khi họ lớn tuổi và yếu đi. Vì vậy, người ta tin rằng những năm tới, Canada sẽ đối mặt với ​​sự sụt giảm lớn số lượng nhân viên chăm sóc y tế. Một số thậm chí đoán rằng sẽ có sự thiếu hụt 25.000 điều dưỡng viên vào năm 2024.

Du học ngành y tá điều dưỡng, trợ lý nha sĩ tại Canada – 100% có việc sau khi tốt nghiệp

Tư vấn quản lý kinh doanh

Nền kinh tế của Canada tiếp tục mở rộng và cùng với nó , ngày càng có nhiều trung tâm thương mại phát triển. Cạnh tranh kinh doanh đã thúc đẩy sự quan tâm đặc biệt đối với các cố vấn quản trị kinh doanh ở Canada. Trong trường hợp bạn muốn tự mình mở một doanh nghiệp hoặc mong muốn nắm giữ vị trí cao trong hội đồng quản trị , bạn nên bắt đầu bằng cách giành được một bằng cấp về kinh doanh. Tuy nhiên, kỹ năng làm việc và kinh nghiệm vẫn là yếu tố quan trọng nhất.

Du học Canada ngành quản trị kinh doanh

Thợ sửa ống nước
Canada là một trong những nước dẫn đầu về tốc độ công nghiệp hóa – hiện đại hóa, đặc biệt là trong quá trình đô thị hóa các vùng nông thôn và lượng dân cư tập trung ít. Một trong những việc cần làm  để tái cơ cấu vùng chính là đường ống dẫn nước. Và hiện tại là thời điểm lý tưởng để bạn tới Canada định cư với nghề thợ sửa ống nước.

Việc làm phổ thông Canada có lương cao, nhu cầu lớn

Bác sĩ thú y

Người Canada đang chi tiêu ngày càng nhiều cho các cơ sở thú y. Rất nhiều người có sở thích nuôi thú cưng. Và hiển nhiên, dịch vụ chăm sóc y tế cho các loài vật cùng trở nên phổ biến. Bác sĩ thú y là nghề không chỉ đòi hỏi chuyên môn mà còn cần tới sự nhiệt tình chu đáo và yêu động vật.

Du học ngành bác sĩ thú y tại Canada như thế nào? - Cà phê du học

Kỹ sư tin học và lập trình viên

Sự phát triển của Canada trong công nghệ thông tin, truyền thông phát sóng và các lĩnh vực đổi mới linh hoạt thu hút một lượng lớn các chuyên gia lập trình và kỹ sư tin học. Dự báo trong những năm tới, ngành này sẽ thiếu nhân lực số lượng lớn. Thế giới công nghệ là vô tận, vì vậy bạn sẽ có cơ hội làm việc về thiết kế phần mềm trong nhiều lĩnh vực khác nhau khi định cư Canada.