Trăm kiểu đi du học dở khóc dở cười của du học sinh

Chuyện đi du học ở thời đại này không còn là vấn đề đao to búa lớn nữa mà bình thường như chuyện phố huyện. Người giỏi xin học bổng đi, người có tiền đi theo diện tự túc. Nhưng không phải ai du học cũng chung 1 mục đích muốn học hỏi, tiếp thu và nghiên cứu những kiến thức bổ ích của nước ngoài. Hãy xem những trường hợp du học “bi hài” dưới đây.

Đi du học vì trượt đại học

Đó là câu chuyện của ông H ở quận Bình Thạnh. Vốn là gia đình khá giả nhưng con trai ông đã 2 năm liền thi rớt đại học. Vì vậy, ông quyết định cho cậu con xuất ngoại đi du học một chuyến chỉ với lí do nở mày nở mặt với bà con và ngăn con giao du với mấy thằng bạn xấu. Còn học cái gì cũng được, không quan trọng.

đi du học để ra oai

Có không ít người đi du học vì trượt đại học.

Đi du học để “dứt tình”

Thế giới của những cậu ấm cô chiêu vô cùng phong phú và phức tạp. Yêu một người không nên yêu, gia đình ngăn cấm. Cứ ngỡ chỉ có trên phim ảnh nhưng ngoài đời cũng không ít trường hợp.

đi du học để dứt tình

Khoảng cách là liều thuốc giết chết tình yêu.

Ông V ở quận 3 có cô con gái học hành bình thường, tốt nghiệp đại học bằng khá. Ngay sau khi ra trường, ông cho con lên làm giám đốc công ty của mình. Không lâu sau, phát hiện con gái thương thầm nhớ trộm 1 nhân viên trong công ty. Ông đã ra sức ngăn cấm. Và ông đã đưa đến 1 giải pháp đó chính là cho con gái đi du học bởi khoảng cách xa xôi sẽ là liều thuốc kịch độc nhằm dứt tình đôi trẻ.

Đó là 2 trong số nhiều lý do hài hước dẫn đến mẫu số chung là đi du học. Với những người như vậy trong hoàn cảnh như vậy, liệu rằng kết quả học tập của họ có thực sự tốt hay chỉ lãng phí tiền bạc của gia đình?. Và liệu có xứng đáng hay không?.