Tỷ giá USD hôm nay 20/2: Tiếp tục tăng

Giá USD hôm nay tiếp tục tăng sau khi Fed phát đi thông báo có thể phải tăng lãi suất cao hơn để đưa lạm phát trở lại mức mong muốn.

Ngày 20/2, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam niêm yết tỷ giá trung tâm của Đồng Việt Nam với Đô la Mỹ như sau:

Tỷ giá trung tâm Tỷ giá
1 USD = 23.639 VND

Tỷ giá các ngoại tệ khác niêm yết tại ngân hàng Vietcombank:

Tỷ giá USD hôm nay 20/2: Tiếp tục tăng - 1

Trên thị trường “chợ đen”, cuối ngày 19/2, giá USD được giao dịch ở mức 23.700 – 23.800 VND/USD (mua – bán).

Chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng USD với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 103,96 điểm, tăng 0,09% so với phiên trước đó.

Tỷ giá USD hôm nay 20/2: Tiếp tục tăng - 2

Tỷ giá USD hôm nay tiếp tục tăng cao.

Đồng USD tiếp tục tăng sau khi Fed phát đi thông báo có thể phải tăng lãi suất cao hơn để đưa lạm phát trở lại mức mong muốn.

Dữ liệu cho thấy doanh số bán lẻ của Mỹ đã tăng 3,0% trong tháng trước, mức tăng cao nhất trong gần hai năm vừa qua. Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò đã dự báo doanh số bán hàng sẽ tăng 1,8%, với ước tính dao động từ 0,5% đến 3,0%.

Chỉ số giá tiêu dùng của Bộ Lao động (CPI) cũng đã tăng 0,5% trong tháng 1/2023, tiếp tục đà tăng 0,1% trong tháng 12/2022; mức tăng này đã cao hơn dự báo của thị trường.

Athanasios Vamvakidis, người đứng đầu toàn cầu về chiến lược G10 FX, tại Ngân hàng Hoa Kỳ cho biết: “Những điều chỉnh tăng trong tháng trước đã mang lại số liệu so với cùng kỳ năm ngoái trên mức mong đợi. Điều này sẽ giữ cho đồng USD Mỹ mạnh lên”.

Bức tranh toàn cảnh là dữ liệu lạm phát cho thấy rõ ràng rằng thị trường quá lạc quan về việc lạm phát sẽ giảm đủ trong năm nay để cho phép Fed bắt đầu cắt giảm lãi suất.

Các ngân hàng Goldman Sachs và Bank of America vừa đưa ra dự báo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ tăng lãi suất thêm 3 lần nữa trong năm 2023. Đây là mức tăng được cho là cao hơn dự báo được 2 ngân hàng này đưa ra trước đó sau khi các số liệu mới của nền kinh tế Mỹ cho thấy tình trạng lạm phát dai dẳng và sự phục hồi của thị trường lao động.