Úc: Điều tra cái ch.ế.t bất thường của 2 người gốc Việt

Vào tuần tới, giới chức bang New South Wales (Úc) sẽ mở cuộc điều tra về những cái ch.ế.t đáng ngờ của năm người, bao gồm hai thanh niên gốc Việt, tại các lễ hội âm nhạc trong sáu tháng qua ở bang này.

Theo đài ABC, quyền Điều tra viên cái ch.ế.t bất thường của bang New South Wales, bà Teresa O’Sullivan cho biết cuộc điều tra của bà sẽ đánh giá “nguyên nhân và tính chất” của những cái ch.ế.t trên, và làm thế nào để ngăn ngừa những vụ việc tương tự sau một loạt cái ch.ế.t kể từ tháng 9-2018.

Thủ tướng bang New South Wales, bà Gladys Berejiklian hoan nghênh cuộc điều tra về những cái ch.ế.t trên cùng những đề xuất phát sinh từ cuộc điều tra này, theo báo Sydney Morning Herald.

Cuộc điều tra của bà O’Sullivan sẽ bắt đầu vào ngày 22-1, 10 ngày sau khi cô gái 19 tuổi tên Alex Ross-King qua đời sau khi tham dự lễ hội âm nhạc FOMO ở Công viên Parramatta.

Úc điều tra cái chết bất thường của 2 người gốc Việt - ảnh 1

Joseph Phạm và Diana Nguyễn. Ảnh: SMH.

Cái ch.ế.t của cô Ross-King nối tiếp vụ Josh Tam, 22 tuổi, người đã t.ử v.o.ng sau khi dùng chất kích thích tại lễ hội Lost Paradise ở vùng Central Coast vào ngày 29-12. Callum Brosnan, 19 tuổi, người qua đời sau khi tham dự lễ hội Knockout Games of Destiny tại Công viên Olympic Sydney vào ngày 8-12. Joseph Phạm, 23 tuổi và Diana Nguyễn, 21 tuổi, những người đã t.ử vo.n.g nghi do sốc thuốc tại Lễ hội Defqon.1 ở khu Penrith thuộc thành phố Sydney vào ngày 15-9.

Sau vụ việc của Joseph Phạm và Diana Nguyễn, Tòa án Điều tra viên New South Wales nói rằng có thể phải mất hai năm để tổ chức các phiên tòa và làm sáng tỏ nguyên nhân t.ử v.o.ng.

Tuy nhiên, một loạt trường hợp t.ử v.o.ng sau đó đã khiến Điều tra viên O’Sullivan quyết định xem xét các vụ việc này cùng một lúc.

Theo Báo lao động