Cãi bố mẹ cưới chồng Dubai, vợ trẻ được 3,3 tỷ/tháng tiêu vặt: Ngày đi siêu xe, tối về khóc nghẹn, ly hôn sau 1 năm

Cãi bố mẹ để kết hôn với người đàn ông giàu có ở Dubai, cô gái trẻ tưởng chừng có được hạnh phúc nhưng nào ngờ lại khóc ròng mỗi đêm và quyết định ly hôn. 

Nhiều người hay cho rằng, cưới chồng giàu sẽ ít nhiều đổi đời vì có cuộc sống sung túc, dư dả về vật chất. Điều này không sai nhưng hạnh phúc đôi khi không đi cùng với giàu có. Có những cặp đôi tuy ít lo nghĩ về vật chất nhưng lại thiếu vắng niềm vui, tình thương như một tổ ấm thực thụ. Điển hình là câu chuyện của cô gái tên Lợi mà mình mới đọc gần đây.

Cụ thể, cô gái sinh ra trong gia đình bình thường và mơ ước sẽ kết hôn với người giàu có để thoải mái tiền bạc. Trong một chuyến đi du lịch, Lợi đã gặp một người đàn ông Dubai và được anh này “tấn công” dồn dập, không tiếc tiền để chinh phục cô.

Ban đầu, cô chỉ coi đối phương như một người bạn có cùng sở thích du lịch. Tuy nhiên, khi đi chơi cùng anh, cô được chăm sóc, quan tâm nên dần dần xiêu lòng. Đối phương không tiếc tiền để lấy lòng cô gái ngoại quốc. Anh mua nhiều món quà đắt tiền, miễn sao Lợi thấy thích.

Sau chuyến du lịch, người đàn ông Dubai xin số điện thoại của Lợi để liên lạc. Cô nàng tưởng chừng anh chỉ đùa và không quá trông mong vào tình cảm của người đàn ông này là thật lòng. Nào ngờ, không lâu sau, anh bất ngờ xuất hiện trước công ty của cô gái 22 tuổi với một bó hoa. Lần đó, anh bày tỏ tình cảm dành cho cô gái ngoại quốc.

Lợi đã gật đầu đồng ý trở thành người yêu của anh. Sau này, người đàn ông Dubai còn tổ chức một bữa tiệc cầu hôn lãng mạn.

hình ảnh

(Ảnh: kienthuc.net)

Tưởng chừng mối quan hệ này sẽ được gia đình ủng hộ nhưng nào ngờ bố mẹ của cô gái đã phản đối khi con dẫn người đàn ông Dubai về giới thiệu. Lý do khiến bố mẹ cô không đồng ý vì lo lắng con gái sẽ gặp trở ngại về văn hóa, phong tục tập quán, thế giới quan khi yêu người đàn ông ngoại quốc. Họ cũng không muốn gả con gái đi lấy chồng xa đến vậy.

Tuy thời gian tìm hiểu chưa đủ lâu nhưng cô gái trẻ lại kiên quyết với tình yêu dành cho người đàn ông Dubai. Gạt qua những lời khuyên của bố mẹ, cô nhất quyết phải cưới anh làm chồng. Vì chuyện này, Lợi và bố mẹ đã cãi nhau, thậm chí cô còn nhịn ăn để gây sức ép cho bố mẹ. Cuối cùng, họ đã nhân nhượng và tác hợp cho con gái cưới chồng Dubai.

Đây là lần thứ 2 mà người đàn ông này kết hôn nhưng anh vẫn tổ chức lễ cưới chỉn chu, đàng hoàng để rước Lợi về nhà. Điều này càng khiến cô gái trẻ tin rằng mình đã chọn đúng người để cưới.

Thời gian đầu khi về sống chung, cô được hưởng thụ trong điều kiện xa hoa. Chồng cưng chiều cô hết mực, mỗi tháng cho vợ hơn 3,3 tỷ đồng tiêu vặt. Ban ngày, cô ngồi siêu xe đi mua sắm và tận hưởng cuộc sống. Thoạt nhìn, cuộc sống ở hào môn của cô khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Tuy nhiên, hạnh phúc chẳng được bao lâu, cô gái trẻ dần cảm thấy nhiều mặt trái của cuộc hôn nhân này. Cô không thể thích nghi với văn hóa, phong tục ở nhà chồng. Khi anh yêu cầu vợ phải mặc trang phục truyền thống của Dubai có màu đen, phù kín tay kín chân và quấn khăn kín đầu, cô vợ trẻ đã cảm thấy khó chịu.

Chưa hết, người chồng không cho vợ được phép tùy tiện ra ngoài. Nếu muốn đi đâu, cô phải xin phép chồng. Cô cũng không được tiếp xúc với người khác giới.

Trước đây, Lợi là cô gái thích đi đây đi đó nên làm sao có thể ép buộc cô phải ở nhà và muốn đi đâu phải xin phép chồng. Dù bứt rứt và ngột ngạt nhưng cô cũng nghe theo lời chồng vì nghĩ đến khoản tiền tiêu vặt quá lớn mà anh phát cho mỗi tháng.

Một thời gian sau, người chồng bắt buộc vợ phải sinh nhiều con cho anh. Điều này khiến cô gái trẻ càng khó chấp nhận và cảm thấy bản thân như “máy đẻ”. Người ngoài nhìn vào, tưởng chừng cô có cuộc sống giàu sang, viên mãn bên chồng đại gia. Tuy nhiên, thực tế là cô vợ trẻ khóc ròng mỗi đêm và ân hận về quyết định cưới chồng ngoại quốc.

hình ảnh

(Ảnh: kienthuc.net)

Sau 1 năm cưới chồng ngoại quốc, cô đã quyết định ly hôn vì cuộc sống quá ngột ngạt và không chấp nhận những phong tục ở xứ người.

Người xưa hay nói “con cãi cha mẹ, trăm đường con hư” ý nói đến giá trị, tầm quan trọng của lời dạy dỗ từ người lớn tuổi trong nhà. Bố mẹ là người trải nghiệm nhiều, có vốn sống phong phú, trong khi nhiều người trẻ chỉ có lòng nhiệt huyết sục sôi mà lại thiếu trải nghiệm, không biết nhìn xa trông rộng. Do đó, ngoài việc có chính kiến riêng và có trách nhiệm với cuộc đời mình, người làm con nên lắng nghe lời khuyên, lời dạy dỗ từ bố mẹ.

Cô gái trẻ trong câu chuyện trên đã nằng nặc cãi lời bố mẹ để cưới chồng ngoại quốc, nào ngờ chỉ sau 1 năm đã “thức tỉnh” nhận ra lời bố mẹ năm xưa quá thấm thía.