Trường Sang: Học trò duy nhất của Mạnh Quỳnh, gây sốt khi kết hợp cùng con gái nuôi Phi Nhung

Trường Sang dù chỉ mới chính thức đi hát trong thời gian ngắn nhưng đã có khá nhiều dấu ấn, nhận được nhiều sự yêu thương của khán giả hâm mộ. Chàng trai quê Tiền Giang cũng là học trò duy nhất của nam danh ca Mạnh Quỳnh.

Theo đó, từ khi ca sĩ Phi Nhung – bạn chí cốt của ca sĩ Mạnh Quỳnh – qua đời, ca sĩ Mạnh Quỳnh hiếm khi song ca với các giọng ca nữ khác.

Phần vì khán giả yêu mến cặp đôi Phi Nhung – Mạnh Quỳnh không vui khi thấy thần tượng của mình song ca với người khác, phần vì cũng chưa tìm được một giọng ca thực sự hợp nên ca sĩ Mạnh Quỳnh vẫn thường xuyên hát một mình.

Trường Sang: Học trò duy nhất của Mạnh Quỳnh, gây sốt khi kết hợp cùng con gái nuôi Phi Nhung - Hình 1

Sau khi cố ca sĩ Phi Nhung qua đời, ca sĩ Mạnh Quỳnh cũng nhận lời thay bạn hỗ trợ cho những giọng ca con nuôi của cô gồm Quỳnh Trang, Thiên Ngân và Tuyết Nhung.

Tuy nhiên, ca sĩ Mạnh Quỳnh cũng có “đệ tử” riêng. Anh cho biết, chỉ có một học trò duy nhất là ca sĩ Trường Sang. Đây là học trò nam duy nhất của Mạnh Quỳnh và anh cũng hy vọng, giọng ca này sẽ chuyên tâm với công việc ca hát.

Trường Sang: Học trò duy nhất của Mạnh Quỳnh, gây sốt khi kết hợp cùng con gái nuôi Phi Nhung - Hình 2

Trường Sang (SN 2001) tên thật là Trương Minh Sang, sinh tại Cai Lậy (Tiền Giang), là thí sinh nhỏ t.uổi nhất của Solo cùng Bolero mùa 7 – 2021 sau đó đăng quang Quán quân cuộc thi.

Ca sĩ Trường Sang chia sẻ: “Vì thầy – trò cách nhau nửa vòng trái đất nên hành trình chỉ dạy cũng rất nhiều khê. Bên này sáng thì bên kia tối nhưng thầy vẫn ráng thức để dạy tôi hát. Khi tôi vào phòng thu là thầy mở video call nghe tôi hát rồi chỉ dạy từ nốt nhạc, từ câu hát cho đến khi nào thu xong thì thôi. Nhiều lúc, tôi cũng thấy áy náy vì “vắt kiệt” sức của thầy nhưng cũng không có cách nào khác”.

Trường Sang: Học trò duy nhất của Mạnh Quỳnh, gây sốt khi kết hợp cùng con gái nuôi Phi Nhung - Hình 3

“Hai thầy trò ngày nào cũng tâm sự với nhau. Thầy gửi bài cho tôi nghe, có những điều tôi không biết, tôi sẽ hỏi thầy để tham khảo. Tôi thường hỏi thăm sức khỏe của thầy, hôm nay thầy hát ở đâu, làm gì. Thầy cũng hỏi thăm tôi như vậy, đặc biệt là tình trạng giọng hát. Dù không tương tác trên Facebook, nhưng thầy luôn âm thầm theo dõi tôi và các bạn trong nhà. Chỉ cần thấy tôi hát có vấn đề gì là thầy nhắn tin cho tôi.

Ví dụ, hôm tôi diễn với Tuyết Nhung ở phòng trà Đồng Dao, đang hát thì tôi chạy đến đỡ một khán giả lớn t.uổi vì sợ cô ấy té. Lúc đó, tôi lúng túng và quên lời, không biết hát chỗ nào.

Thầy biết và nhắn tôi là “phạt nha, mắc lỗi chà bá là quên lời, chú về chú sẽ phạt con”. Thầy rất vui tính chứ không quá khắt khe với tôi. Thầy nhận xét từng phần hát của tôi và trau chuốt từng câu.

Thầy chăm chút cho tôi từng tí một từ chỉnh mái tóc đến cà vạt… Tôi rất tự hào và biết ơn thầy Mạnh Quỳnh” – Trường Sang bày tỏ.

Trường Sang: Học trò duy nhất của Mạnh Quỳnh, gây sốt khi kết hợp cùng con gái nuôi Phi Nhung - Hình 4

Chàng ca sĩ trẻ cho biết vì là học trò duy nhất của nam danh ca Mạnh Quỳnh nên anh bị nhiều người ghét, ganh tị. Anh nói: “Họ cho rằng thằng bé này đi hát không được bao nhiêu năm nhưng lúc thì là học trò Trường Vũ, con nuôi Khánh Bình, học trò Duy Trường, giờ lại là học trò Phi Nhung, Mạnh Quỳnh.

Tôi được gọi là học trò Trường Vũ vì mẹ Trang (mẹ kế của Trường Sang) của tôi là quản lý của bác ấy. Vì thế, tôi may mắn được đi chung với bác ấy thôi, còn cái danh “học trò Trường Vũ” thì không phải. Chưa có một bài báo hay họp báo nào tôi công bố mình là “học trò Trường Vũ” cả, cũng như danh xưng “con nuôi Khánh Bình”. Chú Bình chơi rất thân với ba mẹ tôi, họ có nhờ chú Bình dắt tôi đi hát để trau dồi bản thân và tích góp kinh nghiệm. Lúc đầu, chú Bình có nói nếu dắt tôi đi vậy thì hơi khó. Thế là chú kêu tôi cứ gọi chú là ba đi cho thân thương, dễ gọi, dễ làm nghề và tạo thiện cảm. Chứ thực sự chú Khánh Bình chưa bao giờ công bố nhận tôi làm con nuôi”.

Trường Sang: Học trò duy nhất của Mạnh Quỳnh, gây sốt khi kết hợp cùng con gái nuôi Phi Nhung - Hình 5

Trường Sang có biệt danh là “soái ca mắt hí” là con trai của quản lý ca sĩ Phi Nhung trước đây. Chính vì vậy, Trường Sang từ nhỏ đã có mối quan hệ thân thiết với cố ca sĩ Phi Nhung.

Vậy nên, nhân 2 năm ngày mất ca sĩ Phi Nhung, Trường Sang đã kết hợp với nhạc sĩ Ngô Minh Tài (nhạc sĩ gắn bó với ca sĩ Phi Nhung trước đây và cũng là nhạc sĩ thực hiện các dự án âm nhạc cuối đời của ca sĩ Phi Nhung) thực hiện sản phẩm “Chuyến trọ trần”.

Trường Sang: Học trò duy nhất của Mạnh Quỳnh, gây sốt khi kết hợp cùng con gái nuôi Phi Nhung - Hình 6

Nhạc sĩ Ngô Minh Tài cho biết ca khúc được viết từ chính câu chuyện của cố ca sĩ Phi Nhung, từ hành trình chị nằm viện và ra đi mãi mãi trong niềm thương tiếc của gia đình, người thân và người hâm mộ. “Chỉ 1 tháng trước khi chị mất, chúng tôi còn cùng nhau trong phòng thu và lên kế hoạch cho những ngày ra mắt sản phẩm. Vậy mà,.. 2 sản phẩm âm nhạc cuối đời của chị, có lẽ, tôi cũng sẽ không ra mắt nữa. Nhưng “Chuyến trọ trần” này, tôi nhờ Sang kể lại câu chuyện của chị” – nhạc sĩ Ngô Minh Tài nói.

Dù được yêu thích với những ca khúc như “Dứt tình”, “Luật trời”, “Ướt lem chữ đời”, “Phận mồ côi” hay “Nhớ mẹ lý mồ côi”… nhưng đây cũng chỉ là những ca khúc mà anh cover của ca sĩ Mạnh Quỳnh hay Phi Nhung vì sự ngưỡng mộ và yêu thích. Thế nên với “Chuyến trọ trần” là cơ hội cho Trường Sang khẳng định thực lực của mình với khán giả.

Trường Sang: Học trò duy nhất của Mạnh Quỳnh, gây sốt khi kết hợp cùng con gái nuôi Phi Nhung - Hình 7

Điều rất đặc biệt là Trường Sang và con gái nuôi của cố ca sĩ Phi Nhung, Tuyết Nhung, thường được khán giả gọi là “phiên bản nhí” của Mạnh Quỳnh – Phi Nhung. Đó cũng là lý do bầu sô thường xuyên kết đôi cho Trường Sang – Tuyết Nhung mỗi khi biểu diễn trên sân khấu.

Nhưng, với Trường Sang, “cả hai cùng còn trẻ và vẫn có những ước nguyện phát triển riêng” nên chưa tính đến chuyện làm thành một cặp song ca.