“Chấm” gái Việt kém 14t, người đàn ông Nhật quyết “ở vậy” nếu không cưới được: “Âm thầm yêu đơn phương”

“Lúc đó, tôi đồng ý nhưng không phải có tình cảm với anh mà tôi thấy tội. Kiểu anh cứ âm thầm, yêu đơn phương, thương lắm”, nàng Việt trải lòng về chuyện tình của mình.

Trong tình yêu, bạn quan trọng nhất là điều gì? Có người sẽ nói là tình cảm, sự rung động; có người lại đề cao yếu tố môn đăng hộ đối, xứng lứa vừa đôi… Tôi thì đặt nặng ở sự chân thành. Vì kinh tế hạn hẹp có thể nỗ lực kiếm tiền, chưa rung động có thể theo thời gian mà thương quý nhau hơn, nhưng yêu đến mấy mà thiếu sự chân thành thì sớm muộn gì cũng tan vỡ. Có chân thành, người ta sẽ dễ thấu hiểu, kiên nhẫn, hi sinh cho đối phương hơn.

Như câu chuyện tình tràn ngập sự chân thành và kiên trì của người đàn ông Nhật dành cho cô gái Việt ít hơn mình 14 tuổi mà tôi đọc được trên Vietnamnet mới đây. Cứ thú vị, nhẹ nhàng, đến người trong cuộc cũng cảm giác như là mơ. Cô gái Việt đến giờ mới tin tình yêu, hôn nhân của mình và chồng Nhật là định mệnh. Còn anh chồng Nhật thì sau 4 năm, đôi lúc vẫn chưa thể tin mình cưới được nàng.

hình ảnh

(Ảnh: Vietnamnet)

Theo Vietnamnet đăng thì 7 năm trước, chị Hoàng Thị Chúc Lan qua Nhật làm thực tập sinh trong vòng 3 năm. Do thường làm tình nguyện viên cho các chương trình chuyên về mảng lễ hội nên cơ duyên cho chị có một người bố nuôi là người Nhật. Ông làm công chức ở địa phương, chuyên về mảng này luôn. Năm cuối trước khi về nước, chị vô tình gặp được anh Akitaka ở nhà bố nuôi.

Hôm đó, chị Lan cùng 2 người bạn đến nhà bố nuôi nấu nướng, tổ chức tiệc nhỏ. Người đàn ông Nhật hơn 14 tuổi trong lần gặp đầu đã cảm thấy xao xuyến trước cô gái Việt chu đáo, đảm đang. Trong suy nghĩ của mình, anh xác định sẽ cưới chị Lan, nếu không được thì anh quyết định sẽ “ở vậy” luôn, không lấy vợ.

Ngặt nỗi lúc này chị Lan đã có người yêu nên luôn giữ khoảng cách với anh Akitaka. Sau đó thì chị về nước và không liên lạc gì với anh nữa. Ba tháng sau ngày chị đi, bố nuôi và anh Akitaka sang Việt Nam. Ở lần gặp này, chị Lan cắt tóc ngắn, ăn mặc lạnh lùng, nói chuyện ồn ào… để đối phương thấy chị đã thay đổi mà từ bỏ ý định. Và cuối cùng chị cũng đạt được mục đích.

Sau này, chuyện tình cảm của chị với bạn trai không suôn sẻ, dù chị đã cố gắng níu kéo nhưng rốt cuộc vẫn đường ai nấy đi. Có lẽ, mọi chuyện xảy đến trong cuộc đời đều có cái lý của nó, đều nên là như vậy. Thế nên vào tháng 12/2016, cả chị, bố nuôi và anh Akitaka đều cùng nhận thiệp mời cưới từ một người bạn thân.

Biết cô gái Việt hiện đang lẻ bóng, mọi người một lần nữa tích cực vun vén cho chị và anh Akitaka. Ban đầu, chị lảng đi nhưng dần dà nghe bố nuôi động viên, chị mới chịu suy nghĩ lại và mở lòng hơn. Và rồi chuyện gì đến cũng đến, hai người đã chính thức quen nhau. Theo lời chị thì: “Lúc đó, tôi đồng ý nhưng không phải có tình cảm với anh mà tôi thấy tội. Kiểu anh cứ âm thầm, yêu đơn phương, thương lắm”.

hình ảnh

(Ảnh: Thanh Niên)

Thế mới thấy, nhờ sự chân thành bền bỉ mà cuối cùng người đàn ông Nhật cũng được nàng Việt gật đầu nhận lời yêu. Tháng 1/2018, anh Akitaka mời chị Lan sang Nhật ra mắt mẹ mình. Cũng trong dịp này, anh chớp thời cơ cầu hôn người con gái mình thương và may mắn đã mỉm cười tiếp với anh.

Giờ đây khi đã là vợ chồng được 4 năm, người đàn ông Nhật vẫn chưa thể tin mình đã cưới được người con gái ấy. Mỗi ngày anh Akitaka đều dậy thật sớm trong khi vợ vẫn còn say giấc nồng. Khi thấy vợ đã ngủ đủ giấc, anh mới nhẹ nhàng trở lại giường, xoa lưng vợ và thì thầm: “Bé ơi dậy thôi”.

Chỉ cần nghe một câu đánh thức vợ thôi mà tôi hiểu người đàn ông này yêu và trân trọng người phụ nữ của đời mình nhiều như thế nào. Người ta nói, chỉ cần lấy đúng người thì bạn sẽ mãi là công chúa, và chị Lan chính là nàng công chúa của chồng chị. Anh dù không cùng quốc tịch lại có khoảng cách lớn về tuổi tác nhưng luôn yêu thương thủy chung và nâng niu chị như những ngày đầu.